โทโฮคุตอนเหนือ

DAY 1 : ท่องเที่ยวในจังหวัดอาโอโมริ

เยือนพิพิธภัณฑ์ - ชิมร้านซูชิท้องถิ่น - ใช้บริการแท็กซี่ไปชิมพายแอปเปิ้ล - ชมวิวผ่านหน้าต่างรถไฟ

เริ่มต้นวันแรกของทริปที่ พิพิธภัณฑ์โคมไฟทะชิเนปุตะ (Tachineputa Museum) ที่ภายในจัดแสดงสิ่งต่างๆ ที่บอกเล่าถึง เทศกาลเนบุตะ (Aomori Nebuta Festival) 1 ใน 3 เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ประจำฤดูร้อนในแถบภูมิภาคโทโฮคุ ที่เป็นไฮไลท์คือ โคมไฟที่มีความสูงถึง 23 เมตร เทียบได้กับตึก 7 ชั้น ซึ่งถือเป็นต้นแบบของเนบุตะทั้งหมด

หลังจากนั้นไปหาของอร่อยกินกันที่คือร้านซูชิท้องถิ่นที่เปิดมานานกว่า 40 ปี ที่ชื่อ ‘ร้านชิเกะซูชิ (Shige zushi)’ จุดเด่นที่ดึงดูดให้นักชิมต้องแวะมาเยือนคือวัตถุดิบที่สดใหม่ ที่สำคัญคือที่นี่มีเมนูสุดแสนพิเศษที่ทางร้านรังสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะ ไม่สามารถหากินได้จากที่ไหน และเป็นที่ขึ้นชื่อว่าเมืองฮิโระซะกิ (Hirosaki) เป็นเมืองที่ได้รับฉายาว่าเป็น ‘เมืองแห่งแอปเปิ้ล’ เนื่องจากเป็นแหล่งผลิตแอปเปิ้ลที่มีปริมาณมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เราจึงจะชวนไปใช้บริการแท็กซี่ท้องถิ่นที่ชื่อ ‘Apple Pie Concierge’ ที่จะพาไปสรรหาแอปเปิ้ลแสนอร่อย เพียงแค่บอกความต้องการว่าชอบรับประทานพายแอปเปิ้ลแบบไหน รสชาติอย่างไร คนขับแท็กซี่ก็จะพาไปถึงหน้าร้านโดยทันที

เมื่ออิ่มท้องก็ชวนไปขึ้น ‘รถไฟรีสอร์ตชิราคามิ (Resort Shirakami)’ ที่วิ่งเลียบหาดของเทือกเขาชิราคามิ (Shirakami Sanchi) ซึ่งเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO สามารถชมความสวยงามของธรรมชาติผ่านหน้าต่างบานใหญ่จากในขบวน

จบวันด้วยการเข้าพักที่ ‘โคะกะเนะซะกิ ฟุโรฟุชิ อนเซ็น (Koganezaki Furofushi Onsen)’ โรงแรมที่โดดเด่นด้วยบ่ออนเซ็นกลางแจ้งตั้งอยู่ริมทะเลญี่ปุ่น (Sea of Japan) ผู้เข้าพักสามารถนอนแช่ตัว และมองเห็นวิวทะเลสวยๆ แบบพาโนรามา พร้อมกับฟังเสียงคลื่นซัดสาดเข้าฝั่งได้อย่างใกล้ชิด

เมื่ออิ่มท้องก็ชวนไปขึ้น ‘รถไฟรีสอร์ตชิราคามิ (Resort Shirakami)’ ที่วิ่งเลียบหาดของเทือกเขาชิราคามิ (Shirakami Sanchi) ซึ่งเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO สามารถชมความสวยงามของธรรมชาติผ่านหน้าต่างบานใหญ่จากในขบวน

