ทตโตริ

ความแตกต่างที่สวยงามของชายฝั่งทะเลที่ยาวสุดลูกหูลูกตากับพื้นที่ที่เป็นภูเขา เนินทรายที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เนินทรายทตโตริ ซึ่งเกิดจากเถ้าภูเขาไฟ

จังหวัดทตโตริตั้งอยู่ในแถบตะวันออกเฉียงเหนือของเขตชูโงะคุ และเต็มไปด้วยทิวทัศน์สวยงามของฤดูกาลหนึ่งที่เปลี่ยนไปยังอีกฤดูกาลหนึ่ง มีอาณาเขตครอบคลุมชายฝั่งทะเลที่ยาวสุดลูกหูลูกตาจากฝั่งตะวันออกไปฝั่งตะวันตก ที่ราบแคบๆ และพื้นที่ที่เป็นภูเขาอย่างภูเขาไดเซนมีพืชพันธุ์สีเขียวสดในฤดูใบไม้ผลิและใบไม้สีจางในฤดูใบไม้ร่วง ถือเป็นภาพที่สวยงามเกินพรรณนา ซึ่งคุณสามารถชมภาพที่น่าประทับใจนี้ได้ผ่านทางหน้าต่างของรถไฟสายซันอินในขณะที่รถไฟแล่นไปตามชายฝั่งทะเล

attractions-tottori-01

attractions-tottori-02

นอกจากนี้ ทตโตริยังมีซากปรักหักพังโบราณจากช่วงก่อนคริสตศักราช 400 ถึงคริสตศักราช 300 ซึ่งพบได้เฉพาะเขตที่ราบ เช่น ซากปรักหักพังอาโอยาคามิจิชิ และมูกิบันดะ ซึ่งบ่งบอกถึงประวัติศาสตร์อันยาวนานของความสัมพันธ์ระหว่างทตโตริกับคาบสมุทรเกาหลีและประเทศจีน

เนินทรายทตโตริเป็นเนินทรายที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น (ประมาณ 16 กิโลเมตรจากตะวันออกถึงตะวันตก และประมาณ 2 กิโลเมตรจากเหนือถึงใต้) ซึ่งพบได้ที่ทั้งสองฝั่งของปากแม่น้ำเซนได นอกจากนี้ หาดฮาคุโตะซึ่งเป็นสถานที่ในตำนานของญี่ปุ่นเรื่อง “อินาบะโนะ ชิโระ-อุซากิ” (กระต่ายขาวของอินาบะ) รวมถึงอุทยานแห่งชาติไดเซนโอกิด้วย นอกจากนี้ สิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือเมืองปราสาทเก่าทตโตริและคุระโยชิ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น มิซาสะ ออนเซ็น ซึ่งเป็นหนึ่งในบ่อบำบัดชั้นนำของเขต เนื่องจากมีปริมาณน้ำพุร้อนอยู่มาก อีกทั้งยังมีการเล่นสกีที่ภูเขาไดเซนในฤดูหนาว สถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่มากมายทำให้ทตโตริเป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวตลอดปีในทุกฤดูกาล

แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่และพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ที่จัดแสดงผลงานของนักเขียนการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่นเองก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน เช่น เดอะ โกโช อาโอยามา มังงะ แฟคตอรี่ (The Gosho Aoyama Manga Factory) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานต่างๆ ของผู้เขียนเรื่อง “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” (Detective Conan) การ์ตูนที่เป็นที่ชื่นชอบของนักอ่านทั่วโลก หรือพิพิธภัณฑ์มิซุกิ ชิเงรุ ซึ่งจัดแสดงผลงานของมิซุกิ ชิเงรุ ผู้เขียนเรื่อง “อสูรน้อยคิทาโร่” (Gegege-no-Kitaro) รวมถึงมังงะเกี่ยวกับ “สิ่งลึกลับ” (Yokaiz) ชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น ในขณะที่รูปปั้นของสิ่งลึกลับซึ่งตั้งอยู่ในที่ต่างๆ ก็สามารถเรียกความนิยมได้อย่างท่วมท้นเช่นกัน ซึ่งผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์จะมีทุกช่วงอายุ

การเดินทาง

จากโตเกียว :
[ทางเครื่องบิน] จากสนามบินฮาเนดะถึงสนามบินทตโตริ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 10 นาที และรถโดยสารประจำทางจากสนามบินถึงสถานีทตโตริ ใช้เวลา 19 นาที
[ทางรถไฟ] ชินคันเซ็นสาย JR โทไก จากโตเกียวผ่านสถานีชินโอซาก้า หรือรถไฟชินคันเซ็นสายจิซูเกียวโต ถึงสถานีทตโตริ ใช้เวลา 5 ชั่วโมง 20 นาที
 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

Official Sites by Location


JNTO’s Travel Tips


Other Information

 

วีดีโอที่เกี่ยวข้อง

Tottori Digest