ดําดิ่งลงโลกใต้น้ำแห่งโอกินาวะ

โอกินาวะ | Okinawa

หมู่เกาะโอกินาวะ ในช่วงเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ซึ่งทางฮอนชู (Honshu) ยังคงอยู่ในฤดูหนาวนั้น ที่โอกินาวะ (Okinawa) ก็เริ่มงดงามด้วยดอกไม้ของฤดูใบไม้ผลิอย่าง “ซากุระ” ที่ผลิดอกบานนำหน้าไปก่อนแล้ว และเมื่อเข้าสู่เดือนเมษายนอากาศก็จะอบอุ่นขึ้นมากถึงขนาดที่เราจะได้เห็นผู้คนพากันออกมาเล่นน้ำทะเลกันทั่วโอกินาวะเลยทีเดียว ฤดูใบไม้ผลินั้นเป็นฤดูที่เหมาะในการมาเที่ยวโอกินาวะมีสภาพอากาศที่ไม่ร้อนเกินไปไม่หนาวเกินไป ซึ่งสามารถเที่ยวสนุกได้ทั้งในเมือง อย่างที่ถนนโคะคุไซโดริ (Kokusai-dori Street) และปราสาทชุริ (Shuri Castle) ในเมืองนาฮะ (Naha City) และการออกไปตระเวนเที่ยวตามเกาะห่างไกลต่างๆ อย่างเกาะมิยะโกะจิมะ (Miyako-jima Island) และเกาะอิชิกะคิจิมะ (Ishigaki-jima Island) เป็นต้น

นอกจากนี้โอกินาวะในฤดูใบไม้ผลิยังเต็มไปด้วยดอกไม้สวยๆ นานาชนิด ในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปีที่หมู่บ้านฮิงะชิ (Higashi Village) จะมีการจัดงานเทศกาลดอกทสึทสึจิประจำหมู่บ้านฮิงะชิ (Higashi-son Tsutsuji Matsuri) ที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วยดอกทสึทสึจิจำนวนกว่า 50,000 ดอกผลิบานสะพรั่งไปทั่วบริเวณให้ความรู้สึกถึงการมาเยือนของฤดูใบไม้ผลิของโอกินาวะ และส่งทางท้ายฤดูใบไม้ผลิโดยเทศกาลฮะริวเซ็นจัดขึ้นเพื่อขอพรให้ท้องทะเลมีความอุดมสมบูรณ์และเพื่อให้ปลอดภัยในการออกทะเล ซึ่งมีชื่อเรียกต่างกันตามพื้นที่ ว่า “ฮาเร” หรือ “ฮารี”โดยเฉพาะ งานเทศกาลนาฮาฮารี (Naha Hari) และงานเทศกาลอิโตมันฮาเร (Itoman Harei) ดึงดูดผู้ชมที่เป็นทั้งคนพื้นเมืองและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดโอกินาวะ (Okinawa) ได้แก่

  • เกาะโคริจิมะ (Kouri-jima Island)
  • หมู่บ้านริวกิวมุระ (Ryukyumura)
  • หมู่บ้านฮิงะชิ (Higashi-son)
  • ถนนโคะคุไซโดริ (Kokusai-dori Street)
  • สวนสาธารณะปราสาทชุริ (Shuri Castle Park)
  • เกาะมิยะโกะจิมะ (Miyako-jima Island)
  • เกาะอิชิกะคิจิมะ (Ishigaki-jima Island)

เกาะอิเอะจิมะ (Iejima Island), โอกินาวะ (Okinawa)

