โทโฮคุตอนใต้

DAY 1 : ท่องเที่ยวในจังหวัดมิยากิ

เยือนร้านอาหารที่มีประวัติศาสตร์ - เรียนรู้ศิลปะท้องถิ่น - ดื่มด่ำธรรมชาติ

วันแรกเริ่มจากแวะร้านอาหารที่พิเศษทั้งตัวสถานที่และรสชาติอย่าง ภัตตาคารโชเคคาคุ (Shokeikaku)’ ความพิเศษคือ สถาปัตยกรรมในช่วงปลายยุคเมจิ โครงสร้างอาคารเป็นไม้ทั้งหลัง ซึ่งเดิมทีสถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักอาศัยของตระกูลดาเตะ (Date) ที่เป็นเจ้าเมืองในขณะนั้น

หลังจากอิ่มท้องก็เดินทางไปที่ ‘หมู่บ้านศิลปหัตถกรรมอะคิอุ (Akiu Traditional Crafts Village)’ ที่เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้เลือกเข้าออกบ้านแต่ละหลังที่เป็นทั้งที่อยู่อาศัย และสตูดิโอสร้างงานของเหล่าช่างฝีมือท้องถิ่นหลากแขนงเพื่อเรียนรู้วิธีการทำได้ยากในชีวิตประจำวัน

เสร็จสิ้นกิจกรรมก็ไปต่อกันที่ ‘น้ำตกอะคิอุ (Akiu Otaki Falls)’ น้ำตกที่ได้รับการยกย่องเรื่องความยิ่งใหญ่ และงดงามจนได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 สุดยอดน้ำตกที่เป็นจุดชมวิวชื่อดังของญี่ปุ่น

ก่อนจะปิดวันเข้าที่พักชื่อ ‘ไดคงโนะฮานะ (Daikon no Hana)’ ซึ่งเป็นที่พักสไตล์ญี่ปุ่นสุดหรูที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติกว้างใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ป่าอันอุดมสมบูรณ์กว่า 33,000 ตารางเมตร ห้องพักมีบ่ออนเซ็นส่วนตัวขนาดใหญ่แสนเอ็กซ์คลูซีฟด้านนอกให้นอนแช่ดูดาวยามค่ำคืน จบวันอย่างสวยงาม

สนามบินนานาชาติเซนได (Sendai International Airport)

จังหวัดมิยากิ (Miyagi)

เริ่มต้นออกเดินทางกันที่ สนามบินนานาชาติเซนได (Sendai International Airport) ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองเซนได (Sendai) ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวและเมืองหลักที่เป็นศูนย์กลางของภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) แล้วยังเปรียบเสมือนประตูสู่จังหวัดอื่นๆ ในภูมิภาคอีกด้วย ภายในสนามบินมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว จุดแลก JR Pass จุดบริการ Free Wi-Fi เคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงิน บริการจัดส่งกระเป๋าเดินทาง จุดบริการรับ-ฝากสัมภาระ

ภายในสนามบินมีร้านอาหารหลากหลายให้ได้ลิ้มลองเมนูเด็ดขึ้นชื่อของเมืองนี้ เมนูแนะนำที่ต้องไม่พลาด คือ “ซุนดะ เชค (Zunda Shake)” ถั่วแระญี่ปุ่นที่นำมาทำเป็นเครื่องดื่ม รสหวานละมุนตัดกับรสเค็มอย่างลงตัว หอมกลิ่นถั่วอ่อนๆ แถมยังได้เคี้ยวเพลินกับถั่วบดกรุบๆ และเมนูขึ้นชื่ออย่าง “ลูกชิ้นปลาซาซาคามาโบโกะ (Sasakamaboko)” รวมทั้ง “ลิ้นวัว (Gyutan)” ที่ย่างร้อนๆ สดใหม่ให้ได้ชิมกันด้วย

การเดินทาง
โดยเครื่องบิน:
จากกรุงเทพฯ โดยสารเครื่องบินเส้นทางบินตรงมายังสนามบินเซนได (Sendai) หรือเดินทางต่อจากสนามบินนาริตะ (Narita Airport) สนามบินนาโกย่า (Nagoya Airport) หรือสนามบินนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport) ได้
ที่อยู่
Sendai International Airport
Minamihara, Shimomasuda, Natori, Miyagi
แผนที่
MAPCODE
MAPCODE 21 201 173*17
เวลาทำการ
เปิด 24 ชม.
วันหยุด
ไม่มี
ค่าใช้จ่าย
ไม่มี
เว็บไซต์ภาษาไทย
https://www.jnto.or.th/transportation/flights-to-japan/flight-information/sendai/
เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ
https://www.sendai-airport.co.jp/en/
เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น
https://www.sendai-airport.co.jp/
เดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 40 นาที

