กุมมะ

กุมมะได้รับพรให้มีน้ำพุร้อนออนเซ็นและธรรมชาติที่สวยงามมากมาย

ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของที่ราบคันโต กุมมะภาคภูมิใจในรีสอร์ทออนเซ็นอันแสนวิเศษที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมเยือนตลอดทั้งปี คุซาทซึออนเซ็นเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสถานที่สำหรับการเต้นรำ “ยูโมมิ” แบบดั้งเดิม (การปลุกเร้าในฤดูใบไม้ผลิ) และอุดมไปด้วย “ยุบะทาเกะ” (แหล่งน้ำพุร้อน) อิคาโฮะออนเซ็นมีชื่อเสียงในขั้นหินที่ลัดเลาะไปตามที่พักและร้านขายของที่ระลึกที่ฝังตัวอยู่ในรูปแบบที่ลงตัว ชิมะออนเซ็นตั้งอยู่ในพื้นที่ที่เป็นภูเขาอันเงียบสงบ เป็นที่รักของนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะผ่อนคลายในออนเซ็น พื้นที่ในมินาคามิออนเซ็นให้บริการทั้งออนเซ็นที่มีคุณภาพและกิจกรรมกลางแจ้ง

attractions-gumma-01

attractions-gumma-02

ข้ามพรมแดนจังหวัดนีงะตะ, ฟุคุชิม่า และโทชิงิ ทอดตัวบนโอเซงะฮาระอันเป็นที่ลุ่มสูง ยุกามะเป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟของภูเขาคุซาทซึ-ชิราเนะ-ซังที่มีน้ำสีเขียวมรกตชนิดหนึ่ง ภูเขาทานิกาว่า-ดาเกะมีเคเบิลคาร์คอยนำพานักท่องเที่ยวไปยังยอดสูงสุดของภูเขา หุบเขาวาตะราเสะมอบความงามของธรรมชาติที่แสนงดงามด้วยรถไฟนำเที่ยวที่เคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ

นอกจากนี้ กุมมะยังเป็นแนวหน้าในเรื่องการเลี้ยงไหมและสิ่งทอที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่แตกแขนงไปทั่วโลก การก่อตั้งโรงไหมโทมิโอกะในปี 1872 และสถานที่อีก 3 แห่งที่เกี่ยวข้องรวมถึงฟาร์มเลี้ยงไหมทาจิมะ ยาเฮอิ, โรงเรียนเลี้ยงไหมทาคายาม่า-ฉะ และโรงเย็นอาราฟุเนะ ล้วนประสบความสำเร็จในการผลิตไหมดิบ ที่ทำให้คนทั่วโลกได้เพลิดเพลินไปกับผลิตภัณฑ์ผ้าไหมที่มีคุณภาพสูงในยุคสมัยใหม่ โรงไหมโทมิโอกะและสถานที่อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องได้รับขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกในปี 2014

การเดินทาง

จากโตเกียว :
50 นาทีไปยังสถานีทาคาซากิโดย JR ชินคันเซ็นสายโจเอทซึ/นากาโนะ และ 15 นาทีจากสถานีทาคาซากิไปยังมาเอะบาชิโดย JR สายเรียวโม


จากโอซาก้า :
2 ชม. 30 นาทีจากสถานีชิน-โอซาก้าไปยังโตเกียวโดย JR ชินคันเซ็นสายโทไคโด

 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

Official Sites by Location


JNTO’s Travel Tips


Japan In-depth


Other Information