ชมซากุระยามค่ำคืน พร้อมตะลุยลานสกี

นีงะตะ | niigata

จังหวัดนีงะตะ (Niigata) ในช่วงฤดูหนาวจะมีหิมะตกทับถมมาก เมื่อถึงเดือนเมษายนซึ่งเป็นฤดูใบไม้ผลิและหิมะเริ่มละลาย จึงเป็นฤดูกาลที่เหมาะในการเดินทางมาเที่ยวนีงะตะที่สุด เมื่อพูดถึงนีงะตะก็ต้องนึกถึงเหล้าสาเกที่ผลิตโดยใช้น้ำที่ได้จากการละลายของหิมะซึ่งอุดมไปด้วยแร่ธาตุจากภูเขานั่นเอง โดยเฉพาะในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลินั้นเป็นช่วงที่เหล้าคิซะเกะ (Kizake) หรือเหล้าสาเกที่ยังไม่ผ่านกระบวนการให้ความร้อนจะมีรสชาติอร่อยที่สุด ดื่มแกล้มกับผักชนิดต่างๆ ที่เก็บมาจากบนเขาให้รสชาติดีอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ในงานเทศกาลชมดอกซากุระที่จะจัดขึ้นที่เมืองทสึบะเมะ (Tsubame City) ก็จะมีการแสดงขบวนพาเหรด “บุนซุยโอะอิรันโดจู (Bunsui Oiran Dochu)” โดยหญิงสาวที่แต่งกายงดงามในแบบฉบับโอะอิรันหรือหญิงคณิกาในสมัยโบราณ (ในปีนี้กำหนดจัดงานในวันที่ 21 เมษายน) นับเป็นงานเทศกาลทรงคุณค่าที่เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบญี่ปุ่นสมัยโบราณอย่างแท้จริงและถ้าอยากชมดอกซากุระก็ขอแนะนำให้ไปชมได้ที่

 • สวนสาธารณะยูคิวซัง (Yukyuzan Park)
 • สวนสาธารณะซากปราสาทชิบะตะ (Shibata Castle Ruins Park)
 • สวนสาธารณะทะคะดะ (Takada Park)

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดนีงะตะ (Niigata) ได้แก่

 • ศาลเจ้ายะฮิโกะ (Yahiko Shrine)
 • ที่ราบสูงยุซะวะ (Yuzawa Kogen)
 • โบราณสถานเหมืองทองซะโดะ (Sado Gold Mine Historic Site)
 • ช่องแคบคิโยะทสึ (Kiyotsu Gorge)
 • สวนสาธารณะเอจิโกะฮิลล์ไซด์พาร์ค (Echigo Hillside Park)

สวนสาธารณะทะคะดะ (Takada Park), นีงะตะ (Niigata)

สวนสาธารณะทะคะดะ (Takada Park) ตั้งอยู่ในเมืองโจเอ็ทสึ (Joetsu City) จังหวัดนีงะตะ (Niigata) ภายในสวนสาธารณะเป็นที่ตั้งของ ปราสาททะคะดะ (Takada Castle) ในช่วงกลางเดือนเมษายนของทุกปีซากุระจำนวนราว 4,000 ต้นที่ปลูกไว้ภายในสวนกว้างใหญ่แห่งนี้จะผลิดอกบานงดงาม และ ภาพของปราสาทที่ปรากฎอยู่เบื้องหลังทิวต้นซากุระที่ผลิบานเต็มที่ช่างดูงดงามสะกดสายตา การชมซากุระในยามกลางวันก็ว่างามแล้ว แต่ซากุระยามค่ำคืนที่สวนนี้ได้ชื่อว่างดงามที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นเลยทีเดียว ทุกวันหลังพระอาทิตย์ตกดินไปจนถึงเวลา 21:00 น. สวนแห่งนี้จะสว่างไสวไปด้วยแสงสีนวลตาจากโคมไฟกระดาษจำนวนกว่า 3,000 ชิ้น และแสงไฟที่ส่องไปยังปราสาท แนะนำให้เช่าเรือพายในคูชั้นในปราสาทเพื่อชมความงามของซากุระจากบนผิวน้ำ

ข้อมูลแนะนำ

สวนสาธารณะทะคะดะ (Takada Park) เทศกาลชมดอกซากุระ (Cherry Blossom Festival in Takada Castle) งานจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1 – 15 เมษายน 2019 เข้าชมฟรี
สำหรับอาคารบางแห่งภายในสวนรวมถึงพิพิธภัณธ์ประวัติศาสตร์เมืองโจเอ็ทสึ (Joetsu City History Museum) จะต้องชำระค่าเข้าชม


การเดินทาง

จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ JR Hokuriku Shinkansen ไปลงที่สถานี Joetsu Myoko ใช้เวลา 2 ชั่วโมง จากนั้นโดยสารรถไฟ Echigo Tokimeki Railway Myoko – Haneume Line ไปลงที่สถานี Takada ใช้เวลา 6 นาที จากนั้นเดิน ใช้เวลา 15 นาที


เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม

ภูมิภาค : โฮคุริคุ/ชินเอ็ทสุ (Hokuriku/Shinetsu) สัมผัสธรรมชาติ เลาะเลี้ยวดินแดนศักสิทธิ์ ภูมิภาคชินเอ็ทสุ-คันโต ลานสกีที่สามารถเดินทางไปได้โดยใช้ JR EAST PASS (Nagano, Niigata area) แนะนำแหล่งท่องเที่ยวและอาหารอร่อยของจังหวัดนีงะตะ (Niigata) Niigata Prefectural Tourism Association

เล่นสกีในฤดูใบไม้ผลิ (Ski in spring season), นีงะตะ (Niigata)

จังหวัดนี้สามารถเล่นสกีได้แม้ในฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งอุณหภูมิอบอุ่นกว่าเมื่อเทียบกับช่วงกลางฤดูหนาว จึงไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์กันหนาวมากมาย และสามารถพาเด็กไปเที่ยวเล่นได้อย่างสบายใจ มีลานสกีหลายแห่งที่สามารถเล่นได้จนถึงประมาณเดือนเมษายน – พฤษภาคม เช่น

 • กาล่ายุซะวะสกีรีสอร์ท (GALA Yuzawa Ski Resort)
 • นะเอะบะสกีรีสอร์ท (Naeba Ski Resort)
 • คะงุระสกีรีสอร์ท (Kagura Ski Resort)

ช่วงเวลาที่สามารถเล่นสกีได้ ขึ้นอยู่กับปริมาณหิมะในแต่ละปีควรตรวจสอบประกาศเปิด-ปิดของลานสกีจากเวบไซต์ลานสกีอีกครั้ง

เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม : GALA Yuzawa Corporation Mt.Naeba / Naeba Niigata Mt.Naeba / Kagura Niigata