จบวันด้วยการเข้าพักที่ ‘โคะกะเนะซะกิ ฟุโรฟุชิ อนเซ็น (Koganezaki Furofushi Onsen)’ โรงแรมที่โดดเด่นด้วยบ่ออนเซ็นกลางแจ้งตั้งอยู่ริมทะเลญี่ปุ่น (Sea of Japan) ผู้เข้าพักสามารถนอนแช่ตัว และมองเห็นวิวทะเลสวยๆ แบบพาโนรามา พร้อมกับฟังเสียงคลื่นซัดสาดเข้าฝั่งได้อย่างใกล้ชิด

สนามบินอาโอโมริ (Aomori Airport)

จังหวัดอาโอโมริ (Aomori)

สนามบินอาโอโมริ (Aomori Airport) เป็นประตูสู่ภูมิภาคโทโฮคุตอนเหนือ ตั้งอยู่ระหว่างเมืองอาโอโมริ (Aomori) และเมืองฮิโระซะกิ (Hirosaki) ซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัด สนามบินแห่งนี้มีเส้นทางการบินภายในประเทศไปยังเมืองใหญ่ เช่น ซัปโปโร (Sapporo) โตเกียว (Tokyo) นาโกย่า (Nagoya) และโอซาก้า (Osaka)

ภายในสนามบินมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว ร้านค้าปลอดภาษี ร้านขายของฝาก คาเฟ่ ร้านสะดวกซื้อ รวมถึงร้านอาหาร ซึ่งครบครันด้วยเมนูอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อของจังหวัดอาโอโมริ เมนูที่ไม่ควรพลาดคือ ราเม็งมิโซะแกงกะหรี่นม (Miso Curry Milk Ramen) เป็นเมนูเด็ดที่ผสมผสานรสชาติความเข้มข้นของมิโซะ ความเผ็ดร้อนของแกงกะหรี่ ความละมุนของนม รสความหอมอร่อยของเนย เข้าด้วยกันจนกลมกล่อมลงตัวในแบบที่ไม่เหมือนใคร

การเดินทาง
โดยเครื่องบิน:
จากกรุงเทพฯ โดยสารเครื่องบินเส้นทางบินตรงมายังสนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport) และใช้บริการเที่ยวบินภายในประเทศต่อไปยังสนามบินอาโอโมริ (Aomori Airport)
ที่อยู่
Aomori Airport
Kotani-1-5 Otani, Aomori
แผนที่
MAPCODE
MAPCODE 99 218 848*54
เวลาทำการ
เปิด 24 ชม.
วันหยุด
ไม่มี
ค่าใช้จ่าย
ไม่มี
เว็บไซต์ภาษาไทย
https://www.tohokuandtokyo.org/spot_112/?language=th
เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ
https://www.aomori-airport.co.jp/en/
เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น
https://www.aomori-airport.co.jp
เดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 40 นาที

พิพิธภัณฑ์โคมไฟทะชิเนปุตะ (Tachineputa Museum)

จังหวัดอาโอโมริ (Aomori)Sustainable tourism

ญี่ปุ่นเป็นดินแดนที่วัฒนธรรมยังคงเชื่อมโยงกับชีวิตประจำวันของผู้คน หลายๆ เทศกาลในแต่ละภูมิภาคสะท้อนความศรัทธาของผู้คนที่ยังคงอยู่ ไม่ได้เลือนหายไปตามกาลเวลา และเทศกาลเนบุตะ (Aomori Nebuta Festival) คือ 1 ใน 3 เทศกาลสุดยิ่งใหญ่ประจำฤดูร้อนในแถบภูมิภาคโทโฮคุ

เทศกาลนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 4 และ 7 สิงหาคมของทุกปี ภายในงานมีการแห่ขบวนหุ่นโคมไฟขนาดมหึมาที่เรียกว่า ‘เนบุตะ (Nebuta)’ ทำจากกระดาษสาคุณภาพดี นำมาเพนต์เป็นรูปต่างๆ เช่น ซามูไร ยักษ์ ปีศาจ ปลาทอง และอื่นๆ โดยชาวเมืองจะใช้เวลาเตรียมงานก่อนถึงวันเทศกาลราวๆ 1 ปี ถือเป็นเทศกาลที่รวมใจและความศรัทธาของชาวเมือง

