โออิตะ

ความงามมีชีวิตชีวาของช่องเขายาบะเคและหุบเขาอื่น ๆ อีกด้วยเบปปุที่ซึ่งมีบ่อน้ำร้อนมากเหลือ

โออิตะตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของภูมิภาคคิวชู อยู่ติดกับจังหวัดเอฮิเมะโดยมีช่องแคบโฮโยะและช่องแคบบุนโงะคั่นอยู่ระหว่างในทางฝั่งตะวันออก และอยู่ไม่ไกลจากจังหวัดยะมะงุจิที่อยู่อีกฝั่งของทะเลสึโอ ทางตอนเหนือมีที่ราบสูงลาวาซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับความงามมีชีวิตชีวาของช่องเขายาบะเค และหุบเขาอื่น ๆ อย่างเช่น อาโอะโนะโดมง (“อุโมงค์อาโอะ”) ซึ่งเป็นอุโมงค์หินด้านข้างมีหน้าผา นอกจากนี้ยังมีก้อนหินรูปร่างสวยนับไม่ถ้วนที่เกิดจากการกัดเซาะจากกระแสน้ำในแม่น้ำที่ตัดผ่านระหว่างภูเขา

attractions-oita-01

attractions-oita-02

บริเวณภูเขาไฟซึ่งกินพื้นที่คิดเป็นสัดส่วนขนาดใหญ่ของจังหวัดนี้มีบ่อน้ำร้อนเกิดขึ้นมากมาย คุณสามารถเที่ยวชมบ่อน้ำพุร้อนเดือด 8 แห่งที่มีชื่อเรียกว่า “นรก” ยิ่งกว่านั้นยังมีบ่อน้ำร้อนอีกมากมายรอคอยให้คุณได้ไปใช้บริการอย่างเช่น สปาบ่อน้ำพุร้อนในเบปปุซึ่งมีแหล่งน้ำแร่ร้อนใหญ่ที่สุด และบ่อน้ำพุร้อนในยุฟุอินเองก็เป็นที่รู้จักจากเทศกาลดนตรีและภาพยนตร์ซึ่งจัดในฤดูร้อนทำให้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วทั้งประเทศมาเยือนเป็นจำนวนมาก

คาบสมุทรคุนิซากิฮันโตซึ่งมีถ้ำนำไปสู่ทะเลเซะโตะในซึ่งอยู่ระหว่างทะเลสึโอและทะเลอิโยะนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของอนุสาวรีย์พระพุทธศาสนาซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของความเจริญรุ่งเรืองของวัฒนธรรมพุทธศาสนาในอดีต ตัวอย่างอนุสาวรีย์เช่น คุมาโนะมาไงบุทสึ (“อนุสาวรีย์พระพุทธศาสนาที่แกะสลักบนผิวหิน”) วัดฟุคิจิ วัดมากิโอโดะ และอุสุกิเซกิบุทสึกุนในเมืองอุสุกิซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดโออิตะเหล่านี้ล้วนเป็นการรวมตัวของรูปแกะหินพระพุทธศาสนาที่มากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น และด้วยอนุสาวรีย์เหล่านี้นี่เองที่ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่เรียกขานกันว่า “เมืองนาราแห่งภูมิภาคตะวันตก” และดึงดูดนักท่องเที่ยวมาตลอดทั้งปี

การเดินทาง

ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาทีในการเดินทางจากสนามบินฮาเนดะไปยังสนามบินโออิตะ หรือใช้เวลา 1 ชั่วโมงเดินทางจากสนามบินอิตามิในโอซากา และใช้เวลานั่งรถบัส 50 นาทีจากสนามบินโออิตะไปยังสถานีรถไฟโออิตะ

 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

Official Sites by Location


JNTO’s Travel Tips


Other Information