ลอดอุโมงค์ดอกวิสทีเรีย

news-wisteria-2015-01
news-wisteria-2015-02

ครั้งแรกที่คุณก้าวเข้าสู่อุโมงค์ดอกวิสทีเรีย คุณจะสัมผัสได้ถึงความสวยงามพร้อมสดชื่นและจะเห็นถึงทัศนียภาพที่สวยงามของพวงดอกไม้มากมายที่ย้อยตัวเป็นพวงสวยงามอยู่ทั้งด้านบนและรอบข้าง เชิญมาสัมผัสประสบการณ์ยิ่งใหญ่ที่สามารถหาชมได้ตลอดเดือนพฤษภาคมของทุกปี

ดอกวิสทีเรีย (Wisteria, Fuji no hana) คือพืชที่เติบโตทั่วญี่ปุ่น เถาดอกไม้สีอ่อนหวานย้อยตัวลงมาจากด้านบนเป็นแนวยาว เมื่อสายลมพัดผ่านก็พลิ้วไหวตามสายลมอย่างสวยงาม คุณสามารถเพลินเพลิดไปกับเหล่าดอกวิสทีเรียแสนสวยขนาดใหญ่ได้หลายแห่ง วันนี้ขอยกตัวอย่างที่ Kawachi Fujien ในเมือง Kitakyushu จังหวัด Fukuoka

Kawachi Fujien

Kawachi Fujien คือสวนดอกวิสทีเรียสร้างขึ้นในปี 1977 เปิดให้เข้าชมแค่ช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ดอกวิสทีเรียบานและช่วงใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงเท่านั้น ช่วงเวลาเหมาะสมในการชมดอกวิสทีเรียคือช่วงต้นเดือนพฤษภาคม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในปีนั้นๆ สวนนี้มีวิสทีเรียประมาณ 150 ต้น ประกอบด้วย 22 สายพันธุ์หลากหลายสีในพื้นที่ 10,000 ตารางเมตร ในสวนยังมีจุดแวะชมที่น่าสนใจอีกมากมายรวมถึงอุโมงค์ดอกวิสทีเรียที่มี 2 แห่ง แห่งแรงเป็นอุโมงค์ ยาว 8 เมตร และอีกแห่งยาว 220 เมตร ทางเดินของอุโมงค์มีระแนงดอกวิสทีเรียขนาดใหญ่ คุณยังจะได้ชมต้นวิสทีเรียที่มีอายุมากกว่า 100 ปีด้วย

เชิญคุณผ่อนคลายไปกับบรรยากาศที่ล้อมรอบด้วยดอกวิสทีเรีย ลองนั่งพักและรับประทานอาหารกลางวันใต้ร่มดอกวิสทีเรียแสนสวยกัน

Kawachi Fujien
ที่อยู่ 2-2-48 Kawachi, Yahata-Higashi-ku, Kitakyushu City, Fukuoka
โทร 093-652-0334
เวลาเปิด-ปิด 9.00 – 18.00 น.
การเข้าถึง จากสนามบิน Fukuoka ขึ้นรถไฟใต้ดินและรถไฟ JR
ไปยังสถานี JR Yahata (ประมาณ 1 ชั่วโมง) หรือขึ้นรถ Nishitetsu #56
จากสถานี Yahata Station ไปยังป้ายรถ Kawachi Shogakko-Mae (ประมาณ 20 นาที) แล้วเดินต่ออีก 15 นาที
ค่าเข้าชม 300 – 1,000 เยน (ราคาเปลี่ยนแปลงตามระดับการบานของดอกไม้)

*Kawachi Fujien เป็นสวนขนาดเล็กในเขตภูเขาและยากต่อการเข้าถึง ดังนั้นควรศึกษาเส้นทางก่อนการเดินทาง ในช่วงบานเต็มที่คนอาจจะเยอะมาก โปรดเลี่ยงการเดินทางในช่วงสุดสัปดาห์และช่วงฤดูท่องเที่ยว

ช่างภาพ K.Fukunag

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

เว็บไซต์การท่องเที่ยว

ข้อมูล ณ เดือนมีนาคม 2015

จดหมายข่าวอื่นๆ