มิยะซะกิ

แนวชายฝั่งทะเลงดงามหันหน้าเข้าหามหาสมุทรแปซิฟิก มากพร้อมด้วยศาลเจ้าที่เกี่ยวข้องกับตำนานต้นกำเนิดของประเทศญี่ปุ่น

จังหวัดนี้ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของภูมิภาคคิวชู ทางฝั่งตะวันออกของจังหวัดหันหน้าเข้าหาทะเลฮิวงะอันเป็นส่วนหนึ่งของมหาสมุทรแปซิฟิก และรายล้อมไปด้วยภูเขาในอีก 3 ด้านที่เหลือ พื้นที่ในฝั่งทางทิศเหนือไปยังทิศตะวันตกอยู่ติดกับจังหวัดโออิตะและจังหวัดคุมาโมโตะซึ่งเต็มไปด้วยหมู่เขาคิวชู ในขณะที่พื้นที่ทางใต้อยู่ติดกับจังหวัดคาโงชิมะซึ่งมีหมู่เขาคิริชิมะ และหมู่เขาวานิทสึกะ ภูเขาเหล่านี้ช่วยทำหน้าที่เป็นกำบังลมหนาวและเมื่อได้กระแสน้ำอุ่นแปซิฟิกมาด้วยทำให้มิยะซะกิมีอากาศอบอุ่น

attractions-miyazaki-01

attractions-miyazaki-02

ภายในจังหวัดมีศาลเจ้ามากมายที่มีความเกี่ยวข้องกับตำนานต้นกำเนิดประเทศญี่ปุ่นอย่างเช่นศาลเจ้ามิยะซะกิซึ่งสร้างเพื่ออุทิศให้แก่พระจักรพรรดิจินมุซึ่งคาดกันว่าเป็นจักรพรรดิองค์แรกของประเทศญี่ปุ่น ส่วนศาลเจ้าอามาโนะอิวาโตะ และศาลเจ้าทาคาจิโฮะนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของทาคาจิโฮะโยคางุระซึ่งมีการจัดแสดงดนตรีลัทธิชินโตและร่ายรำ 33 ครั้งในเวลากลางคืนเพื่อแสดงความขอบคุณพระเจ้าต่อผลผลิตที่เก็บเกี่ยวได้ในฤดูใบไม้ร่วง และขอพรให้ได้ผลผลิตมากมายในปีหน้า

ชายหาดสวยงามนามว่านิจินันที่หันหน้าเข้าหามหาสมุทรแปซิฟิกแห่งนี้มีสถานที่ธรรมชาติสวยงามอยู่หลายแห่งเช่น อาโอชิมะ และถ้ำโทอิ นอกจากนี้ยังมีซีไกอาซึ่งอยู่ติดชายหาดฮิโตทสึบะในเมืองมิยะซะกิอันเป็นย่านรีสอร์ทครบครันทั้งโรงแรม ศูนย์การประชุม สนามกอล์ฟ และสถานที่สำหรับกิจกรรมอื่น ๆ

การเดินทาง

จากโตเกียว :
ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 45 นาทีเดินทางจากสนามบินฮาเนดะไปยังสนามบินมิยะซะกิ และใช้เวลานั่งรถไฟอีก 10 นาทีจากสนามบินไปยังสถานีรถไฟมิยะซะกิบนรถไฟสาย JR สนามบินมิยะซะกิ


 

จากโอซาก้า :
ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 5 นาทีจากสนามบินอิตามิหรือสนามบินนานาชาติคันไซไปยังสนามบินมิยะซะกิ