ภูมิภาคโทโฮคุตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะฮอนชู ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ อะโอโมริ อะคิตะ อิวะเตะ มิยะงิ ยะมะงะตะ และฟุคุชิมะ

ปัจจุบันภูมิภาคโทโฮคุกลายเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวแห่งใหม่ของญี่ปุ่น โดยมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวยังภูมิภาคแห่งนี้ รวมถึงกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยเองก็นิยมเดินทางมาเที่ยวที่นี่ด้วยเช่นเดียวกัน

จากโตเกียว นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางด้วยรถไฟชินคังเซ็นไปยังอะโอโมริ ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของภูมิภาคโทโฮคุ โดยใช้เวลาเพียงแค่ 3 ชั่วโมงเท่านั้น

โดยในแต่ละจังหวัดของภูมิภาคโทโฮคุล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะ และเต็มไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นบ้าน วัฒนธรรม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

มนต์เสน่ห์แห่งโทโฮคุนั้น นอกจากประเพณีและวัฒนธรรมพื้นบ้านที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัส พร้อมได้ลิ้มลองอาหารท้องถิ่นแสนอร่อยแล้ว ทิวทัศน์ธรรมชาตินั้นก็งดงามน่าประทับใจในทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นฤดูใบไม้ผลิซึ่งเต็มไปด้วยความสดใสและอ่อนหวานของดอกซากุระที่บานสะพรั่งไปทั่ว หรือฤดูร้อนที่ชักชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อสัมผัสความสดชื่นใสสะอาดของสายน้ำและลำธารท่ามกลางหุบเขา หรือฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเพลิดเพลินกับสีสันของธรรมชาติในบรรยากาศสุดโรแมนติก และฤดูหนาวกับความงดงามของหิมะ ศิลปะสร้างสรรค์จากธรรมชาติงดงามอย่างน่าอัศจรรย์
Copyright Japan National Tourism Organization All Rights Reserved.