สำหรับใครที่เดินทางมาโทโฮคุในช่วงเวลาที่ไม่ตรงกับช่วงเทศกาลเนบุตะก็ยังสามารถสัมผัสพลัง และความงดงามรวมถึงซึมซับเรื่องราวของเทศกาลนี้ได้ที่พิพิธภัณฑ์โคมไฟทะชิเนปุตะ (Tachineputa Museum)

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองโกะโชะงะวะระ (Goshogawara) ในจังหวัดอาโอโมริ (Aomori) ภายในจัดแสดงโคมไฟที่มีความสูงถึง 23 เมตร เทียบได้กับตึก 7 ชั้น และหนักกว่า 19 ตัน ถือเป็นต้นแบบของเนบุตะทั้งหมด และเรียกว่า ‘เนปุตะ (Neputa)’ ซึ่งแตกต่างจากที่อื่น

ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับศิลปวัฒนธรรมของอาโอโมริ และสตูดิโอเปิดที่สามารถชมการทำโคมไฟได้อย่างใกล้ชิด มีห้องทำเวิร์กช็อป คาเฟ่ รวมไปถึงร้านขายของฝาก นักท่องเที่ยวสามารถเข้าร่วมเวิร์กช็อปทำ ‘คิงเกียวเนปุตะ (Kingyo Neputa)’ หรือเนปุตะปลาทอง โดยมีคุณครูคอยให้คำแนะนำ และดูแลตั้งแต่เริ่มต้นจนจบชิ้นงานอย่างใกล้ชิด สามารถเลือกเพนต์สีสันได้ตามใจชอบ แต่ถ้าเป็นสีมงคลสำหรับคนญี่ปุ่น ก็ต้องเลือกเพนต์สีแดง-ขาว

เพราะฉะนั้นไม่ว่าผู้มาเยือนจะมาตรงกับช่วงเวลาของเทศกาลเนบุตะหรือไม่ก็ยังสัมผัสความพิเศษของเทศกาลได้ที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้

การเดินทาง
จากสถานี Hirosaki โดยสารรถไฟ JR Ou Main Line ลงสถานี Goshogawara ใช้เวลา 35 นาที จากนั้นเดินเท้าต่อประมาณ 5 นาที
ที่อยู่
Tachineputa Museum
506-10 Omachi, Goshogawara, Aomori
แผนที่
MAPCODE
MAPCODE 71 788 888*48
เวลาทำการ
เดือนเมษายน – กันยายน ตั้งแต่เวลา 09:00 – 19:00 น.
เดือนตุลาคม – มีนาคม ตั้งแต่เวลา 09:00 – 17:00 น.
(ช่วงเวลาที่เปิดถึง 17:00 เป็นเวลาแบบชั่วคราว)
(วันที่ 31 ธันวาคม เปิดให้บริการถึง 15:00 น. และในส่วนของเลานจ์ชมวิวจะปิดเวลา 21:00 น. ระหว่างเดือนเมษายนถึงตุลาคม)
วันหยุด
เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันที่ 1 มกราคมของทุกปี
ค่าใช้จ่าย
ค่าเข้าชม : แพ็กเกจห้องจัดนิทรรศการ และแกลเลอรี
ผู้ใหญ่ 850 เยน นักเรียนมัธยมปลาย 500 เยน นักเรียนมัธยมต้น 300 เยน

เวิร์กช็อปทำคิงเกียวเนปุตะ
คนละ 1,200 เยน 60 – 90 นาที
รอบเช้า 10:00 – 12:30 น. รอบบ่าย 13:30 – 16:00 น.
เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ
http://www.city.goshogawara.lg.jp/tourism/en/view/tachineputanoyakata.html
https://www.en-aomori.com/activities-055.html
เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น
http://tachineputa.jp
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำใกล้เคียง
เดิน 3 นาที

