คุณรู้จัก “โทโฮคุ” ของญี่ปุ่นหรือยัง?

“งานเที่ยวโทโฮคุ ญี่ปุ่น” จะทำให้คุณได้รู้จัก “โทโฮคุ” ภูมิภาคที่รวมเสน่ห์ญี่ปุ่นเบื้องลึกมากมายที่คนไทยส่วนใหญ่อาจยังไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การออกบูธโดยผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั้งจากญี่ปุ่นและไทย การจำหน่ายสินค้าเที่ยวโทโฮคุ การแจกเอกสารแนะนำแหล่งท่องเที่ยว ศิลปินนักแสดงชื่อดังพูดคุยบนเวทีในงาน กิจกรรมการแสดงที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น เชิญแวะมาสนุกไปด้วยกันกับผู้ออกบูธจากโทโฮคุ!!

โทโฮคุ (Tohoku) เป็นภูมิภาคที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย 6 จังหวัด คือ อะโอโมริ อิวะเตะ มิยะงิ อะคิตะ
ยะมะงะตะ และฟุคุชิมะ โทโฮคุรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงาม จะไปเยือนในฤดูไหนก็มีเสน่ห์แตกต่างกัน ให้เราเพลิดเพลินได้ตลอดปี เริ่มที่ฤดูใบไม้ผลิ โทโฮคุมีจุดชมซากุระยอดนิยมหลายแห่ง ส่วนในฤดูร้อนก็มีเทศกาลครื้นเครงให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกับคนใน
ท้องถิ่น เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงจะได้เห็นทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีอันงดงาม และในฤดูหนาวก็จะได้สัมผัสกับหิมะสีขาวบริสุทธิ์ที่ปกคลุมไปทั่วภูมิภาค

นอกจากนี้ ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป คนไทยจะสามารถบินตรงไปสนามบินเซนได ในจังหวัดมิยะงิที่เปรียบเสมือนประตูทางเข้าภูมิภาค
โทโฮคุได้แล้ว!! ก่อนอื่น เชิญแวะมาสัมผัสเสน่ห์ของโทโฮคุที่ภายใน “งานเที่ยวโทโฮคุ ญี่ปุ่น” ก่อน แล้วไว้พบกันที่โทโฮคุนะคะ!

share!

คุณรู้จัก “โทโฮคุ” ของญี่ปุ่นหรือยัง?

“งานเที่ยวโทโฮคุ ญี่ปุ่น” จะทำให้คุณได้รู้จัก “โทโฮคุ” ภูมิภาคที่รวมเสน่ห์ญี่ปุ่นเบื้องลึกมากมายที่คนไทยส่วนใหญ่อาจยังไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การออกบูธโดยผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั้งจากญี่ปุ่นและไทย การจำหน่ายสินค้าเที่ยวโทโฮคุ การแจกเอกสารแนะนำแหล่งท่องเที่ยว ศิลปินนักแสดงชื่อดังพูดคุยบนเวทีในงาน กิจกรรมการแสดงที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น เชิญแวะมาสนุกไปด้วยกันกับผู้ออกบูธจากโทโฮคุ!!

โทโฮคุ (Tohoku) เป็นภูมิภาคที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย 6 จังหวัด คือ อะโอโมริ อิวะเตะ มิยะงิ อะคิตะ ยะมะงะตะ และฟุคุชิมะ
โทโฮคุรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพทางธรรมชาติที่งดงาม จะไปเยือนในฤดูไหนก็มีเสน่ห์แตกต่างกัน ให้เราเพลิดเพลินได้ตลอดปี เริ่มที่ฤดูใบไม้ผลิ

โทโฮคุมีจุดชมซากุระยอดนิยมหลายแห่ง ส่วนในฤดูร้อนก็มีเทศกาลครื้นเครงให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกับคนในท้องถิ่น เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงจะได้เห็นทิวทัศน์ใบไม้เปลี่ยนสีอันงดงาม และในฤดูหนาวก็จะได้สัมผัสกับหิมะสีขาวบริสุทธิ์ที่ปกคลุมไปทั่วภูมิภาค นอกจากนี้ ตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป คนไทยจะสามารถบินตรงไปสนามบินเซนได ในจังหวัดมิยะงิที่เปรียบเสมือนประตูทางเข้าภูมิภาคโทโฮคุได้แล้ว!! ก่อนอื่น เชิญแวะมาสัมผัสเสน่ห์ของโทโฮคุที่ภายใน “งานเที่ยวโทโฮคุ ญี่ปุ่น” ก่อน แล้วไว้พบกันที่โทโฮคุนะคะ!

access

งานเที่ยวโทโฮคุ ญี่ปุ่น

วันเวลาเข้าชมงาน

24 - 25 สิงหาคม 2562 (เสาร์ – อาทิตย์)
เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

สถานที่จัดงาน

ลาน Quartier Gallery
ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น M
(ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์)

จัดโดย

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO)

SPECIAL GUESTS

แขกรับเชิญพิเศษ

ดาราและศิลปินที่จะมาร่วมนำเสนอเสน่ห์
ของโทโฮคุในงาน

เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562

 • เวลา:
  16.30–17.00

 • เวลา:
  14.00–14.30

อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562

 • เวลา:
  15.00–15.30

 • เวลา:
  12.00–13.00/
  17.00-18.00

STAGE SCHEDULE

กำหนดการบนเวที

6 PREFECTURE & SENDAI-SHI 6 PREFECTURE & SENDAI-SHI

6 จังหวัดในภูมิภาคโทโฮคุ และเมืองเซนได

ข้อความจาก 6 จังหวัดในภูมิภาคโทโฮคุและเมืองเซนไดถึงนักท่องเที่ยวชาวไทย

 • อะโอโมริตั้งอยู่ใกล้กับฮอกไกโด ซึ่งที่นี่คุณสามารถทำกิจกรรมเดินลุยหิมะ (Snow Trekking) ท่ามกลางธรรมชาติอันกว้างใหญ่ในฤดูหนาว รวมทั้งลองสัมผัสปรากฏการณ์ลมพัดหอบเอาหิมะที่กองสุมอยู่บนพื้นขึ้นมาลอยละล่องรอบตัวได้อีกด้วย พร้อมอิ่มเอมกับอาหารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล เช่น หอยเชลล์ ปลามากุโระ (ทูน่า) รวมทั้งแอปเปิ้ล

