เส้นทางดอกท้อหลากสี ดุจดั่งแดนสีชมพู

นะงะโนะ | Nagano

จังหวัดนะงะโนะ (Nagano) ตั้งอยู่ในภูมิภาคโฮคุริคุ ชินเอ็ทสุ (Hokuriku Shinetsu) ซึ่งอยู่ทางทางตอนกลางของเกาะฮอนชู (Honshu) ซึ่งจังหวัดนี้มีลักษณะภูมิประเทศเป็นหุบเขา ทำให้มีความโดดเด่นในเรื่องธรรมชาติที่สวยงามอุดมสมบูรณ์แตกต่างจากที่อื่นๆ มีเมืองใหญ่ อาทิ เมืองโบราณที่มีประวัติศาสตร์อย่างเมืองมัตสึโมะโตะ (Matsumoto) เมืองที่มีชื่อเสียงระดับประเทศในเรื่องของสถานที่พักตากอากาศอย่างเมืองคะรุอิซะวะ (Karuizawa) เมืองลานสกียอดนิยมอย่างฮะคุบะ (Hakuba) เมืองแห่งอนเซ็นลิงแก้มแดงแช่น้ำร้อนที่ชมสวนลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani Snow Monkey Park) และชิบุอนเซ็น (Shibu Onsen) หรือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดนิยมอย่างคะมิโคจิ (Kamikochi) เมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิเหล่าดอกไม้บานสะพรั่ง ช่วงถัดจากการบานของดอกซากุระก็จะถึงช่วงเวลาของดอกท้อ หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า ฮะนะโมะโมะ (Hanamomo) ก็จะเริ่มออกดอกสวยงามหลากสีสัน ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีชมพู และสีชมพูเข้ม สร้างความประทับใจได้ไม่ต่างกับดอกซากุระแล้วยังมีกลิ่นที่หอมสดชื่นอีกด้วย

นอกจากนี้อย่าลืมแวะชิมอาหารที่เป็นจิตวิญญาณของจังหวัดนะงะโนะ (Nagano) นั้นก็คือ โอะยะกิ (Oyaki) ทำจากแป้งสาลีหรือแป้งโซบะ ภายในสอดไส้ต่างๆ เช่น ไส้ผักโนะซะวะนะ (Nozawana) ไส้ผักอื่นๆ ตามฤดูกาล และไส้ถั่วแดงบด แล้วนำมาย่างสุกรับประทานร้อนๆ มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่รสชาติแสนเรียบง่ายจากวัตถุดิบต่างๆ ที่หาได้บนภูเขา มีทั้งแบบ โอะยะกิสไตล์พื้นบ้าน (Inaka-fu Oyaki) ที่ย่างบนเตาผิงแบบญี่ปุ่นโบราณ และแบบ โอะยะกินึ่ง (Mushi Oyaki) ที่ให้สัมผัสนุ่มหนึบอร่อยลิ้น

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดนะงะโนะ (Nagano) ได้แก่

 • ชมซากุระในสวนสาธารณะ ที่ปราสาททาคาโตะ (Takatojochi Park) ที่ติดอันดับ 1 ใน 3 สถานที่ที่ดีที่สุดในการชมซากุระ ซึ่งมีซากุระกว่า 1,500 ต้น
 • ชมซากุระที่ปราสาทมัตสึโมะโตะ (Matsumoto Castle) และปราสาทอุเอดะ (Ueda Castle)
 • ชมซากุระที่สวนกะเรียว (Garyu Park) เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวซากุระที่สวยงามมีซากุระกว่า 600 ต้น
 • พักร้อน ดูน้ำตกที่เมืองตากอากาศคะรุอิซะวะ (Karuizawa)
 • เดินป่า ชมนกชมไม้ที่คะมิโคจิ (Kamikochi)
 • สักการะที่วัดเซ็นโคจิ (Zenkoji Temple)

สวนฮะนะโมะโมะ โนะ ซะโตะ (Hanamomo No Sato), นะงะโนะ (Nagano)