ร้านชิเกะซูชิ (Shige zushi)

จังหวัดอาโอโมริ (Aomori)Luxury

มาเยือนแดนปลาดิบทั้งที สิ่งที่พลาดไม่ได้คือการมองหาร้านซูชิที่ขึ้นชื่อในแต่ละท้องถิ่นเพื่อลิ้มลองรสชาติ

ร้านชิเกะซูชิ (Shige zushi) คือร้านซูชิท้องถิ่นที่เปิดมานานกว่า 40 ปี จุดเด่นที่ดึงดูดให้นักชิมต้องแวะมาเยือนคือวัตถุดิบที่สดใหม่ ที่สำคัญคือที่นี่มีเมนูสุดแสนพิเศษที่ทางร้านรังสรรค์ขึ้นมาโดยเฉพาะ ไม่สามารถหากินได้จากที่ไหน

โดยเมนูขึ้นชื่อของร้านมีทั้งหมด 4 เมนู ได้แก่ ยัตเตะมาเระด้ง (Yatte Mare Don) เป็นเมนูข้าวหน้ารวมมิตรทะเล มีทั้งกุ้งหวาน ไข่หอยเม่น ไข่ปลาอิคุระ ปลามากุโระ ปู หอยเชลล์ เป็นต้น โดยคำว่า ‘ยัตเตะมาเระ’ เป็นภาษาท้องถิ่น แปลว่า ‘สู้ๆ เขา’ มักตะโกนกันตอนที่เคลื่อนขบวนโคมไฟทะชิเนปุตะในเทศกาลฤดูร้อน

เมนูถัดมาคือ นาดาเระมากิ (Nadare Maki) เป็นการนำข้าวมาปั้นเป็นชิ้นพอดีแล้วนำมาซ้อนเป็นทรงสูง จากนั้นท็อปปิ้งด้วยไข่หอยเม่น ไข่ปลาแซลมอน เนื้อปูแกะ และโรยด้วยต้นหอม คำว่า ‘นาดาเระ’ หมายถึง การไหล ทางร้านอยากจะสื่อว่าเมนูนี้ท็อปปิ้งเยอะมากจนไหลลงมา

อีกเมนูที่อยากแนะนำคือ โมสึเคะมากิ (Motsuke Maki) ข้าวห่อสาหร่ายทรงกระบอกขนาดใหญ่ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ หรือ ที่เรียกกันว่าฟุโตมากิ (Futo Maki) ใส่เครื่องต่างๆ หลากสีสัน คำว่า ‘โมสึเคะ’ หมายถึง คนที่ชอบสร้างเสียงหัวเราะกับเพื่อนฝูง

เมนูสุดท้ายคือ มากุโระคะรุบิด้ง (Maguro Karubi Don) เมนูข้าวหน้าปลามากุโระลนไฟ ราดซอสสูตรเด็ด โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย

ใครที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่น นี่คืออีกร้านที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนอาโอโมริ

การเดินทาง
จากสถานี Hirosaki โดยสารรถไฟ JR Ou Main Line ลงสถานี Goshogawara ใช้เวลา 35 นาที จากนั้นเดินเท้าต่อประมาณ 10 นาที
ที่อยู่
Shige zushi
5 Ikushimacho, Goshogawara, Aomori
แผนที่
MAPCODE
MAPCODE 71 818 071*57
เวลาทำการ
11:30 – 22:00 น. มื้อกลางวัน 11:30 – 14:00 น.
วันหยุด
ไม่มี
ค่าใช้จ่าย
ขึ้นอยู่กับเมนู
เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น
https://shigezushi.cloud-line.com/
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำใกล้เคียง
เดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 50 นาที

บริการพายแอปเปิ้ลแท็กซี่ (Apple Pie Taxi)

