ชิมะเนะ

ชิมะเนะเคยเป็นศูนย์วัฒนธรรมชั้นนำของญี่ปุ่น มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจ ซึ่งมีทั้งอุทยานแห่งชาติ และอนุสรณ์สถานทางวัฒนธรรม

ชิมะเนะตั้งอยู่ทางปลายสุดของทิศตะวันตกของเกาะฮอนชู (เกาะหลักของญี่ปุ่น) และหันหน้าสู่คาบสมุทรเกาหลีในทะเลญี่ปุ่น มีความเจริญรุ่งเรืองทางด้านการค้ากับประเทศจีนมาตั้งแต่สมัยโบราณ อีกทั้งครั้งหนึ่งในอดีตยังเคยเป็นผู้นำทางด้านวัฒนธรรม

attractions-shimane-01

ภูเขาชูโกคุมีอาณาเขตครอบคลุมจากทิศตะวันออกไปยังทิศตะวันตก แม่น้ำไหลผ่านหุบเขาขึ้นไปทางทิศเหนือก่อนที่จะไหลลงสู่ทะเล ชายฝั่งทะเลที่ทอดยาวมีการเปลี่ยนแปลงเป็นช่วงๆ ทั้งหน้าผาชันและโขดหิน ทำให้ชายฝั่งดูขรุขระ ก่อนที่จะพบกับสันทรายที่แสนนุ่มนวล บรรยากาศของหมู่บ้านชาวประมงที่เป็นเมืองบนเวิ้งน้ำเล็กๆ ในหุบเขาทำให้ผู้ที่มาเยือนเป็นครั้งแรกมักมีความรู้สึกคิดถึงบ้านอย่างน่าประหลาดใจ

attractions-shimane-02

ชิมะเนะมีสถานที่หลายแห่งที่ห้ามพลาด เริ่มตั้งแต่ อุทยานแห่งชาติไดเซ็น-โอกิ ซึ่งประกอบด้วยเกาะโอกิ คาบสมุทรชิมะเนะ-ฮันโต และภูเขาซันเบะ รวมถึงอุทยานแห่งชาติฮิบะ-โดโก ไทฉะคุ และอุทยานแห่งชาติภูเขาชูโกคุตะวันตก นอกจากนี้ยังมีสถานที่สำคัญที่เป็นอนุสรณ์ทางวัฒนธรรม เช่น ศาลเจ้าใหญ่อิซุมิไทฉะ มะสึเอะ ซึ่งเป็นชื่อที่ถูกตั้งขึ้นตามมาสึเอะฟุ (สงเจียง) ตำบลที่อยู่ใกล้กับทะเลสาบไท่หูของจีนที่มีความสวยงาม เพราะเป็นเมืองที่มีความคล้ายคลึงกันมาก รวมทั้งยังมีเมืองแห่งปราสาทเก่า ทสึวะโนะ ที่ชวนให้ระลึกถึงสมัยอดีตกาลด้วย

การเดินทาง

จากโตเกียว :
จากสนามบินฮาเนดะโตเกียว ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที หรือจาก สนามบินโอซาก้าอิตามิ ถึงสนามบินอิซูโมะ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 5 นาที