ไซตะมะ

ไซตะมะตั้งอยู่ในพื้นที่ศูนย์กลางของประเทศ ภาคภูมิใจในสถาปัตยกรรมในศตวรรษที่ 19 เป็นถิ่นกำเนิดของศิลปะแบบดั้งเดิม

ไซตะมะเป็นจังหวัดบนแผ่นดินตั้งอยู่ตรงใจกลางของภูมิภาคคันโตทางตอนเหนือของโตเกียว ในอดีตไซตะมะเป็นส่วนหนึ่งของมุซาชิ-โนะ-คุนิ ที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในโตเกียวที่ทันสมัย จังหวัดนี้กลายเป็นผู้ผลิตอาหารที่สำคัญให้กับกรุงโตเกียวในช่วงต้นศตวรรษที่ 17 และยังมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับโตเกียวมาเป็นเวลานาน พื้นที่ทั้งหมดของจังหวัดจะอยู่ภายใน 100 กิโลเมตรของโตเกียว และที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของไซตะมะเป็นข้อได้เปรียบในทางธุรกิจ, การอยู่อาศัย และงานเทศกาลทางวัฒนธรรม

attractions-saitama-01

attractions-saitama-02

ไซตะมะเฉลิมฉลองงานเทศกาลชิชิบุ-โยะมะทซึริ โดยมีแพผูกติดกัน 6 แพตกแต่งด้วยง้าวพร้อมด้วยเพลงชิชิบุ ยาไต-บายาชิที่มีชีวิตชีวาและปลุกเร้าจิตวิญญาณ นับเป็นหนึ่งในสามของขบวนพาเหรดลอยน้ำที่สำคัญในประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับมีงานกิออน-มะทซึริที่มีชื่อเสียงในเกียวโต นอกจากนี้ ยังมีงานไซบาระ-คากุระที่ศาลเจ้าวาชิโนะมิยะ-จินจะ ซึ่งเป็นศาลเจ้าที่ได้รับการกำหนดให้เป็นสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมพื้นบ้านที่จับต้องไม่ได้ เช่นเดียวกับศิลปะการแสดงเพื่อความบันเทิงทางประวัติศาสตร์สำหรับประชาชนอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปชมให้ได้ เช่น นากาทาโระที่มีหินรูปทรงต่างๆ เรียงรายไปตามแม่น้ำ, น้ำตกคุโรยาม่า-ซันตากิหรือสามน้ำตกแห่งภูเขาคุโร-ยาม่าอันศักดิ์สิทธิ์ และเมืองแห่งปราสาทเมืองคาวาโกเอะที่คุณสามารถเพลิดเพลินด้วยรถทัวร์โบราณทะลุผ่านอาคารเก่าแก่ในศตวรรษที่ 19 และถนนที่เรียงรายไปด้วยอาคารโบราณสไตล์โกดัง

การเดินทาง

38 นาทีจากสถานีโตเกียวไปยังอุราว่าโดย JR สายเคฮิน-โทโฮะคุ