ภาพทิวทัศน์ที่ปกคลุมไปด้วยดอกลิลลี่สีขาวบริสุทธิ์สุดลูกหูลูกตา จากตอนกลางของเกาะหลักโอกินาวะ (Okinawa Main Island) ลงเรือเฟอร์รีประมาณ 30 นาทีก็จะถึงเกาะห่างไกลแห่งหนึ่งชื่อว่าเกาะอิเอะจิมะ (Iejima Island) ซึ่งในช่วงปลายเดือนเมษายนของทุกปีจะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกลิลลี่ (Lily Festival) ทิวทัศน์ที่นี้เต็มไปด้วยดอกทรัมเป็ตลิลลี่ (Trumpet Lily) กว่า 1,000,000 ดอก อีกทั้งดอกลิลลี่อีกกว่า 100 สายพันธุ์บานสะพรั่ง การได้ไปอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกลิลลี่ด้านหลังเป็นท้องฟ้าและท้องทะเลสีครามเป็นฉากประกอบนั้น ทำให้ที่นี่ดูงดงามราวภาพวาดสีน้ำ และต้องไม่ลืมที่จะเก็บภาพความทรงจำสวยๆ

ภายในงานเทศกาลชมดอกลิลลี่ จะมีกิจกรรมน่าสนใจมากมายรวมถึงการแสดงการร่ายรำดั้งเดิมของหมู่บ้านและการแสดงสดดนตรีพื้นบ้าน และที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือการขี่ม้าชมความงามของทุ่งดอกลิลลี่
** ช่วงงานเทศกาลเรือเฟอร์รีอาจมีผู้โดยสารหนาแน่น จึงแนะนำว่าควรจะเผื่อเวลาและวางแผนการเดินทางให้ดี **

ข้อมูลแนะนำ

งานเทศกาลชมดอกลิลลี่ 1,000,000 ดอก ทุกปีจะมีบริการขี่ม้าในเวลา 5 นาที ราคา 500 เยน


การเดินทาง

จากหน้าอาคารผู้โดยสารภายในประเทศสนามบิน Naha Airport โดยสารรถ Highway Bus ไปลงที่ท่าเรือ Motobu Port ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จากนั้นโดยสารเรือเฟอร์รีไปลงที่ท่าเรือ Ie Port ใช้เวลา 30 นาที


เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม

หมู่เกาะโอกินาวะ (Okinawa) เที่ยวท่องเสาะแสวงหาทุกมนต์เสน่ห์แห่งโอกินาวะ Iejima Beachside Horse Park เที่ยวโอกินาวะ (Okinawa) ให้จุใจขึ้นกว่าเดิม! ไฮไลท์ห้ามพลาดของเกาะโอกินาวะ (Okinawa Main Island) ธรรมชาติสุดมหัศจรรย์แห่งโอกินาวะ (Okinawa) เจาะลึกที่เที่ยวเมืองนาฮะ (Naha) และอาหารจานเด็ดของโอกินาวะ (Okinawa) ฤดูแห่งกีฬาทางน้ำ (Marine Sports) ลาพักร้อนไปอาบแดด ดำน้ำ ตามหมู่เกาะเคะระมะ (Kerama Islands) ของโอกินาวะกัน! ไปตระเวนเที่ยวเกาะต่างๆ ของโอกินาวะกันเถอะ

งานเปิดหาดเล่นน้ำและกิจกรรมทางน้ำ (Open beach and marine sports), โอกินาวะ (Okinawa)

เมืองโมะโตะบุ (Motobu Town) ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะหลักโอกินาวะ (Okinawa Main Island) โดยพิธีเปิดทะเลเพื่อเล่นน้ำของเมืองโมะโตะบุตรงกับวันที่ 1 เมษายนของทุกปี ให้เราได้ลงเล่นน้ำทะเลที่ชายหาดสีเขียวมรกตสวยใสได้เร็วก่อนใคร อีกทั้งยังจะได้เต็มอิ่มกับกิจกรรมทางน้ำหลากหลายไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำตื้น (Snorkeling) เล่นแพดเดิลบอร์ด (Paddle Board) หรือจะเป็นการพายเรือคายัค (Kayak) นอกจากนี้ยังสามารถเดินไปยังเกาะเซะโซะโกะจิมะ (Sesoko-jima Island) ซึ่งเป็นชายหาดธรรมชาติที่โดดเด่นด้วยน้ำใสสะอาดที่สุดแห่งหนึ่งในโอกินาวะอีกด้วย

เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม : Motobu-cho Tourist Association (ภาษาญี่ปุ่น) ฤดูแห่งกีฬาทางน้ำ (Marine Sports)