จังหวัดอาโอโมริ (Aomori)Local

ความครีเอทีฟเป็นอีกสิ่งที่สังเกตเห็นได้ทั่วไปในประเทศญี่ปุ่น หลายครั้งเห็นแล้วต้องโค้งคารวะในไอเดีย บริการพายแอปเปิ้ลแท็กซี่ (Apple Pie Taxi) ก็เป็นหนึ่งในนั้น

เมืองฮิโระซะกิ (Hirosaki) เป็นเมืองที่ได้รับฉายาว่าเป็น ‘เมืองแห่งแอปเปิ้ล’ เนื่องจากเป็นแหล่งผลิตแอปเปิ้ลที่มีปริมาณมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น โดยมีสัดส่วน 20 เปอร์เซ็นต์ของผลผลิตทั้งประเทศ เมื่อเดินไปตามท้องถนนภายในเมืองเราสามารถพบเห็นสิ่งที่มีสัญลักษณ์เป็นรูปแอปเปิ้ลมากมาย โดยเฉพาะร้านพายแอปเปิ้ลที่มีจำนวนมากถึง 50 ร้าน

ด้วยความที่เป็นคล้ายเมืองหลวงของพายแอปเปิ้ล คำถามที่นักท่องเที่ยวทุกคนมีร่วมกันคือ แล้วจะเลือกร้านไหนดี ในเมื่อทุกร้านล้วนมีเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ

นั่นเป็นที่มาของบริการสำหรับผู้มาเยือนที่ไม่รู้ว่าจะเลือกร้านไหน สามารถใช้บริการแท็กซี่ท้องถิ่นที่ชื่อ ‘Apple Pie Concierge' ที่จะพาไปสรรหาแอปเปิ้ลแสนอร่อย เพียงแค่บอกความต้องการว่าชอบรับประทานพายแอปเปิ้ลแบบไหน รสชาติอย่างไร คนขับแท็กซี่ก็จะพาไปถึงหน้าร้านโดยทันที ซึ่งคนขับเหล่านี้จะเป็นผู้ที่ผ่านการสอบคัดเลือกเป็นผู้ที่มีความรู้ด้านพายแอปเปิ้ลโดยเฉพาะ และจะใช้ชื่อเรียกแทนตัวเองว่า ‘ซากุระโคะมะจิ (Sakura Komachi)’

ระหว่างทางจะมีการเล่าถึงรายละเอียดของร้านพายแอปเปิ้ลแต่ละร้านแล้ว ยังสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวภายในเมืองฮิโระซะกิ (Hirosaki) ได้ด้วย

ผู้สนใจใช้บริหารสามารถเลือกขึ้นหรือลงรถแท็กซี่ที่จุดใดก็ได้ภายในเมืองฮิโระซะกิ (Hirosaki) ซึ่งจุดสังเกตก็คือบนหลังคารถแท็กซี่จะมีสัญลักษณ์เป็นผลแอปเปิ้ลรัดด้วยแป้งพาย

การเดินทาง
บริการพายแอปเปิ้ลแท็กซี่ สามารถขึ้นรถจากที่ใดของเมืองก็ได้
ที่อยู่
Noel de HIROSAKI
2-2 Shinakawamachi, Hirosaki, Aomori
แผนที่
MAPCODE
MAPCODE 71 042 371*58
เวลาทำการ
บริการพายแอปเปิ้ลแท็กซี่ 09:00 – 16:00 น.
ร้าน Noel de HIROSAKI 09:00 – 18:30 น.
วันหยุด
ไม่มี
ค่าใช้จ่าย
ค่ารถแท็กซี่ ฟรี

ค่าบริการไกด์ Apple Pie Concierge :
30 นาที 2,810 เยน ประมาณ 1 ร้าน
60 นาที 5,620 เยน ประมาณ 1 - 2 ร้าน
90 นาที 8,430 เยน ประมาณ 2 - 4 ร้าน
120 นาที 11,240 เยน ประมาณ 3 - 5 ร้าน
เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น
https://peraichi.com/landing_pages/view/apc/
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำใกล้เคียง
เดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 5 นาที