ภัตตาคารโชเคคาคุ (Shokeikaku)

จังหวัดมิยากิ (Miyagi)Luxury

นอกจากดื่มด่ำรสชาติอาหาร ผู้มาเยือนภัตตาคารโชเคคาคุ (Shokeikaku) จะได้ดื่มด่ำบรรยากาศพิเศษอันเป็นผลจากสถานที่ที่ผ่านกาลเวลามายาวนาน สถาปัตยกรรมของภัตตาคารแห่งนี้สะท้อนช่วงเวลาที่ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปลายยุคเมจิ โครงสร้างอาคารเป็นไม้โบราณ และใช้ภูมิปัญญาดั้งเดิมในการก่อสร้างอย่างวิธีการเชื่อมไม้โดยไร้ตะปู แรกเริ่มเดิมทีสถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พักอาศัยของตระกูลดาเตะ (Date) ที่เป็นเจ้าเมืองในขณะนั้น

เหตุการณ์สำคัญที่ช่วยเพิ่มคุณค่าให้พื้นที่นี้คือ คฤหาสน์หลังนี้เคยเป็นที่ประทับของจักรพรรดิฮิโรฮิโตะ (Emperor Hirohito) ในคืนแรกที่เสด็จเยือนภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) สถานที่แห่งนี้จึงเป็นคล้ายมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญของพื้นที่ และได้รับการบูรณะปรับปรุงในภายหลัง โดยยังคงสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นในช่วงปลายยุคเมจิเอาไว้ให้ใกล้เคียงเค้าโครงดั้งเดิมให้มากที่สุด หากเดินสำรวจจะพบว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างยังคงถูกเก็บไว้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นตราสัญลักษณ์ประจำตระกูลดาเตะ ชุดโซฟาที่จักรพรรดิฮิโรฮิโตะเคยนั่ง หรือกระจกตรงที่กั้นบริเวณตรงหน้าประตูก็เป็นกระจกสมัยโบราณอย่าง Taisho Glass ที่ทำในยุคไทโช

ส่วนเมนูที่ถือเป็นไฮไลต์ และเป็นเหตุผลที่ใครหลายคนดั้นด้นเดินทางมาภัตตาคารโชเคคาคุ คือ ‘เซนได ทันสุ เรียวริ (Sendai Tansu Ryori)’

อาหารญี่ปุ่นแบบคอร์สที่จะเสิร์ฟมาพร้อมกันในตู้ลิ้นชักซึ่งทำจากไม้ และเหล็กสุดปราณีตซึ่งเรียกว่าตู้เซนไดทันสุ (Sendai Tansu) เป็นงานฝีมือขึ้นชื่อที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัวของเมืองเซนได (Sendai) จังหวัดมิยากิ (Miyagi) โดยเมนูในลิ้นชักแต่ละอย่างในคอร์สปรุงจากวัตถุดิบตามฤดูกาล มีตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย ซาชิมิ เทมปุระ เมนูย่าง เมนูนึ่ง ผักดอง ข้าวอบ ไปจนถึงของหวาน

นอกจากความพิเศษของอาคารและอาหารแล้ว ยังมีทิวทัศน์ของสวนญี่ปุ่นอันงดงามให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินอีกด้วย

การเดินทาง
  • จากทางออก Sendai Minami IC ทางด่วน Tohoku Expressway โดยรถยนต์ ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
  • หรือจากสถานี JR Sendai ทางออกทิศตะวันตก จุดจอดรถบัสหมายเลข 8 โดยสารรถบัส Miyagi Kotsu สาย Akiu Onsen หรือ สาย Nogamikami ลงป้าย Moniwaso iriguchi จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 15 นาที หรือโทรแจ้งให้ทางร้านมารับได้
ที่อยู่
Shokeikaku
143-3 Hitokitanishi, Moniwa, Taihaku-ku, Sendai, Miyagi
แผนที่
MAPCODE
MAPCODE 21 457 008*10
เวลาทำการ
มื้อกลางวัน
11:30-14:00 น. (สั่งอาหารได้ถึง 13:30 น.)

