ร้อนนี้ ไปเล่นกิจกรรมทางน้ำที่ญี่ปุ่นกันเถอะ!

หน้าร้อนนี้ใครที่อยากจะไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น แต่อยากจะลองไปทำกิจกรรมแปลกใหม่แทนที่จะไปตามสถานที่ที่นักท่องเที่ยวคนอื่นเขาไปกัน แนะนำให้ลองมาทำกิจกรรมทางน้ำ เช่น ล่องแก่ง ล่องเรือ และพายเรือกันดูค่ะ ที่ญี่ปุ่นนั้น กิจกรรมเหล่าที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กิจกรรมอื่นใด เพราะเต็มไปด้วยความตื่นเต้น สนุกสนาน สดชื่น เหมาะอย่างยิ่งในฤดูร้อนอันแสนอบอ้าว

ภูมิภาค Hokkaido : เมืองฮิดากะ (Hidaka) ล่องแก่ง ณ เมืองแห่งธารน้ำบริสุทธิ์

news-water-activities-2014-04

เมืองฮิดากะเป็นเมืองที่ล้อมรอบไปด้วยหุบเขา และเป็นเมืองที่เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำซากุระที่เคยได้รับการคัดเลือกให้เป็นธารน้ำที่สะอาดที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยเหตุนี้ เมืองนี้จึงมีกิจกรรมทางน้ำที่น่าสนใจ ยกตัวอย่างเช่น กิจกรรมล่องแก่งผ่านกระแสน้ำเชี่ยว กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับทั้งกลุ่มเพื่อนและครอบครัว เพราะสามารถเข้าร่วมล่องแก่งได้ตั้งแต่ 3ขวบเป็นต้นไป

เมือง : Hidaka, Sapporo, Hokkaido
การเดินทาง : จากสถานี SAPPORO นั่งรถไฟด่วน LTD. EXP SUPER TOKACHI ไปลงที่สถานี SHIMUKAPPUแล้วต่อรถบัสประมาณ 25 นาที
เว็ปไซต์ : http://www.rafting-hoa.co.jp/en/about-us-2/location/

ภูมิภาค Tohoku : เมืองทะดะมิ (Tadami) จังหวัด ฟุคุชิมะ

news-water-activities-2014-05

เมืองทะดะมิ ในเขตพื้นที่มินะมิไอสึ จังหวัดฟุกุชิมะเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เหมาะสมกับการทำกิจกรรมกลางแจ้งมาก เนื่องจากมีธรรมชาติอันงดงาม และอุดมสมบูรณ์ ทั้งผืนป่าอันเก่าแก่ และสายน้ำอันบริสุทธิ์ ใครอยากมาล่องแก่งที่ญี่ปุ่น ต้องไม่พลาดมาล่องที่แม่น้ำ
อินะกะวะ ณ เมืองทะดะมิแห่งนี้

เมือง : Tadami ,Fukushima
การเดินทาง : จากสถานี AIZU-WAKAMATSU นั่งรถไฟสาย JR Tadami Line ไปลงที่สถานี Tadami
เว็ปไซต์ : http://www.aizu-concierge.com/hayawakari/ShizenAsobuEn

ภูมิภาค Kanto : จังหวัดไซตามะ ล่องเรือผ่านสายน้ำที่นะงะโทะโระ

news-water-activities-2014-06

เมืองนะงะโทะโระ (Nagatoro) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดไซตามะ (Saitama)เมืองนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่โดดเด่นที่สุดเลย ได้แก่ “นะงะโทะโระ ไลน์ คุดะริ ”หรือการล่องเรือผ่านสายน้ำนั่นเอง กิจกรรมนี้เริ่มมาตั้งแต่ช่วงปี 2000 ซึ่งเป็นกิจกรรมหลักของเมืองที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ถึง 200,000 คน ต่อปีเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวจะสนุกสนานไปกับการล่องเรือที่ไหลไปตามกระแสน้ำเชี่ยวโดยไม่ต้องห่วงถึงเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากกิจกรรมนี้นำโดยผู้ขับเรือที่มีประสบการณ์ ระหว่างล่องเรือนักท่องเที่ยวจะสัมผัสได้ถึงความงามของสองฟากฝั่งแม่น้ำจนอาจอยากกลับมาเยือนอีกครั้งอย่างแน่นอน

นอกจากกิจกรรมล่องเรืออันมีชื่อเสียงแล้ว เมืองนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆคอยรองรับนักท่องเที่ยวอีกมากมาย อาทิเช่น การพายเรือแคนู การพายเรือคายัก

เมือง : Nagatoro,Saitama
การเดินทาง : จากสถานี Ueno นั่งรถไฟสาย Utsunomiya / Takasaki ไปลงสถานี Saitama-shintoshin
เว็ปไซต์ : http://www.nagatoro.gr.jp/en/

ภูมิภาค Kanto : จังหวัดกุมมะ เล่นกิจกรรมทางน้ำแบบจัดเต็มที่เมืองมินะคะมิเมืองมินะคะมิ (Minakami)

news-water-activities-2014-07

เมืองนะงะโทะโระ (Nagatoro) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกในจังหวัดกุมมะ (Gunma) นั้นขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำอันสมบูรณ์ ที่นี่มีแหล่งน้ำจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก ทะเลสาบ หรือแม่น้ำ ทำให้เมืองนี้เป็นเมืองจุดมุ่งหมายของบรรดานักท่องเที่ยวที่อยากจะมาทำกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ เช่น เล่นล่องแก่งที่แม่น้ำ พายเรือแคนูที่ทะเลสาบ

