เว็ปไซต์สำหรับการจองออนไลน์

เว็ปไซต์ด้านล่างนี้ให้บริการการจองโรงแรมและเรียวกังประเภทต่างๆ ทั่วประเทศผ่านทางระบบออนไลน์
(จัดเรียงตามลำดับตัวอักษร)

ข้อตกลงและเงื่อนไข
http://www.jnto.go.jp/eng/terms/index.html

สมาคมโรงแรมในญี่ปุ่น (Japan City Hotel Association)

สมาคมโรงแรมในญี่ปุ่นนำเสนอโรงแรมที่มีราคาสมเหตุสมผล สะดวกสบาย และปลอดภัยให้กับคุณ
http://www.jcha.or.jp/en/

กลุ่มโรงแรมราคาประหยัดญี่ปุ่น (Japan Economy Hotel Group)

สมาชิกของกลุ่มโรงแรมราคาประหยัดญี่ปุ่น มีห้องพักในราคาที่เหมาะสม, ทำเลที่สะดวก และห้องพักที่สะดวกสบายพร้อมห้องอาบน้ำ, ห้องสุขา เครื่องปรับอากาศ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ
http://www.jehg.jp

สมาคมโรงแรมญี่ปุ่น (Japan Hotel Association)

สมาคมโรงแรมญี่ปุ่นประกอบไปด้วยตัวแทนของโรงแรมชั้นนำของทุกภาคของญี่ปุ่น โรงแรมที่เป็นสมาชิกทุกแห่งได้รับการรับรองจากกระทรวงที่ดินโครงสร้างพื้นฐานและการขนส่ง ภายใต้กฎหมายเพื่อการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ
http://www.j-hotel.or.jp/english/

JAPANiCAN

รับจองออนไลน์ให้กับโรงแรมและเรียวกังมากกว่า 4,000 แห่ง และโปรแกรมทัวร์กว่า 1,000 รายการได้แบบทันใจ โดยการสนับสนุนของ JTBGroup ซึ่งเป็นบริษัทท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ค้นหาโรงแรมที่สมบูรณ์แบบ ประหยัดเงินลงด้วยแพคเกจแบบโรงแรม + รถไฟ หรือรับข้อมูลการท่องเที่ยวล่าสุดจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ JAPANiCAN!
http://www.japanican.com/en/

สมาคมเรียวกังและโรงแรมญี่ปุ่น(Japan Ryokan & Hotel Association)

สมาคมเรียวกังและโรงแรมญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรที่ใหญ่ที่สุด ประกอบด้วยสมาชิกที่เป็นโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมและโรงแรมในญี่ปุ่นกว่า 3,000 แห่ง เมื่อคุณมาอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้ว กรุณาเลือกที่จะสมัครเป็นสมาชิกด้วย
http://www.ryokan.or.jp/english/

Japan Traveler Online

Japan Traveler Online เป็นระบบจองโรงแรมแบบออนไลน์สำหรับผู้ที่จะเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ยกระดับขึ้นด้วยโรงแรมสำหรับธุรกิจ, ความพึงพอใจ หรือสัมผัสประสบการณ์ในประเทศญี่ปุ่นด้วยที่พักสไตล์ญี่ปุ่นหรือที่เรียกกันว่า เรียวกังที่คัดสรรมาแล้ว
http://japantraveleronline.com/af/9031Q/

บริษัทหอพักเยาวชนญี่ปุ่น(Japan Youth Hostels, Inc)

หอพักเยาวชนซึ่งมีแนวคิดพื้นฐานในการให้บริการสถานที่พักสำหรับผู้ที่ต้องการจะสนุกสนานได้อย่างปลอดภัย พึงพอใจ และประหยัด ขณะนี้ได้ขยายเครือข่ายครอบคลุม 80 ประเทศทั่วโลกด้วยโฮสเทล 5,500 แห่ง ในประเทศญี่ปุ่นมีอยู่ประมาณ 350 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศจากฮอกไกโดไปจนถึงโอกินาว่า โดยให้บริการห้องพักค้างคืนในราคาที่ย่อมเยามากประมาณ 3,000 เยนต่อคืน
http://www.jyh.or.jp/e/index.php

Japanese Inn Group)

ยินดีต้อนรับสู่ญี่ปุ่น! ในฐานะที่เป็นสมาชิกของกลุ่มที่พักแบบญี่ปุ่น (JIG) เราขอเชิญชวนให้เข้ามาสัมผัสกับประสบการณ์อันยอดเยี่ยมและไม่เหมือนใครในโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมหรือ “เรียวกัง”
http://www.japaneseinngroup.com/

โรงแรม Okura Nikko

กลุ่มโรงแรมระดับนานาชาติ ที่ประกอบด้วยโรงแรม Okura Hotel, Nikko Hotel และ JAL Hotel ให้บริการการจองห้องพักทางอินเทอร์เน็ตตลอด 24 ชั่วโมง
http://www.okura-nikko.com

โรงแรมคิวคะมุระ(Kyukamura Hotels)

ที่พักตากอากาศคิวคะมุระทั้งหมด 36 แห่งตั้งอยู่ในอาณาบริเวณของอุทยานแห่งชาติ คุณจะได้เข้าใกล้ชิดกับความสงบอันกว้างใหญ่และสนุกสนานไปกับกิจกรรมสันทนาการที่หลากหลาย
http://www.qkamura.or.jp/en/

ระบบจองออนไลน์ NTA (NTA On-line Reservation System)

ระบบออนไลน์ NTA จะสามารถตรวจสอบห้องว่างและสำรองห้องพักของโรงแรมและเรียวกังแบบญี่ปุ่นได้
http://www.ntainbound.com/

PT Group

ที่พักขนาดเล็กและโรงแรม ที่มีประวัติศาสตร์และน่าจดจำในเมืองโตเกียว สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ฉลาดเลือก
http://adt.moe/hlist

Rakuten Travel

Rakuten Travel เป็นบริษัทรับจองโรงแรมระบบออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น และ จะช่วยในการประหยัดเงินจากอัตราห้องพักทั่วไปได้อย่างมาก คุณสามารถเข้าถึงระบบการจองผ่านระบบออนไลน์แบบเรียลไทม์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และทำการสำรองห้องพักได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ
http://travel.rakuten.com/

SELECTED ONSEN RYOKAN

“SELECTED ONSEN RYOKAN” เป็นเว็ปไซต์เพื่อเข้าสู่เรียวกังแบบอนเซ็น(ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นที่มีบ่อน้ำพุร้อน) ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นและรองรับหลายภาษา ให้ข้อมูลและรับจองเรียวกังแบบอนเซ็นกว่า 200 แห่งที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีใน 4 ภาษาและ 5 เวอร์ชั่น(อังกฤษ, เกาหลี, จีนแผ่นดินใหญ่, ฮ่องกง, และไต้หวัน) ในเว็บไซต์จะแนะนำเรียวกังแบบอนเซ็นทั่วประเทศญี่ปุ่นในมุมมองที่ไม่เหมือนใคร นำเสนอภาพเรียวกังแต่ละแห่งภายใตหัวข้อที่สะดุดตา เช่น “กลับสู่ธรรมชาติ”, “สุขภาพและความงาม”, “อาหารท้องถิ่น”, “No. 1 ในประเทศญี่ปุ่น” ฯลฯ นักท่องเที่ยวจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดเมื่อได้สัมผัสและเข้าใจวัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น
http://selected-ryokan.com/