มื้อเย็น
17:00-20:00 น. (สั่งอาหารได้ถึง 19:30 น.)
*ช่วงเย็นจำเป็นต้องจองล่วงหน้า เปิดรับจองถึงช่วงเช้าของวันที่เข้าใช้บริการ
วันหยุด
ไม่มี
ค่าใช้จ่าย
แตกต่างไปตามเมนูที่เลือก
เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ
https://visitmiyagi.com/articles/shokeikaku/
https://sendai-travel.jp/activities/shokeikaku/
เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น
https://shoukeikaku.jp/
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำใกล้เคียง
เดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 17 นาที

หมู่บ้านศิลปหัตถกรรมอะคิอุ (Akiu Traditional Crafts Village)

จังหวัดมิยากิ (Miyagi)Sustainable tourism

หนึ่งในสิ่งที่เป็นเสน่ห์ของญี่ปุ่นคือภูมิปัญญาด้านศิลปหัตถกรรมที่ถูกส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น แต่ละพื้นที่ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างกันไปตามแต่ภูมิภาค

สำหรับใครที่หลงใหลงานคราฟต์น่าจะหลงรักหมู่บ้านศิลปหัตถกรรมอะคิอุ (Akiu Traditional Crafts Village) เพราะหมู่บ้านแห่งนี้เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้เลือกเข้าออกบ้านแต่ละหลังที่เป็นทั้งที่อยู่อาศัยและสตูดิโอสร้างงานของเหล่าช่างฝีมือท้องถิ่นหลากแขนง ซึ่งศิลปะบางแขนงหาดูหรือเรียนรู้วิธีการทำได้ยากในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการทำตุ๊กตาโคเคชิ (Kokeshi) การย้อมสีครามแบบญี่ปุ่นแท้ๆ หรือการทำตู้เซนไดทันสุ (Sendai Tansu)

ช่างฝีมือในบ้านทั้ง 9 หลัง นอกจากเปิดโอกาสให้เข้าไปดูแล้วยังเปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้เข้าร่วมเวิร์กช้อปเพื่อสัมผัสประสบการณ์การทำงานฝีมือต่างๆ ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการลงมือทำ และเพนต์สีตุ๊กตาโคเคชิ การเพนต์สีลูกข่างไม้แบบญี่ปุ่น การย้อมสีครามผ้าเช็ดหน้า ฯลฯ

กิจกรรมยอดนิยมคือการเพนต์สีตุ๊กตาโคเคชิที่เราสามารถวาดแต่งแต้มใบหน้า และลงสีลงบนตัวของตุ๊กตาได้ตามแต่จินตนาการของแต่ละคนโดยมีช่างฝีมือคอยแนะนำทีละขั้นตอนจนเสร็จออกมาสวยงาม หลังจากตุ๊กตาถูกนำไปเคลือบเงาเราก็จะได้ของที่ระลึกที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกกลับไป เป็นกิจกรรมที่ทั้งสนุก ได้เรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น และได้สัมผัสถึงหัวใจของงานคราฟต์แบบญี่ปุ่นแท้ๆ ไปพร้อมกัน

*หากต้องการทำกิจกรรมงานฝีมือจำเป็นต้องจองก่อนล่วงหน้า

การเดินทาง
  • จากทางออก Sendai Minami IC ทางด่วน Tohoku Expressway โดยรถยนต์ ใช้เวลา 15 นาที
  • หรือจากสถานี JR Sendai โดยสารรถบัสหมายเลข 63 สาย Kawasakimachi ลงป้าย Akiu Kogei no Sato ใช้เวลา 40 นาที
ที่อยู่
Akiu Traditional Crafts Village
54 Uehara, Yumoto, Akiu, Taihaku, Sendai, Miyagi
แผนที่
MAPCODE
MAPCODE 464 506 118*08
เวลาทำการ
9:00 - 17:00 น. โดยประมาณ (แตกต่างไปตามแต่ละสตูดิโอ)
วันหยุด
แตกต่างไปตามแต่ละสตูดิโอ
ค่าใช้จ่าย
แตกต่างไปตามแต่ละกิจกรรม
เว็บไซต์ภาษาไทย
https://sendai-travel.jp/places/akiu-traditional-craft-village/?lang=th
เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ
https://www.tohokuandtokyo.org/spot_144/
เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น
https://www.city.sendai.jp/kankokikaku/akiukoge/kogenosato.html
https://www.tohokukanko.jp/sozaishu/detail_1004407.html
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำใกล้เคียง
เดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 25 นาที

น้ำตกอะคิอุ (Akiu Otaki Falls)

จังหวัดมิยากิ (Miyagi)Scenery

หากจะมีสถานที่ที่ทำให้ผู้มาเยือนสัมผัสได้ถึงความงดงาม และพลังของธรรมชาติ น้ำตกอะคิอุ (Akiu Otaki Falls) ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่บ้านอะคิอุ (Akiu) เมืองเซนได (Sendai) ในจังหวัดมิยากิ (Miyagi) ย่อมเป็นหนึ่งในนั้น