ที่มินะคะมิมีทะเลสาบมากมาย เช่น ทะเลสาบฟูจิวะระ ทะเลสาบโดเก็น และทะเลสาบโอคุโทเนะ) หรือจะเล่นสไลเดอร์ที่ธารน้ำตกก็สนุกไม่แพ้กัน

เมือง : Minakami, Gumma
การเดินทาง : จากสถานี TOKYO นั่ง Shinkansen Asama ไปลงสถานี Takasaki แล้วเปลี่ยนเป็นสาย JR Joetsu Line ไปลงที่สถานีMinakami จากนั้น ที่หน้าสถานี MINAKAMI นั่งรถบัสต่อไปอีกราว 10 นาที
เว็บไซต์ : https://www.jnto.go.jp/eng/location/regional/gumma/tanigawadake.html

ภูมิภาค Kansai : จังหวัดเกียวโต ล่องเรือไปตามกระแสน้ำเชี่ยวแสนเร้าใจ ณ แม่น้ำโฮะสึงะวะ

แม่น้ำโฮะสึงะวะ (Hozugawa) เป็นแม่น้ำใสสะอาดที่ถูกล้อมรอบไปด้วยภูมิทัศน์อันสวยสดงดงาม นักท่องเที่ยวสามารถมาเยี่ยมชมแม่น้ำนี้ได้ทั้ง 4 ฤดู หากมาเที่ยวในหน้าร้อน นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือไปตามหุบเขาที่มีความยาวถึง 16 กิโลเมตรผ่านไปตามกระแสน้ำเชี่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจ สัมผัสละอองน้ำและความชุ่มฉ่ำจากความแรงของสายน้ำ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะได้เห็นเทคนิคการขับเรือแบบดั้งเดิมที่หาไม่ได้จากที่ไหนอีกด้วย

ที่นี่อยู่ไม่ไกลจาก Arashiyama จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น

เมือง : Kameoka, Kyoto
การเดินทาง : จากสถานี Kyoto นั่งรถไฟสาย JR Sagano หรือนั่งรถไฟด่วน LTD. EXP MAIZURUไปลงที่สถานี Kameoka แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที
เว็ปไซต์ : http://www.hozugawakudari.jp/en/about-en

ภูมิภาค Shikoku : จังหวัดโทะคุชิมะ ล่องแก่งสุดเร้าใจสไตล์ชิโกกุ ณ แม่น้ำโยะชิโนะ

news-water-activities-2014-05

แม่น้ำโยะชิโนะ (Yoshino) จังหวัดโทะคุชิมะ (Tokushima)เป็นอีกแหล่งที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทำกิจกรรมทางน้ำกันมาก บริเวณต้นแม่น้ำโยะชิโนะมีหุบเขาสองแห่งที่ชื่อว่า “โอโบะเกะ” และ “โคะโบะเกะ” ซึ่งทางน้ำที่ไหลผ่านระหว่างสองหุบเขานี้ขึ้นชื่อว่างดงามมากและยังเหมาะกับกิจกรรมล่องแก่งอีกด้วยด้วย

โดยแม่น้ำสายนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นเขตกิจกรรมล่องแก่งติดอันดับโลกเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวที่มาที่นี่จะสัมผัสได้ถึงความตื่นเต้น และความสนุกสนานตลอดทริปผ่านน้ำเชี่ยวไหลแรงและธรรมชาติอันสุดแสนสมบูรณ์ ผู้ที่ไม่เคยลองเล่นล่องแก่งมาก่อนก็หายห่วง เพราะบนเรือยางจะมีไกด์ผู้มีประสบการณ์คอยดูแลนักท่องเที่ยวอยู่ตลอดเวลา นอกจากกิจกรรมล่องแก่งแล้ว ยังมีกิจกรรมพายเรือคายัค และพายเรือแคนูให้เลือกอีกด้วย

เมือง : Tokushima
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ TOKUSHIMA นั่งรถไฟสาย JP TOKUSHIMA ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ลงที่สถานีAWA-IKEDA
เว็ปไซต์ : http://www.jnto.go.jp/eng/location/spot/natuscen/obokeandkoboke.html

ภูมิภาค Kyushu : จังหวัดคุมาโมะโตะ ล่องแก่งสุดมันส์ ณ เมืองฮิโตะโยะชิ ในภูมิภาคคิวชู

เมืองฮิโตะโยะชิ (Hitoyoshi) คือเมืองที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดคุมาโมะโตะ (Kumamoto)

เมืองนี้เป็นที่ตั้งของแม่น้ำ “คุมะ” ยาวกว่า 115 กิโลเมตร ในบางพื้นที่แม่น้ำสายนี้จะไหลผ่านช่องเขาทำให้กระแสน้ำไหลแรง จนติดอันดับกระแสน้ำที่ไหลแรง 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น จึงไม่น่าสงสัยเลยว่าทำไมแม่น้ำแห่งนี้จึงเป็นที่นิยมของคนชอบกิจกรรมล่องแก่ง

นอกจากมาล่องแก่งแล้วเมืองนี้ยังมีอนเซ็นธรรมชาติอยู่หลายแห่ง ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและชาวญี่ปุ่นนิยมมาพักผ่อนกันที่นี่

เมือง : Hitoyoshi, Kumamoto
การเดินทาง : จากสถานี KUMAMOTO นั่งรถไฟด่วนสาย LTD.EXP KYUSHU ODAN TOKKYU ไปลงที่สถานีHITOYOSHI
เว็ปไซต์ : https://www.jnto.go.jp/eng/location/regional/kumamoto/hitoyoshi.html

ข้อมูล ณ เดือนกรกฎาคม 2014

จดหมายข่าวอื่นๆ