ไอจิ

ด้วยตำแหน่งที่ตั้งที่อยู่ใจกลางของประเทศญี่ปุ่น ทำให้ไอจิเป็นฐานหลักของอุตสาหกรรม ศิลปะ วัฒนธรรม อันเฟื่องฟู รวมถึงธรรมชาติอันงดงาม

ไอจิซึ่งอยู่ใจกลางญี่ปุ่นนั้นหากแบ่งตามภูมิศาสตร์อย่างคร่าวๆ แล้วจะมีส่วนที่เป็นภูเขา เนินเขา และที่ราบ อีกทั้งยังมีความสำคัญทางการคมนาคม ในฐานะจุดเชื่อมต่อระหว่างภาคตะวันตกและตะวันออกของญี่ปุ่น และยังเป็นฐานอุตสาหรรมหลักที่รุ่งเรืองมากว่าหลายศตวรรษ อุตสาหกรรมหลักของจังหวัด คืออุตสาหกรรมเซรามิก ในเมืองเซโตะ และเมืองโทโคนาเมะ อุตสาหกรรมรถยนต์ ในเมืองโทโยตะ และอุตสาหกรรมสิ่งทอในเมืองอิจิโนมิยะ

attractions-aichi-01

attractions-aichi-02

เมืองนาโกย่าเป็นศูนย์กลางแห่งการปกครอง เศรษฐกิจ และวัฒนธรรมของจังหวัดไอจิ ในเมืองมีปราสาทนาโกย่า ซึ่งมีเอกลักษณ์เด่นอย่าง “ชาจิ” ปลาคู่สีทอง ที่เป็นสัตว์ในจินตนาการ เป็นปลาซึ่งมีหัวเป็นเสือ อยู่บนหลังคาปราสาท ศาลเจ้าอัตสึตะ จิงกู ที่มีประวัติเก่าแก่กว่า 1,900 ปี และปราสาทที่ได้รับการจดทะเบียนเป็นสมบัติแห่งชาติ อย่างปราสาทอินุยามะ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองอินุยามะ ที่ใช้เวลาเดินทางด้วยรถไฟ 30 นาทีจากเมืองนาโกย่า

คุณสามารถค้นพบแหล่งท่องเที่ยวแสนวิเศษมากมายในไอจิ ตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวก็คือ อุทยานแห่งชาติอ่าวมิคาวะ อุทยานแห่งชาติแม่น้ำฮิดะ-คิโสะ อุทยานแห่งชาติเท็นริว-โอคุมิคาวะ อุทยานแห่งชาติที่ราบสูงไอจิ อุทยานประจำจังหวัดแหลมอัตสึมิ หุบเขาโครันเคย์ และรีสอร์ทบ่อน้ำพุร้อนกามาโกริ และมินามิจิตะ
อีกทั้งยังมีเทศกาลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากมาย ที่โด่งดังที่สุดก็คือ เทศกาล ฮาดากะมัตสึริ หรือเทศกาลเปลือย ซึ่งมีประวัติเก่าแก่ถึง 1,200 ปี จัดขึ้นในโอวาริ-โคโนมิยะ เมืองอินาซาวะ และฮานะมัตสึริ หรือเทศกาลดอกไม้ (ศิลปะที่เกี่ยวพันกับพิธีกรรมของชินโต) ในเขตโอคุมิคาวะ โดยทั้งสองเทศกาลจะจัดขึ้นในฤดูหนาว

attractions-aichi-03

การเดินทาง

จากโตเกียว :
1 ชั่วโมง 45 นาที ถึงสถานีนาโกย่า
โดยชินคันเซ็น สาย JR โทไคโดจากโอซาก้า :

1 ชั่วโมง จากสถานีชินโอซาก้า ถึงสถานีนาโกย่า โดยชินคันเซ็น