โทชิงิ

โทชิงิเป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงในระดับสากลในเรื่องของอาคารและวัดที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์, งานแสดงสินค้าเซรามิก, แกลลอรี่ศิลปะและแม่น้ำที่อุดมสมบูรณ์

โทชิงิตั้งอยู่ตอนกลางของฮอนชู (เกาะใหญ่ของญี่ปุ่น)  ล้อมรอบด้วยภูเขาไปทางตะวันออก, ตะวันตกและเหนือ  และมีที่ราบคันโตแผ่กระจายในตอนใต้   โทชิงิยังล้อมรอบด้วยภูเขาไฟนาซึและนิกโกะ  ซึ่งก่อให้เกิดรีสอร์ทออนเซ็นจำนวนมากกระจายตัวอยู่ภายในและรอบๆ จังหวัด

attractions-tochigi-01

attractions-tochigi-02

นิกโกะตั้งอยู่ในภาคตะวันตกของจังหวัด  เป็นที่ตั้งของอาคารประวัติศาสตร์จำนวนมากรวมถึงศาลเจ้าโทโชกุ, วัดรินโน-จิ และศาลเจ้าฟุทาระซัง ซึ่งเป็นที่รู้จักแบบรวมๆ ว่าศาลเจ้าและวัดในนิกโกะ  โครงสร้างทางประวัติศาสตร์เหล่านี้ได้รับการขึ้นทะเบียนในเว็บไซต์มรดกโลกของทาง UNESCO และด้วยความงดงามเหล่านั้นได้ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมจำนวนนับไม่ถ้วน

อุทซึโนะมิยะตั้งอยู่ในตอนกลางของจังหวัด  เป็นศูนย์กลางของการบริหารงานท้องถิ่นและเศรษฐกิจ  ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้คือมาชิโกะ เป็นเมืองที่รู้จักกันดีในฐานะผู้ผลิตเซรามิกที่กลับมามีชีวิตในแต่ละฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง  เมื่อนักท่องเที่ยวจำนวนมากมายมาที่งานแสดงสินค้าเซรามิกนี้

ทางตอนเหนือของเมืองโทชิงิเป็นถิ่นกำเนิดของรีสอร์ทออนเซ็นนาซึและชิโอบาระ  รีสอร์ตออนเซ็นชิโอบาระเป็นที่รู้จักในเรื่องความงามอันน่าทึ่งของหุบเขาที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยแม่น้ำโฮกิ  และแม่น้ำสายย่อยซึ่งก็คือแม่น้ำคาโนะมาตะ  ปลายทางบนที่ราบสูงนาซึมีสถานที่ท่องเที่ยว เช่น วิวทะเลสาบรินโด-โคะ, พิพิธภัณฑ์เท็ดดี้แบร์นาซึ และพิพิธภัณฑ์อื่นๆ

การเดินทาง

สามารถเดินทางไปยังสถานีอุทซึโนะมิยะ ซึ่งเป็นสถานีศูนย์กลางของโทชิงิได้จากสถานีโตเกียวเพียง 50 นาทีโดย JR ชินคันเซ็นสายโทโฮะคุ