น้ำตกที่มีความกว้าง 6 เมตร และความสูงกว่า 55 เมตร แห่งนี้ได้รับการยกย่องเรื่องความยิ่งใหญ่และงดงามจนได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 100 สุดยอดน้ำตกที่เป็นจุดชมวิวชื่อดังของญี่ปุ่น และเป็น 1 ใน 3 น้ำตกอันทรงพลังของญี่ปุ่นอีกด้วย

ภาพน้ำไหลลงจากที่สูงตามแรงโน้มถ่วงของโลก ทำให้เกิดภาพอันงดงามราวภาพวาดจากฝีมือศิลปินชั้นเลิศ บวกกับทัศนียภาพโดยรอบที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติยิ่งทำให้สถานที่แห่งนี้สามารถสะกดผู้มาเยือนให้คล้ายตกอยู่ในภวังค์ โดยเฉพาะช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ทิวทัศน์โดยรอบจะถูกย้อมสีกลายเป็นสีส้มปนเหลืองสลับแดงดูสดใสมีชีวิตชีวา โดยที่แห่งนี้นับเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของเมืองเซนได

ไฮไลต์ที่สำคัญอีกช่วงคือในฤดูหนาวที่อากาศหนาวเย็นมากที่สุดช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ น้ำตกจะแข็งตัวกลายเป็นเสาน้ำแข็งที่ย้อยลงมาจากหินผา ซึ่งเป็นความงดงามอันแปลกตาที่เกิดจากธรรมชาติรังสรรค์ ส่วนช่วงต้นฤดูร้อนก็มีความงามอีกแบบ ต้นไม้ใบหญ้าจะเขียวชอุ่มเป็นพิเศษ

ระหว่างทางเดินเข้าไปชมน้ำตกจะมีวัดอะคิอุ โอทะกิ ฟุโดซน (Akiu Otaki Fudoson) ตั้งอยู่ ด้านในมีต้นแปะก๊วยขนาดใหญ่ยักษ์ซึ่งเป็นต้นไม้อนุรักษ์ของเมือง ในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนี้ใบแปะก๊วยจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง เป็นอีกภาพธรรมชาติอันงดงามที่ต้องเดินทางมาเห็นด้วยสายตาตัวเอง

นอกจากนี้บริเวณใกล้กับลานจอดรถจะมีร้านค้าเรียงรายหลายร้าน มีทั้งขนม เครื่องดื่ม และของฝากพื้นเมืองให้เราได้แวะจับจ่าย เมนูดังโงะย่าง (Dango) ก็อร่อยจนอยากให้ลองชิม

การเดินทาง
  • จากทางออก Sendai Minami IC ทางด่วน Tohoku Expressway โดยรถยนต์ ใช้เวลา 35 นาที
  • หรือจากสถานี JR Sendai ทางออกทิศตะวันตก จุดจอดรถบัสหมายเลข 8 โดยสารรถบัส Miyagi Kotsu สาย Akiu Otaki ไปลงที่ป้าย Akiu Otaki (รถวิ่งให้บริการเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
  • หรือจากสถานี JR Ayashi โดยสารรถบัส Sendai City Bus จุดจอดรถบัสหมายเลข 2 สาย Nojiricho Kita หรือ Futakuchi ลงป้าย Akiu Otaki
ที่อยู่
Akiu Otaki Falls
Otaki, Baba, Akiumachi, Taihaku, Sendai, Miyagi
แผนที่
MAPCODE
MAPCODE 464 672 592*71
เวลาทำการ
เปิด 24 ชม.
วันหยุด
ไม่มี
ค่าใช้จ่าย
ไม่มี
เว็บไซต์ภาษาไทย
https://www.tohokukanko.jp/zh_th/attractions/detail_1374.html
เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ
https://visitmiyagi.com/articles/akiu-otaki-falls/
https://www.tohokukanko.jp/en/attractions/detail_1374.html
เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น
https://www.sentabi.jp/guidebook/attractions/116/
http://www.city.sendai.jp/ryokuchihozen/mesho100sen/ichiran/077.html
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำใกล้เคียง
เดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 1 ชั่วโมง

ไดคงโนะฮานะ (Daikon no Hana)

จังหวัดมิยากิ (Miyagi)Luxury

อาจกล่าวได้ว่านี่คือที่พักที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการบริการ สิ่งอำนวยความสะดวก และบรรยากาศสุดแสนวิเศษ เพียงก้าวเท้าเข้าไปก็คล้ายกำลังเข้าสู่อีกดินแดนอันเงียบสงบและผ่อนคลาย

