อิบะระกิ

มีพื้นที่กว้างขวาง ซึ่งมีคาซุมิงะอุระทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองของญี่ปุ่น และยังสามารถพบน้ำตกฟุคุโรดะที่น่าตื่นตาตื่นใจในพื้นที่นี้ได้อีกด้วย

อิบะระกิตั้งอยู่ใจกลางของฮอนชู (แผ่นดินใหญ่ของญี่ปุ่น) และห่างจากโตเกียวประมาณ 40 กิโลเมตร หันหน้าไปทางมหาสมุทรแปซิฟิกทางทิศตะวันออก อิบะระกิถูกแบ่งออกเป็นสามส่วนคือพื้นที่ที่เป็นภูเขาในตอนเหนือ จากตอนกลางไปยังไต้เป็นพื้นที่ราบคันโต และพื้นที่ที่มีแม่น้ำโทเนะ-กาว่าพร้อมด้วยแม่น้ำสายย่อย

attractions-ibaraki-01

attractions-ibaraki-02

ทางตอนเหนือของจังหวัดเป็นพื้นที่ที่เสน่ห์ในการเดินทาง เช่น มีน้ำตกฟุคุโรดะซึ่งเป็นหนึ่งสามน้ำตกที่มีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่น แม้ฤดูกาลจะเปลี่ยนแปลงแต่ภูเขาทซึคุบะก็ยังคงตั้งตะหง่านอยู่ในจุดศูนย์กลางครอบครองที่ราบคันโต ตีนเขากระจายตัวอยู่ในเมืองวิทยาศาสตร์ทซึคุบะ อันเป็นเมืองที่ประกอบรวมขึ้นจากมหาวิทยาลัยทซึคุบะเป็นหลักและสถาบันวิจัยทั้งของรัฐและเอกชนต่างๆ จำนวนมากมาย

ในคาซุมิงะอุระ ทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศญี่ปุ่น จะช่วยให้คุณมีช่วงเวลาที่ดีในการล่องเรือในเรือลำโปรดพร้อมกับตกปลาแบส อิตาโคะอำเภอริมแม่น้ำของแม่น้ำโทเนะ จะเป็นที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการท่องเที่ยวทางน้ำบนเรือท้องแบนที่ขับเคลื่อนโดยผู้กรรเชียงหญิงที่ร่าเริง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ช่วงต้นฤดูร้อนเส้นทางน้ำจะเต็มไปด้วยดอกไม้พร้อมธงสีหวานบานสะพรั่งทั้งสองข้างทางที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก

สวนไคระคุ-เอ็นในมิโตะสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 โดยนาริอากิ โทคุกาว่า ซึ่งเป็นเจ้านายของตระกูลมิโตะ นับเป็นหนึ่งในสามสวนที่มีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยสวนเคนโระคุ-เอ็นในอิชิกาว่าและสวนโคระคุ-เอ็นในโอคายาม่า ซึ่งจะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนที่มาชมต้นพลัมและดอกฮางิ (จำพวกไม้พุ่มญี่ปุ่น) เมื่อออกดอกบานสะพรั่ง ในคาซาม่าเมืองแห่งเครื่องปั้นดินเผา ยังเป็นเมืองที่คุณสามารถลองทำเครื่องปั้นดินเผาด้วยตัวเองได้อีกด้วย

การเดินทาง

ใช้เวลา 2 ชม. 30 นาทีจากสถานีชิน-โอซาก้าไปยังโตเกียวโดย JR ชินคันเซ็นสายโทไคโด และ 7 นาทีจากสถานีโตเกียวไปยังอุเอโนะ ใช้เวลา 1 ชม. 5 นาทีจากสถานีอุเอโนะไปยังมิโตะโดย JR ลิมิเต็ดเอ็กซ์เพรสสายโจบัน

 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

Official Sites by Location


JNTO’s Travel Tips


Tourist Attractions


Japan In-depth


Other Information