โทยามะ

จุดชุมวิวที่สวยงามของเทือกเขาทาเตยามะซึ่งสูงถึง 3,000 เมตร วัฒนธรรมดั้งเดิมและทิวทัศน์ที่สวยงามของทั้งสี่ฤดูกาล

เนื่องจากตั้งอยู่ใจกลางของฮอนชูค่อนไปทางเหนือและมีพื้นที่จากตอนเหนือถึงตอนใต้ โทยามะจึงมีเขตแดนติดต่อกับนีงะตะและนากาโนะทางตะวันออก กิฟุทางใต้และอิชิกะวะทางตะวันตก โทยามะถูกโอบล้อมด้วยภูเขาสูงทั้งสามด้านและมีพื้นที่ครอบคลุมอ่าวลึกทั้งที่เมืองนี้มีขนาดเล็กมากและมีรัศมีเพียงแค่ 50 กิโลเมตรโดยมีเมืองโทยามะเป็นศูนย์กลาง โทยามะมีความสัมพันธ์อันดีกับประเทศอื่นๆ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามไม่ว่าจะเป็นประเทศจากทวีปเอเซียและเกาะเกาหลีมานานหลายปี ด้วยข้อได้เปรียบและประสบการณ์ที่มีมาอย่างยาวนาน โทยามะจึงมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการเป็นศูนย์กลางของเขตแปซิฟิกทางตะวันตกเฉียงเหนือ

Attractions-toyama-01

Attractions-toyama-02

นอกจากนี้โทยามะยังอุดมไปด้วยธรรมชาติ ทำให้คนในท้องที่และผู้มาเยี่ยมชมสามารถการเปลี่ยนของฤดูกาลรวมถึงพืชและสัตว์ในแต่ละฤดูกาลได้อย่างชัดเจน เส้นทางทาเตยามะ-คุโรเบะ อัลไพน์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไม่ได้เป็นเพียงที่เดียวที่คุณห้ามพลาดเท่านั้น แต่ยังมีที่อื่นๆ ที่น่าไปเยี่ยมชมไม่แพ้กัน เช่น หุบเขาคุโรเบะ (จุดชมวิวลับที่สามารถเดินทางไปชมได้ทางรถไฟ) อุนาซึคิออนเซ็น (บ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเขตโฮะกุริกุ) หมูบ้านมรดกโลกโกคายามะซึ่งสร้างในสไตล์ “กัสโช่-ซุกุริ” (บ้านหลังคาสูง) และวัดซุยริวจิ (มรดกแห่งชาติ) ฯลฯ

อ่าวโทยามะเป็นหนึ่งในสถานที่ตกปลายอดนิยมของญี่ปุ่นเนื่องจากเป็นแหล่งตกปลาที่ได้รับประโยชน์จากน้ำที่ไหลจากหิมะที่ละลายและไหลจากเทือกเขาทาเตยามะซึ่งสูง 3,000 เมตรลงมาที่อ่าวซึ่งมีความลึก 1,000 เมตร ดังนั้นคุณจึงจะได้เพลิดเพลินไปกับอาหารทะเลสดจากอ่าวไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกหิ่งห้อย (ซึ่งเรืองแสงเองอย่างน่าประหลาด) กุ้งขาวและปลาหางเหลืองซึ่งเป็นของพิเศษในท้องที

Attractions-toyama-03

เทศกาลท้องถิ่นขึ้นชื่อของโทยามะ ได้แก่เทศกาลเอจจู-โอวาระคาเซะ-โนะ-บง (ระบำสายลม) และเทศกาลมุกิยะ-มัตสึริซึ่งจัดขึ้นในทุกภาคของเขตโทยามะ

การเดินทาง

จากโตเกียว :
[เครื่องบิน] 1 ชั่วโมง จากสนามบินฮาเนดะถึงสนามบินโทยามะ
[รถไฟ] 2.15 ชั่วโมงจากสถานีโตเกียวถึงสถานีโทยามะเมื่อใช้สาย JRโฮะกุริกุ ชินคันเซ็น


จากโอซาก้า :
[รถไฟ] 2.30 ชั่วโมงถึงสถานีคานซาวะเมื่อใช้สาย JR โฮะกุริกุ (รถด่วนพิเศษ) และ 25 นาทีจากสถานีคะนะซะวะถึงสถานีโทยามะเมื่อใช้สาย JR โฮะกุริกุ ชินคันเซ็น