รถไฟรีสอร์ตชิราคามิ (Resort Shirakami)

จังหวัดอาโอโมริ (Aomori)Luxury

คนที่ชื่นชอบการเดินทางด้วยรถไฟน่าจะถูกใจรถไฟรีสอร์ตชิราคามิ (Resort Shirakami) หนึ่งในขบวนรถไฟ Joyful Train ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์พาผู้โดยสารเดินทางไปบนขบวนรถไฟที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน พร้อมๆ กับค้นพบเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ในพื้นที่ท้องถิ่นที่รถไฟวิ่งผ่าน

รถไฟรีสอร์ตชิราคามิ (Resort Shirakami) เป็นรถไฟสายโกะโน (Gono Line) วิ่งจากสถานี Aomori ไปยังสถานี Akita มีทั้งหมด 3 ขบวนด้วยกัน แต่ละขบวนจะมีชื่อเรียกต่างกันไป คือ อะโออิเคะ (Aoike), คุมะเกะระ (Kumagera) และบุนะ (Buna) โดยจะเปิดให้บริการทุกวัน

จุดเด่นของขบวนรถไฟขบวนนี้คือ เส้นทางที่วิ่งเลียบริมทะเลรวมทั้งเทือกเขาชิราคามิ (Shirakami Sanchi) ซึ่งเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ และได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO สามารถชมความสวยงามของธรรมชาติผ่านหน้าต่างบานใหญ่จากในขบวน

หากวันไหนท้องฟ้าสดใส อากาศดี ผู้ร่วมขบวนจะได้พบกับภาพพระอาทิตย์ดวงกลมโตค่อยๆ ตกลงไปในท้องทะเล แสงสีทองสะท้อนน้ำทะเลชวนให้บรรยากาศดูสวยงามน่าหลงใหลกว่าทีเคย

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมพิเศษในขบวนอย่างการแสดงดนตรีโดยใช้เครื่องดนตรีแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า สึกะรุซามิเซ็ง (Tsugaru Shamisen) การเล่าเรื่องตำนานท้องถิ่น และละครหุ่นเชิดแบบดั้งเดิมของผู้คนในท้องถิ่นนี้ ทั้งนี้ ตารางการแสดงต่างๆ ของแต่ละวัน หรือแต่ละขบวนจะแตกต่างกันไป

การเดินทาง
จากสถานี Aomori โดยสารรถไฟ JR Ou Main Line ลงสถานี Hirosaki ใช้เวลา 45 นาที
ที่อยู่
JR Hirosaki Station
1 Omotemachi, Hirosaki, Aomori
แผนที่
MAPCODE
MAPCODE 71 043 528*77
เวลาทำการ
กรุณาเช็ครายละเอียดที่เว็บไซต์
วันหยุด
กรุณาเช็ครายละเอียดที่เว็บไซต์
ค่าใช้จ่าย
กรุณาเช็ครายละเอียดที่เว็บไซต์
เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ
https://www.jreast.co.jp/e/joyful/shirakami.html
เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น
https://www.jreast.co.jp/railway/joyful/shirakami.html
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำใกล้เคียง
เดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 5 นาที

โคะกะเนะซะกิ ฟุโรฟุชิ อนเซ็น (Koganezaki Furofushi Onsen)

จังหวัดอาโอโมริ (Aomori)Luxury

โคะกะเนะซะกิ ฟุโรฟุชิ อนเซ็น (Koganezaki Furofushi Onsen) ตั้งอยู่ที่เมืองฟุคะอุระมะจิ (Fukauramachi) เป็นโรงแรมที่โดดเด่นด้วยบ่ออนเซ็นกลางแจ้งตั้งอยู่ริมทะเลญี่ปุ่น (Sea of Japan)

