ที่พักขนาดเล็ก

ที่พักขนาดเล็ก (Inns)

search

มินชุคุ (Minshuku)

วิธีหนึ่งที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในระหว่างท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ในขณะเดียวกันก็มีโอกาสที่จะได้เจาะลึกชีวิตประจำวันที่ผ่านไปในทุกๆวัน ก็คือการเข้าพักในมินชุคุ เป็นที่พักที่เทียบได้กับเกสต์เฮ้าส์ของญี่ปุ่น มินชุคุบริหารงานแบบธุรกิจครอบครัวที่นำห้องภายในบ้านของตนเองมาให้เช่า เป็นบ้านพักที่พบได้บ่อยตามรีสอรท์และจุดท่องเที่ยวพักผ่อน และมีราคาอยู่ในระดับปานกลาง

มินชุคุจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเตรียมไว้ให้เพียงไม่กี่อย่าง เหมาะสมกับธรุกิจแบบ “อุตสาหกรรมครัวเรือน” ของพวกเขา ซึ่งจะน้อยกว่าสถานประกอบการที่จัดตั้งแบบมืออาชีพอย่างเห็นได้ชัด ตัวอย่างเช่น แขกที่เข้าพักอาจจะต้องพับที่นอนในตอนเช้าและเก็บเข้าตู้เสื้อผ้าเช่นเดียวกับที่สมาชิกในครอบครัวควรจะทำ

มินชุคุก็จะไม่มีการเอื้อเฟื้อของใช้ต่างๆที่โรงแรมหรือเรียวกังมักจะมีจัดให้ เช่น ผ้าขนหนูและชุดยูกาตะ อัตราค่าบริการของมินชุคุจะอยู่ที่ประมาณ 6,500 เยนซึ่งจะรวมอาหาร 2 มื้อที่เป็นอาหารสไตล์ครอบครัว

บ้านพักตากอากาศ (Pension)

ที่พักแบบบ้านพักตากอากาศโดยทั่วไปจะอยู่ตรงกลางระหว่างบรรยากาศเหมือนอยู่บ้านของมินชุคุกับความสะดวกสบายและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันของโรงแรม

มักพบได้ในบริเวณสถานที่ยอดนิยมทางด้านกีฬา เช่น ใกล้กับสกีรีสอร์ทหรือในภูเขา ด้วยลักษณะการบริหารแบบเปิดกว้างและไม่มีข้อจำกัดนั้นจะคอยช่วยเหลือให้ทุกคนปรับตัวได้ ค่าใช้จ่ายเฉลี่ยสำหรับหนึ่งคืนแบบไม่รวมอาหารอยู่ที่ 8,000 เยน หรือ 10,000 เยนพร้อมอาหาร 2 มื้อ