ยะมะนะชิ

เพียบพร้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งภูเขา ทะเลสาบ และหุบเขา บริเวณเนินเขายังมีสวนผลไม้ที่มีทั้งพีชและเชอร์รี่ปลูกอยู่ด้วย

จังหวัดยะมะนะชินั้นอยู่ทางทิศตะวันตกของโตเกียว และอยู่ทางด้านตะวันออกเฉียงใต้ของภาคกลางญี่ปุ่น ล้อมรอบไปด้วยเทือกเขา ซึ่งในจำนวนนั้นก็มีภูเขาที่ได้รับการระบุเป็นวนอุทยานแห่งชาติและกึ่งวนอุทยานแห่งชาติอยู่หลายแห่งด้วยกัน เช่น วนอุทยานแห่งชาติฟุจิ-ฮาโกเนะ-อิสึ กึ่งวนอุทยานแห่งชาติทันซาวะ-โอยามะ วนอุทยานแห่งชาติจิจิบุ-ทามะ-ไค กึ่งวนอุทยานแห่งชาติยัทสึงาทาเกะ-จูชิน และวนอุทยานแห่งชาติเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่นทางตอนใต้ จังหวัดยะมะนะชิจัดเป็นจังหวัดที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และมีทิวทัศน์ของทะเลสาบและหุบเขาที่งดงาม

attractions-yamanashi-01

attractions-yamanashi-02

ยะมะนะชิ เป็นจังหวัดที่มีความภาคภูมิใจในความงดงามของธรรมชาติซึ่งมีทั้ง ภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบทั้งห้ารอบฟูจิ และหุบเขาโชเซ็น-เคียว นอกจากนี้ที่นี่ยังมีโบราณสถานอีกหลายแห่ง ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของตระกูลทาเคดะที่เคยเป็นผู้ปกครองท้องถิ่นนี้ในสมัยศตวรรษที่16 เช่น ศาลเจ้าทาเคดะ และวัดไคเซ็นโคจิ สถานที่อีกแห่งหนึ่งที่น่าแวะไปเยี่ยมชม คือบรรดาสวนผลไม้ตามริมเขา ซึ่งปลูกพีช สตรอว์เบอร์รี่ เชอร์รี่ แอปเปิ้ล และบลูเบอร์รี่เอาไว้ โดยเฉพาะบริเวณคัทสึนุมะซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะแหล่งผลิตไวน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น คุณจะได้ใกล้ชิดกับรากฐานการผลิตไวน์ของญี่ปุ่นพร้อมกับเพลิดเพลินไปกับไวน์หลากหลายรสชาติระหว่างเที่ยวชมโรงผลิตไวน์ต่างๆ และยังรวมไปถึงการเก็บองุ่นในไร่ด้วย

ยะมะนะชิเดินทางจากโตเกียวได้สะดวก และคุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ในขณะที่ถูกโอบล้อมด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติที่ตระการตา และยังได้สัมผัสกับสิ่งที่แสดงถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของญี่ปุ่นผ่านทางการเที่ยวชมหอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสวนสนุกมากมายให้แวะเที่ยวชม ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นนั้นก็ทำให้ยะมะนะชิเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมได้มากที่สุดแห่งหนึ่ง

การเดินทาง

จากโตเกียว :
15 นาที ถึงสถานีชินจูกุ โดยสาย JR
จูโอ (ขบวนรถด่วน), และ 1 ชั่วโมง 30 นาที จากชินจูกุถึงสถานีโคฟุ โดยสาย JR จูโอ (ขบวนด่วนพิเศษ)จากโอซาก้า :

2 ชั่วโมง 30 นาที จากสถานี
ชินโอซาก้า ถึงสถานีโตเกียว
โดยชินคันเซ็น

 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

Official Sites by Location


JNTO’s Travel Tips


Tourist Attractions

Other Information