 • จังหวัดอิวะเตะ มีเสน่ห์ต่างๆ แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู เช่น ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่วัดชูซนจิซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก และตื่นตาตื่นใจกับหิมะที่เทือกเขาฮะชิมันไตในฤดูหนาว เป็นต้น เสน่ห์เหล่านี้กำลังรอคุณไปสัมผัสอยู่นะ!

 • จังหวัดมิยะงิ เป็นที่ตั้งของ “เซนได” เมืองใหญ่ที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุ เรียกได้ว่าที่จังหวัดมิยะงินี้มีทั้งเสน่ห์ของความเป็นเมืองใหญ่และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทั้งยังมีสถานที่ที่มีวิวสวยๆ มากมาย เช่น "มัตสึชิมะ" หนึ่งในสามทิวทัศน์ขึ้นชื่อของญี่ปุ่น และใบไม้เปลี่ยนสีอันงดงามที่หุบเขาขนาดใหญ่อย่าง "หุบเขานารุโกะ" เป็นต้น ที่นี่ยังมีอาหารอุดมสมบูรณ์ เช่น อาหารทะเลที่จับได้จากแหล่งจับปลาชื่อดังติดหนึ่งในสามของโลก

 • รู้จัก “สุนัขอะคิตะ" กันไหม? จังหวัดอะคิตะเป็นถิ่นกำเนิดของสุนัขพันธุ์อะคิตะนั่นเองค่ะ หาได้ตามพื้นที่ต่างๆ ทั่วจังหวัด และไม่ใช่แค่สุนัขอะคิตะเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีเสน่ห์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี รวมทั้งวิวทิวทัศน์หิมะสวยๆ อีกด้วย เชิญแวะมาเที่ยวอะคิตะกันให้ได้นะคะ!

 • จังหวัดยะมะงะตะมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีอนเซ็นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่หลายแห่งทั่วจังหวัด นอกจากนี้ ยังสามารถชมปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอย่าง “ปิศาจหิมะ (จุเฮียว)” ได้ที่ภูเขาซะโอซึ่งจัดเป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดของที่นี่ ที่เรียกกันว่าปิศาจหิมะก็เพราะต้นไม้จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะและน้ำแข็งจนมองแล้วรูปทรงคล้ายปิศาจนั่นเองค่ะ

 • จังหวัดฟุคุชิมะ ในฤดูใบไม้ผลิมีซากุระให้ได้เพลิดเพลิน ฤดูร้อนมีดอกทานตะวัน กิจกรรมเก็บลูกพีช ฤดูใบไม้ร่วงมีใบไม้เปลี่ยนสี และสามารถสนุกกับกิจกรรมหิมะได้ในฤดูหนาว ซึ่งถ้าเดินทางจากโตเกียวนั่งชินคันเซ็นใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที และขอแนะนำให้มาเที่ยวตามเส้นทางไดมอนด์ รูท (Diamond Route) กันค่ะ นอกจากนี้ จังหวัดฟุคุชิมะยังตั้งอยู่ใกล้เมืองเซนได ใช้เวลาเดินทางเพียง 20 นาที

 • เซนได เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคโทโฮคุประเทศญี่ปุ่น และที่เซนไดคุณสามารถเพลิดเพลินกับการช็อปปิ้งที่ร้านค้ารวมทั้งมีร้านอาหารอันหลากหลายไม่เหมือนใคร นอกจากนี้ ยังสามารถลองทำกิจกรรมต่างๆ ได้เพราะที่นี่มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเก็บสตรอว์เบอร์รี การแช่อนเซ็น ขอเชิญชวนให้ใช้บริการเที่ยวบินตรงแล้วมาเที่ยวเซนไดกันนะคะ

EXHIBITORS

รายชื่อผู้ออกบูธภายในงาน

6 จังหวัดในภูมิภาคโทโฮคุ และเมืองเซนได

AOMORI
IWATE
MIYAGI
AKITA
YAMAGATA
FUKUSHIMA (Diamond Route)
SENDAI CITY

หน่วยงานท้องถิ่นและองค์กรเอกชนจากภูมิภาคโทโฮคุ

・Akita Iwate Wide Area Tourism Promotion Council
(Kitaakita City, Semboku City, Shizukuishi Town)
・HANAMAKIONSEN CO.,LTD
・Hirosaki City
・JR EAST GROUP
(JR EAST/JR-EAST HOTELS/ SENDAI TERMINAL BUILDING CO.,LTD)
・MIYAGI ZAO EBOSHI RESORT / HOTEL MONTEREY SENDAI
・Northern Iwate Transportation Group
・Osaki City
・SAKURA KOTSU CO.,LTD.
・YOKOTE CITY
・Zao Area (Miyagi/Yamagata)

สายการบินและบริษัททัวร์จากประเทศไทย

・ALL NIPPON AIRWAYS
・H.I.S. Tours
・JAPAN AIRLINES
・JTB (Thailand)
・Thai Airways International
・Wendy Tour [S.M.I. Travel Co., Ltd.]
・WORLD SURPRISE TRAVEL JISO Travel