กิฟุ

มรดกโลกของยูเนสโก เมืองประวัติศาสตร์ บ่อน้ำพุร้อน การตกปลาด้วยนกกาน้ำ ระบำท้องถิ่น และเทศกาลทาคายามะอันงดงาม

กิฟุตั้งอยู่ใจกลางของเกาะฮอนชู ซึ่งพื้นที่กว่า 80% ถูกปกคลุมด้วยป่า ตัวจังหวัดมีอาณาเขตตั้งแต่เทือกเขาฮิดะจนถึงที่ราบโนบิซึ่งอยู่ปลายแม่น้ำคิโสะซังเซ็น (แม่น้ำคิโสะสามสาย) เทือกเขาฮิดะมีความสูงกว่า 3,000 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติชูบุซังกาคุ เทือกเขาเรียวฮาคุอุดมไปด้วยป่าต้นบีชญี่ปุ่นและพืชภูเขา เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติฮาคุซัง และที่พลาดไม่ได้คือการไปเยี่ยมชมหมู่บ้านที่มีการมุงหลังคาบ้านแบบดั้งเดิมของชิราคาวาโกะ หมู่บ้านมรดกโลกซึ่งตั้งอยู่ที่เชิงเขาฮาคุซัง

attractions-gifu-01

attractions-gifu-02

จังหวัดกิฟุอุดมไปด้วยธรรมชาติที่งดงามมากมาย เช่น หุบเขาเอนะซึ่งมีหินที่มีรูปร่างน่าสนใจมากมาย และบ่อน้ำพุร้อนเกโระ สปารีสอร์ทยอดนิยมตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 10

นักท่องเที่ยวที่มากิฟุไม่ควรพลาดชมการจับปลาด้วยนกกาน้ำแบบดั้งเดิมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,300 ปี การแสดงจะจัดขึ้นที่แม่น้ำนาการะระหว่างวันที่ 11 พฤษภาคม – 15 ตุลาคม

ทาคายามะมีถนนสายประวัติศาสตร์และตรอกซอกซอยซึ่งเป็นที่รู้จักกันในเทศกาลทาคายามะอันตระการตา ในฤดูร้อนของทุกปี เมืองกุโจฮาจิมังจะกลายเป็นเวทีเต้นรำกุโจโอโดริ ซึ่งจะจัดเป็นระยะเวลากว่า 32 คืนเลยทีเดียว ผู้เข้าชมสามารถผ่อนคลายในบรรยากาศอันเงียบสงบของกิฟุ พร้อมทั้งเพลิดเพลินไปกับงานเทศกาลแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม

การเดินทาง

จากโตเกียว :
รถไฟชินคันเซ็นสาย JR โทไกโด จากสถานีนาโกย่า ใช้เวลา 2 ชั่วโมง
และรถไฟสาย JR โทไกโด จากสถานีนาโกย่าถึงสถานีกิฟุ ใช้เวลา 20 นาทีจากโอซาก้า :

รถไฟชินคันเซ็น จากสถานีชินโอซาก้าถึงสถานีไมบาระ ใช้เวลา 37 นาที และรถไฟสาย JR โทไกโด จากสถานีไมบาระถึงสถานีกิฟุ ใช้เวลา 40 นาที
จากนาโกย่า :
รถไฟสาย JR โทไกโด ถึงสถานีกิฟุ ใช้เวลา 20 นาที
 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

Official Sites by Location


JNTO’s Travel Tips


Japan In-depth


Other Information