ไดคงโนะฮานะ (Daikon no Hana) เป็นที่พักสไตล์ญี่ปุ่นสุดหรูซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติกว้างใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ป่าอันอุดมสมบูรณ์ บริเวณจุดต้อนรับแขกมีดีไซน์ทันสมัย ผสานความหรูหรา และเรียบง่ายแบบญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว และที่น่าประทับใจคือบริเวณทางเข้ามีเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ทำความสะอาดมือให้บริการโดยมีกิมมิกสุดแสนน่ารักอย่างการใช้อ่างตักน้ำแบบที่ใช้ในห้องอนเซ็นมาวาง ให้ความรู้สึกผ่อนคลายตั้งแต่ก้าวเข้าโรงแรม

ที่นี่มีห้องพักแบบวิลล่าจำนวน 18 หลัง ทุกหลังตกแต่งแตกต่างกัน แต่ละหลังสวยงามมีเอกลักษณ์ จุดเด่นอย่างหนึ่งที่ทุกคนสัมผัสได้คือโรงแรมนี้มีความเป็นส่วนตัวสูง และสิ่งที่พิเศษที่สุดคือห้องพักทุกหลังมีอนเซ็นส่วนตัว เหมาะสำหรับมาพักผ่อนกับครอบครัว หรือคนรู้ใจ

ห้องพักหนึ่งที่โดดเด่ดคือห้องพักที่ชื่อ ‘ซุงิ (Sugi)’ ห้องนอนกว้างให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย เตียงใหญ่ เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นแต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นครบครัน และมีบ่ออนเซ็นส่วนตัวขนาดใหญ่แสนเอ็กซ์คลูซีฟด้านนอกให้นอนแช่ดูดาวยามค่ำคืน

นอกจากอนเซ็นส่วนตัวภายในห้องพักแล้วยังมีอนเซ็นกลางแจ้งของโรงแรมที่เป็นน้ำพุร้อนจากธรรมชาติทั้งหมด 4 บ่อ และบ่อรวมใหญ่ (แยกชาย-หญิง) อีก 1 บ่อ ห้องอนเซ็นนี้เป็นแบบไพรเวทแต่ไม่จำเป็นต้องจองล่วงหน้า เพียงแค่ใช้วิธีสังเกตก่อนเข้าใช้บริการว่าตรงทางเข้าว่ามีไม้ไผ่มากันราวไว้หรือไม่ ถ้าไม่มีก็สามารถเข้าไปแช่ได้เลย แขกที่เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับการแช่น้ำร้อนได้อย่างเต็มที่จนถึงเวลาเช็คเอาท์ น้ำร้อนของอนเซ็นแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำร้อนเพื่อผิวสวย อ่อนโยนต่อผิวพรรณ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ทั้งยังช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจดพร้อมคงความสมดุลของผิวไว้

นอกจากนี้ สำหรับสายกิน ภายในโรงแรมมีห้องอาหารที่เสิร์ฟเมนูมื้อค่ำอาหารญี่ปุ่นแบบคอร์สหรูหรา และอร่อยจนลืมไม่ลง ส่วนสายกิจกรรมทางโรงแรมยังมีจักรยานให้ปั่นออกกำลังกายได้ด้วย

สำหรับที่พักสุดพิเศษเช่นนี้ อยากแนะนำให้เผื่อเวลาเข้ามาเช็คอินเร็ว ๆ หรือไม่ก็ควรเข้าพักอย่างน้อย 2 คืน เพื่อใช้เวลาดื่มด่ำบรรยากาศให้เต็มอิ่ม

การเดินทาง
  • จากทางออก Murata IC ทางด่วน Tohoku Expressway โดยรถยนต์ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
  • หรือจากสถานี JR Sendai โดยสารรถไฟ Tohoku Shinkansen ลงสถานี Shiraishi Zao ใช้เวลา 15 นาที แล้วต่อรถแท็กซี่ ใช้เวลา 40 นาที
ที่อยู่
Daikon no Hana
21-7 Togatta Onsen Kitayama, Zao, Katta, Miyagi
แผนที่
MAPCODE
MAPCODE 464 128 701*62
เวลาทำการ
เช็คอิน ตั้งแต่ 15:00 น. เช็คเอาท์ ก่อน 11:00 น. (เด็กอายุต่ำกว่า12 ปี ไม่สามารถเข้าพักได้)
วันหยุด
ไม่มี
ค่าใช้จ่าย
กรุณาตรวจสอบกับที่พัก
เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ
https://www.daikon-no-hana.com/en/
เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น
https://www.daikon-no-hana.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำใกล้เคียง