ชิบะ

มีพื้นที่กว้างขวาง ซึ่งมีคาซุมิงะอุระทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับสองของญี่ปุ่น และยังสามารถพบน้ำตกฟุคุโรดะที่น่าตื่นตาตื่นใจในพื้นที่นี้ได้อีกด้วย

ชิบะตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของที่ราบคันโตและอยู่ติดกับโตเกียว ทางตอนเหนือของจังหวัดอยู่ในที่ราบคันโต และตอนกลางเฉียงไปทางใต้อยู่ในคาบสมุทรโบโสะ-ฮันโต สิ่งก่อสร้างมากมายที่เป็นตัวแทนของประเทศญี่ปุ่นกระจายตัวอยู่ในจังหวัด สนามบินนานาชาตินาริตะ (ทางเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่น), มาคุฮาริ เมสเสะ (ศูนย์การประชุมขนาดใหญ่), สวนคาซุสะอาคาเดเมียร์, สะพานอุโมงค์ข้ามอ่าวโตเกียวและโตเกียวดิสนีย์แลนด์

attractions-chiba-01

attractions-chiba-02

คาบสมุทรโบโสะ-ฮันโตถูกล้อมรอบด้วยมหาสมุทรแปซิฟิกไปทางทิศตะวันออก อ่าวโตเกียวและช่องแคบอุรางะไปทางทิศตะวันตก ต้องขอขอบคุณอากาศจากมหาสมุทรที่ทำให้อากาศอบอุ่นแม้จะอยู่ในช่วงฤดูหนาว มีจำนวนสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ใช้ประโยชน์จากความอบอุ่น เช่น มาเธอร์ โบคุโจ (ไร่) และคาโมะกาว่า ซี เวิร์ลซึ่งมีชื่อเสียงในการแสดงของปลาวาฬเพชฌฆาตและปลาโลมา คาบสมุทรโบโสะ-ฮันโตทางตอนใต้ซึ่งเป็นที่อบอุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การปลูกดอกไม้เป็นอุตสาหกรรมที่ได้รับความนิยม ทุ่งหญ้าปกคลุมด้วยดอกเรปในฤดูใบไม้ผลิที่เป็นสัญลักษณ์บนคาบสมุทร

และยังมีภูเขาโนโคกิริ-ยาม่าที่มีหน้าผาสูงชันที่น่าตื่นตาตื่นใจ เช่นเดียวกับชายหาดคุจุคุริ-ฮาม่าที่ทอดตัวยาวกว่า 66 กิโลเมตร ชิบะเป็นจังหวัดที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ของทะเลและภูเขาที่มีอยู่มากมาย

เป็นจังหวัดที่มีสนามกอล์ฟ 151 แห่ง นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการเพลิดเพลินไปกับการเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ตลอดทั้งปี ต้องขอบคุณที่มีสภาพอากาศที่อบอุ่น

การเดินทาง

38 นาทีจากสถานีโตเกียวไปยังชิบะโดย JR สายโซบุ (สายด่วน)

 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

Official Sites by Location


JNTO’s Travel Tips


Japan In-depth


Other Information