ดอกฮะนะโมะโมะ (Hanamomo) ซึ่งเป็นดอกของต้นท้อหรือพีชสายพันธุ์ที่นิยมปลูกเพื่อชมความงามของดอกไม้ มิใช่เพื่อรับประทานผล ซึ่งขนาดของดอกฮะนะโมะโมะจะใหญ่กว่าซากุระและมีระยะเวลาในการชมได้นานถึง 2 สัปดาห์ เมื่อเข้าสู่ช่วงปลายเดือนเมษายน ดอกท้อก็เริ่มบานต้อนรับด้วยสีสันสดใส มีทั้งสีแดง ขาว ชมพูอ่อนและชมพูเข้ม ที่ผลิบานกระจายอยู่ทั่วบริเวณดูงดงามราวกับงานศิลปะแสนสวย ณ หมู่บ้านอะชิ (Achi Village) ในแถบมินะมิ ชินชู (Minami Shinshu) จังหวัดนะงะโนะ (Nagano) ในบริเวณนี้สามารถชมดอกฮะนะโมะโมะกว่า 10,000 ต้นที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สวนฮะนะโมะโมะ โนะ ซะโตะ (Hanamomo No Sato) บริเวณหมู่บ้านอนเซ็น ซึคิคาวะ (Tsukikawa Onsen Village) ดอกท้อจะเริ่มบานตั้งแต่ช่วงปลายเดือนเมษายนไปจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม โดยมีเส้นทางเรียบริมแม่น้ำอะชิ (Achi River) ที่สามารถเดินชมดอกฮะนะโมะโมะที่เรียงรายสลับเฉดสีขาว ชมพู และชมพูเข้มตลอดสองข้างทางกว่า 5,000 ต้นมีความยาวกว่า 4 กิโลเมตร และมีจัดงานเทศกาลดอกฮะนะโมะโมะ (Hanamomo Festival) ในตอนกลางคืนมีการประดับไฟไลท์อัพให้ชมความสวยงาม ในช่วงเวลา 18.00 – 22.00 น. และบริเวณเมืองอนเซ็น ฮิรุงะมิ (Hirugami Onsen) ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันนักก็มีจัดเทศกาลชมดอกท้อเช่นกัน โดยมีพื้นที่จัดขายอาหารท้องถิ่นและเครื่องดื่มท้องถิ่นให้ได้ลิ้มรสกันอีกด้วย นอกจากนี้ในช่วงต้นเดือนพฤษภาคมที่ญี่ปุ่นมีงานเทศกาลโคโนโมะ โนะ ฮิ (Konomo-no-hi) หรือ เทศกาลวันเด็กผู้ชาย ทำให้หลายจุดมีการจัดตั้งเสาธงปลาคาร์พ หลากสีโบกสะบัดตามสายลม พาดข้ามแม่น้ำบนสะพาน หรือริมทางเดินสองฝั่ง ทำให้เพิ่มบรรยากาศความสดใสเป็นทวีคูณ

ข้อมูลแนะนำ

เทศกาลฮะนะโมะโมะ (Hanamomo Festival) ที่สวนฮะนะโมะโมะ โนะ ซะโตะ (Hanamomo No Sato) บริเวณหมู่บ้านอนเซ็น ซึคิคาวะ (Tsukikawa Onsen Village) จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน – 7 พฤษภาคม 2020
โดยที่สวนฮะนะโมะโมะ (Hanamomo Sato) อยู่ห่างจากฮิรุงะมิ อนเซ็น (Hirugami Onsen) ประมาณ 7 กิโลเมตร สามารถเดินทางได้ด้วยรถบัสที่จัดขึ้นโดยเฉพาะ ใช้เวลา 15 นาที มีให้บริการ 2 เที่ยว มีค่าบริการรถบัสไป-กลับราคา 1,000 เยน สามารถจองที่นั่งได้กับเรียวกังภายในฮิรุงะมิ อนเซ็น (Hirugami Onsen) หรือจองผ่านช่องทางออนไลน์ https://www.secure-site.in/ASP/hirugami/

รอบรถบัส ฮิรุงะมิ อนเซ็น
(Hirugami Onsen)
สวนฮะนะโมะโมะ โนะ ซะโตะ
(Hanamomo No Sato)
ฮิรุงะมิ อนเซ็น
(Hirugami Onsen)
1 ออก 09:00 น. เที่ยวชม 270 นาที
รถออก 12:30 น.
ถึง 13:05 น.
2 ออก 11:00น. เที่ยวชม 270 นาที
รถออก 14:30น.
ถึง 15:05 น.

