เฮียวโงะ

มีแหล่งโบราณสถานมากมายโดยที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือปราสาทฮิเมจิและยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอย่างอุทยานแห่งชาติ ริมชายฝั่งอย่างซังอิน ไคกัง

จังหวัดเฮียวโงะตั้งอยู่ทางตะวันตกของภูมิภาคคินคิ (บริเวณใจกลางทางด้านตะวันตกของญี่ปุ่น) โดยติดกับคาบสมุทรเซโตะทางตอนใต้และทะเลญี่ปุ่นทางตอนเหนือทำให้มีสถานที่อันมีทิวทัศน์งดงามมากมาย อย่างอุทยานแห่งชาติคาบสมุทรเซโตะอุทยานแห่งชาติริมชายฝั่ง ซังอิน ไคกังภูเขารกโกะ และเกาะอาวาจิชิมะและยังมีโบราณสถานทางวัฒนธรรมมากมาย โดยสถานที่ที่เป็นที่รู้จักกันมากที่สุดก็คือปราสาทฮิเมจิ ซึ่งเป็นมรดกโลกของ UNESCO

attraction-hyogo-01

attraction-hyogo-02

โกเบยังเป็นหนึ่งในเมืองท่าชั้นนำของญี่ปุ่น รวมถึงฮิเมจิเมืองแห่งปราสาทฮิเมจิ บริเวณภูเขารกโกะยังเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะรีสอร์ทเพื่อสุขภาพ โกเบที่เป็นศูนย์กลางการบริหารและเศรษฐกิจของจังหวัดนั้นยังเป็นเมืองท่าที่มีกลิ่นอายต่างประเทศ
บนเกาะท่าเรือซึ่งเป็นเกาะเทียมที่ลอยอยู่ในท่าเรือโกเบนั้นยังมีศูนย์ประชุมนานาชาติตั้งอยู่เส้นแวงตะวันออก 135 ซึ่งผ่านเมืองอากาชินั้นเป็นจุดที่กำหนดเวลามาตรฐานของประเทศญี่ปุ่น

ทางด้านชายฝั่งซึ่งติดกับทะเลญี่ปุ่นซึ่งมีอุทยานแห่งชาติซังอิน ไคกังนั้นมีทิวทัศน์ทางธรรมชาติอันงดงามที่หลากหลายที่ชายหาดทาเคโนะ และคาสุมิ คุณจะได้เห็นศิลปะแนวหินปะการังริมชายฝั่ง และถ้ำซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของคลื่นในทะเลญี่ปุ่น

การเดินทาง

จากโตเกียว :
3ชั่วโมง ถึงสถานีชินโกเบ โดยชินคันเซ็น สาย โทไคโด ซันโย


จากโอซาก้า :

30 นาทีจากสนามบินคันไซ ถึงสนามบินโกเบ โดยโกเบ เบย์ ชัตเติล