ห้องพักที่นี่มีให้เลือกพักได้ตามรสนิยม และความถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นห้องสไตล์ญี่ปุ่น ห้องสไตล์ตะวันตก รวมถึงห้องที่ผสมผสานสไตล์ญี่ปุ่นกับตะวันตกเข้าด้วยกัน ในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

ผู้เข้าพักสามารถนอนแช่ตัว และมองเห็นวิวทะเลสวยๆ แบบพาโนรามา พร้อมกับฟังเสียงคลื่นซัดสาดเข้าฝั่งได้อย่างใกล้ชิด ช่วงเวลาที่แนะนำเป็นพิเศษคือช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แสนพิเศษเพราะหลายคนต่างลงมาแช่อนเซ็น และตั้งตารอชมแสงสีทองของดวงอาทิตย์สะท้อนน้ำทะเล

บริเวณบ่ออนเซ็นแบบกลางแจ้ง จะแยกเป็น 2 บ่อคือ บ่อรวมชายหญิง และบ่อหญิงล้วน แร่ธาตุของน้ำในอนเซ็นแห่งนี้มีแร่เหล็กปนอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้น้ำในอนเซ็นเป็นสีน้ำตาล และมีกลิ่นเหล็กโชยออกมา มีสรรพคุณในการช่วยบรรเทาอาการปวดหลังและระบบประสาทต่างๆ โรคไขข้ออักเสบและโรคผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีอนเซ็นในร่มอีกหลากหลายบ่อที่ให้ผู้มาพักได้เพลิดเพลินและผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้

นอกจากอนเซ็นที่เป็นไฮไลต์ โรงแรมแห่งนี้ยังมีอาหารที่คัดสรรวัตถุดิบอย่างดีในท้องถิ่น และอาหารทะเลสด ๆ ให้บริการ วัตถุดิบที่ขึ้นชื่อคือ ฟุคะอุระ ยุกิ – นินจิน (Fukaura Yuki Ninjin) แครอทที่เจริญเติบโตใต้หิมะปกคลุม ต่างจากแครอททั่วไปตรงที่รสชาติจะหวานกว่า และกลิ่นไม่แรง เนื่องจากแครอทพันธุ์นี้ ต้องสะสมน้ำตาลให้มากกว่าน้ำ เพื่อไม่ให้เซลล์ถูกทำลายจากการแข็งตัวของน้ำ จึงทำให้แครอทเหล่านี้มีน้ำตาลมากกว่าแครอททั่วไป

การเดินทาง
  • จากทางออก Noshiro Minami IC ทางด่วน Akita Expressway โดยรถยนต์ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที
  • หรือจากสถานี Hirosaki โดยสารรถไฟ JR Resort Shirakami ลงสถานี Wespa Tsubakiyama ใช้เวลา 3 ชั่วโมง จากนั้นโดยสารรถชัทเทิลบัส ใช้เวลา 5 นาที
ที่อยู่
Koganezaki Furofushi Onsen
15-1 Shimokiyotaki, Henashi, Fukaura, Nishitsugaru District, Aomori
แผนที่
MAPCODE
MAPCODE 1048 103 418*80
เวลาทำการ
เข้าแช่น้ำแบบไม่ค้างคืน 08:00 – 20:00 น.
(บ่อแช่น้ำกลางแจ้งริมทะเลเปิดรับถึง 15:30 น. และปิดทำการ 16:00 น.)
วันหยุด
ไม่มี
ค่าใช้จ่าย
เข้าแช่น้ำแบบไม่ค้างคืน ผู้ใหญ่ 600 เยน เด็ก 300 เยน
(หากแสดงตั๋วโดยสาร Resort Shirakami Express ผู้ใหญ่จะได้รับส่วนลด 200 เยน และเด็กจะได้รับส่วนลด 100 เยน)
*ราคาที่พักขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการจอง กรุณาเช็คที่เว็บไซต์
เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ
https://www.furofushi.com/english/
เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น
https://www.furofushi.com/
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำใกล้เคียง