เที่ยวเล่นในทุ่งทิวลิป ใกล้ชิดสัตว์น่ารัก

กิฟุ | gifu

จังหวัดกิฟุ (Gifu) ตั้งอยู่ใจกลางของเกาะฮอนชู ในภูมิภาคชูบุ (Chubu) ซึ่งพื้นที่ของจังหวัดนี้กว่าร้อยละแปดสิบถูกปกคลุมด้วยป่า ตัวจังหวัดมีอาณาเขตตั้งแต่เทือกเขาฮิดะ และอุดมไปด้วยธรรมชาติที่งดงามมากมาย เช่น หุบเขาเอนะ (Ena Gorge) ซึ่งมีหินที่มีรูปร่างน่าสนใจมากมาย และบ่อน้ำพุร้อนเกโระ (Gero Onsen) เป็นย่านอนเซ็นยอดนิยมตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 10 และไม่ควรพลาดชมการจับปลาด้วยนกกาน้ำแบบดั้งเดิมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,300 ปี การแสดงจะจัดขึ้นที่แม่น้ำนาการะระหว่างวันที่ 11 พฤษภาคม – 15 ตุลาคมของทุกปี

ทั้งนี้เมืองที่เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีคือเมืองทาคายามะ (Takayama City) ก็ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ ที่นี่มีถนนสายประวัติศาสตร์และตรอกซอกซอยโบราณและในวันที่ 14-15 เมษายนของทุกปีจะมีการจัดงานเทศกาลทะคะยะมะประจำฤดูใบไม้ผลิ (Takayama Spring Festival) ขึ้นที่ศาลเจ้าฮิเอะ (Hie Shrine) อีกด้วย

นอกจากนี้ในฤดูใบไม้ผลิที่จังหวัดกิฟุยังมีสถานที่ชมดอกไม้สวยๆ ยอดนิยมอยู่หลายแห่ง เช่นที่

 • ไซงะวะซึซึมิ (Saigawatsutsumi) ในเมืองโอกะคิ (Ogaki City)
 • สวนสาธารณะไอคะวะมิซุเบะ (Aikawamizube Park) ในเมืองทะรุอิ (Tarui Town)
 • วัดเคะกงจิ (Kegonji Temple) ในเมืองอิบิงะวะ (Ibigawa Town)
 • สวนอนุสรณ์เทศกาลชมดอกไม้ (Flower Festival Commemorative Park) เป็นต้น

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำในจังหวัดกิฟุ (Gifu) ได้แก่

 • กระเช้าไฟฟ้าชินโฮะทะกะ (Shinhotaka Ropeway)
 • ฮิดะทะคะยะมะ (Hida Takayama)
 • หมู่บ้านโบราณชิราคาวะโก (Shirakawago)
 • เกะโระอนเซ็น (Gero Onsen)
 • หมู่บ้านอนเซ็นโอคุฮิดะ (Okuhida Onsen)
 • เส้นทางการค้าโบราณมาโกเมะจุกุ (Magome-juku)
 • น้ำตกโยโร (Yoro Falls)
 • ปราสาทกิฟุ (Gifu Castle)

บกกะ โนะ ซะโตะ (Bokka no Sato), กิฟุ (Gifu)

บกกะ โนะ ซะโตะ (Bokka no Sato) ตั้งอยู่บนที่ราบสูงฮิรุงาโนระดับ 900 เมตรเหนือน้ำทะเลและโอบล้อมด้วยภูเขา ที่นี่คือธีมพาร์คที่เน้นในเรื่องของการสัมผัสธรรมชาติและการทำฟาร์ม งดงามด้วยทุ่งดอกไม้ที่เต็มไปด้วยดอกไม้ตามฤดูกาลผลิบานไปทั่วบริเวณ ในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิระหว่างปลายเดือนเมษายน – ต้นเดือนพฤษภาคมจะเป็นฤดูชมดอกมิซุบะโช (Mizubasho) และเมื่อเข้าสู่ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมดอกมัสคารี (Muscari หรือ Grape Hyacinth) และดอกทิวลิปจำนวนหลายแสนดอกก็จะผลิบานเต็มที่ หลังจากนั้นในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปก็จะได้เวลาดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือพิงค์มอส (Pink Moss) สีชมพูคล้ายดอกซากุระเริ่มผลิดอกบานส่งกลิ่นหอมตลบอบอวลไปทั่วบริเวณ