* ไม่มีไกด์ให้บริการ


การเดินทาง

จากสถานี Meitetsu Bus Center Nagoya โดยสารรถบัส ลงที่ป้าย Iida Station ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จากนั้นต่อจาก Iida Station Mae โดยสารรถบัส ลงที่ป้าย Hirugami Onsen-kyo ใช้เวลา 44 นาที
จากนั้นต่อจาก Hirugami Onsen โดยสารรถบัสเที่ยวพิเศษ ลงที่ป้าย Hanamomo Sato ใช้เวลา 15 นาที

**จากสถานี Meitetsu Bus Center Nagoya โดยสารรถบัส ลงที่ป้าย Hirugami Onsen ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที แต่มีแค่ 3 เที่ยวต่อวันเท่านั้น**


เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม

Hirugami Onsen Tourism Bureau Hanamomo Festival (ภาษาญี่ปุ่น) Gessen Onsenkyo (ภาษาญี่ปุ่น) Nagano Tourism Organization (ภาษาอังกฤษ) Hirugami Onsen Tourism Bureau (ภาษาอังกฤษ) Hirugaminomori (ภาษาอังกฤษ) Nagano Tourism Organization Bus Timetables (ภาษาอังกฤษ)

กิจกรรมนอนชมดาวทางช้างเผือกที่หมู่บ้านดวงดาวอะชิ (Star Village Achi), นะงะโนะ (Nagano)

กิจกรรมนอนชมดาวทางช้างเผือกที่หมู่บ้านดวงดาวอะชิ (Star Village Achi) ซึ่งใครที่ชื่นชอบความสวยงามยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยเหล่าหมู่ดาวห้ามพลาดกับที่นี่ เพราะได้รับการรับรองจากกระทรวงสิ่งแวดล้อมว่า สามารถมองเห็นดวงดาวได้ชัดเจนในยามค่ำคืนได้ดีที่สุดในญี่ปุ่น โดยสามารถใช้บริการ Night Tour ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน – 25 ตุลาคม 2020 (ยกเว้นช่วงวันที่ 18 พฤษภาคม - 10 กรกฎาคม 2020 และ 23 กันยายน - 9 ตุลาคม 2020) เริ่มต้นการเดินทางไปนอนชมดาวดูทางช้างเผือกด้วยการขึ้นกระเช้าลอยฟ้าที่จะค่อยๆ เคลื่อนตัวขึ้นไปจนถึงความสูงถึง 1,400 เมตร ด้วยระยะเวลา 15 นาที และในช่วงเวลานั้นก็สามารถดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแปลกใหม่ที่เหมือนล่องลอยไปกับดวงดาวบนฟากฟ้า ในพื้นที่งานจะแบ่งออกเป็นหลายโซนให้ได้เที่ยวชม อาทิ

 • STARDUST TUNNEL อุโมงค์ดวงดาวแห่งจินตนาการที่เมื่อก้าวเข้าไปแล้วจะสัมผัสได้ถึงห้วงอวกาศและหมู่ดาวที่ไม่มีที่สิ้นสุด
 • MEGASTAR เรื่องราวจุดเริ่มต้นของจักรวาลที่ฉายภายในโดมซึ่งสามารถชมได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา
 • STAR VIEW POINT ลานนั่งชมดาวที่สามารถนั่งดูดาวบนท้องฟ้าแบบเปิดโล่ง และที่นี่ยังเป็นจุดชมดาวที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย
 • STARVILLAGE CAFÉ คาเฟ่ที่สามารถมานั่งพักผ่อนดื่มน้ำทานของว่างได้ มีการฉายแสงสวยๆ ให้ถ่ายรูปเล่นอย่างสนุกสนาน
 • STAR SHOP มีของฝากให้ได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกด้วย

**ต้องซื้อบัตรล่วงหน้าเท่านั้นซึ่งซื้อได้จากทางเว็บไซต์ (มีเฉพาะภาษาญี่ปุ่น) หรือติดต่อโรงแรมในเครือที่ให้บริการ ซึ่งไม่สามารถซื้อบัตรที่หน้างานได้ ราคาค่ากระเช้า 2,000 เยนต่อคน และควรศึกษาตารางปฏิทินดาว/คืนเดือนมืด – เดือนหงาย และแนะนำให้ไปให้ทันรอบ 19.00 น.เพื่อโอกาสการชมทางช้างเผือกที่เพิ่มขึ้น**

เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม : Star Village ACHI (ภาษาญี่ปุ่น) Central Japan Tourism Association (ภาษาอังกฤษ)