โอซาก้า

นอกจากปราสาทโอซาก้าพร้อมด้วยสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ห้างสรรพสินค้าชั้นใต้ดินสุดคึกคักในย่านอุเมดะและย่านนัมบะก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ อีกด้วย

โอซาก้าตั้งอยู่ใจกลางภูมิภาคคินคิในฝั่งตะวันตกโดยเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศญี่ปุ่น แต่เปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจจากจำนวนประชากรที่มากที่สุดและหนาแน่นเป็นที่สองรองจากเมืองหลวงอย่างโตเกียว มีเทือกเขาล้อมรอบทั้งสามด้านของจังหวัด ส่วนทางทิศตะวันตกหันหน้าโอบล้อมอ่าวโอซาก้า ด้วยเหตุที่อยู่ใกล้กับเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่นอย่างเกียวโตและนาระจึงรุ่งเรืองในฐานะศูนย์กลางการขนส่งทางบกและทางน้ำเช่นเดียวกับเมืองพาณิชย์ทั้งหลาย

attraction-osaka-01

attraction-osaka-02

ในเมืองโอซาก้ามีปราสาทโอซาก้าซึ่งเป็นหอคอยห้าชั้นตั้งอยู่ใจกลางสวนสาธารณะซึ่งทอดตัวยาวกว่า 60,000 ตารางเมตรช่วงฤดูดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิต่างมีผู้มาเยี่ยมชมดอกไม้ที่อุทยานแห่งนี้อย่างอุ่นหนาฝาคั่งเลยทีเดียว ทางประตูทิศเหนือของ
โอซาก้ามีย่านอุเมดะซึ่งขยายตัวด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นใต้ดินซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านค้าแฟชั่นมากมาย

ในขณะที่ทางทิศเหนือมีอุเมดะเป็นเมืองหลัก ทางทิศใต้ก็มีเมืองนัมบะเป็นเมืองหลักเช่นกัน นัมบะเป็นย่านช้อปปิ้งและย่านธุรกิจที่ได้รับความนิยมมากมาย เช่น ย่านโดทงโบริซึ่งมีร้านอาหารมากมายเรียงรายทั้งสองฟากของแม่น้ำโดทงโบริ ทางทิศใต้ยังมีย่านที่รู้จักกันดีว่าเป็นเมืองแห่งความบันเทิง ซึ่งมีโรงละครและโรงภาพยนตร์มากมายนั่นเอง

เทมโปซัง หมู่บ้านท่าเรือซึ่งมีชิงช้าสวรรค์ความสูงกว่า 112.5เมตร ห้างสรรพสินค้าและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังซึ่งเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก
อีกทั้งยังมี ATC (เอเชียแปซิฟิกเทรดเซ็นเตอร์) ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าที่ได้รับความนิยมและมีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย

การเดินทาง

จากโตเกียว :
[ทางรถไฟ]
2 ชม. 30 นาที จากสถานีโตเกียว ไปยัง สถานีชินโอซาก้า โดยรถไฟสาย JR Tokaido Shinkansen

50 นาที จากสถานีนาโกย่า ไปยัง สถานีชินโอซาก้า โดยรถไฟสาย JR Tokaido Shinkansen