นอกจากนี้ยังมีโซนที่ให้ผู้มาเยือนได้เพลิดเพลินกับการสัมผัสใกล้ชิดสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ อย่างเช่น ม้า แกะ วัว และอัลปากาก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน นอกจากจะสนุกสนานกับการให้อาหารแล้ว ยังมีกิจกรรมขี่ม้าและรีดนมวัว รวมถึงกิจกรรมน่าสนุกอื่นๆ อีกมากมาย และหลังจากสนุกสนานกันจนเหนื่อยแล้วยังสามารถลงแช่อนเซ็นที่อยู่ภายในสวนเพื่อเรียกเหงื่อได้อีกด้วย

ข้อมูลแนะนำ

บกกะ โนะ ซะโตะ (Bokka no Sato)
เวลาทำการวันธรรมดา 10:00 – 17:00 น.
เวลาทำการเสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการ 09:00 – 17:00 น.
ค่าผ่านประตู :
ผู้ใหญ่ : 1,130 เยน, นักเรียนมัธยม : 920 เยน, เด็ก 4 ปี – ชั้นประถม : 610 เยน


การเดินทาง

จาก Nagoya Meitetsu Bus Center โดยสารรถสาย Gifu Bus – Nagoya Shirakawago Line ไปลงที่ Hirugano Kogen SA ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที
(กรุณาจองที่นั่งผ่านเว็บไซต์หรือทางหมายเลขโทรศัพท์ 058-240-0489)
เมื่อถึง Hirugano Kogen SA แล้วสามารถติดต่อ 0575-73-2888 เพื่อเรียกรถมารับได้ Bokka no Sato


เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม

ภูมิภาค : ชูบุ (Chubu) เที่ยวภูมิภาคชูบุ อย่างจุใจ จากนาโกย่ามุ่งหน้าสู่โอซาก้า Bokka no Sato Bokka no Sato [เอกสาร pdf] Official GIFU Tourism Website เมืองเก่าฮิดะทาคายามะ (Hida Takayama) นาฬิกาหยุดเวลาไว้ที่ Shirakawago แหล่งเที่ยวสนุกกับครอบครัวในภูมิภาคชูบุ (Chubu)

ทดลองผลิตอาหารจำลองที่เมืองกุโจ (Gujo City), กิฟุ (Gifu)

อาหารจำลองนั้นริเริ่มการประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมาเมื่อ80กว่าปีก่อน ทำให้สิ่งประดิษฐ์นี้เป็นเสมือนเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่ภาคภูมิใจ และสามารถนำเสนอต่อชาวโลกให้ได้เห็นและสัมผัส จึงอยากให้ทุกท่านได้มาลองทำอาหารจำลองในรูปแบบต่างๆ จากขี้ผึ้งกัน มีทั้งเทมปุระ ผักกาดแก้ว ซูชิ ราเมง น้ำแข็งไส และอาหารประเภทอื่นๆอีกมากมาย ตามร้านอาหารทั่วไปในประเทศญี่ปุ่นมักมีอาหารจำลองที่ดูเหมือนอาหารจริงๆ ทั้งสีสันและรูปร่างหน้าตาที่ทำจากขี้ผึ้งหรือเรซินวางไว้หน้าร้าน

อาหารจำลองอันเป็นวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นร้อยละหกสิบนั้นล้วนผลิตขึ้นที่กุโจฮะจิมัง (Gujo Hachiman) ในจังหวัดกิฟุ (Gifu) และโรงงานผลิตอาหารจำลองหลายแห่งก็มักเปิดให้เข้าชมกระบวนการผลิตได้ ซึ่งบางแห่งยังมีการจัดเวิร์คช็อปให้ได้ทดลองทำด้วยตัวเองได้อีกด้วย อย่างเช่นที่ หมู่บ้านอาหารจำลองอิวะซะกิ (Sample Village Iwasaki) นั้นจะต้องลงทะเบียนจองล่วงหน้าผ่านทางเว็บไซต์จึงจะสามารถเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้

เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม : Sample Village Iwasaki เสน่ห์ของกุโจฮาจิมัง เมืองรอบปราสาท