เปิดตัวเว็บไซต์ Visit Japan

กรมการท่องเที่ยว รัฐบาลญี่ปุ่นได้จัดทำเว็บไซต์ใหม่ www.visitjapan.jp/en/ เป็นภาษาอังกฤษ เว็บนี้สื่อถึงประเทศญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบฉบับที่ทันสมัยควบคู่ไปกับวัฒนธรรมดั้งเดิมที่ยังคงรักษาไว้ไม่ให้เสื่อมคลาย

จุดประสงค์หลักของเว็บไซต์นี้คือการแสดงให้เห็นถึงความเป็นอยู่และวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นผ่านสื่อที่น่าสนใจ

ยิ่งคุณรู้เกี่ยวกับคนญี่ปุ่นในความเป็นญี่ปุ่นมากเท่าไรการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นก็จะสนุกมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ตัวอย่างเช่น วิธีการขอพรจากศาลเจ้า วิธีการดื่มชาแบบญี่ปุ่น การไปดื่มหลังเลิกงานที่ร้าน Izakaya การแต่งตัวแบบยูคะตะไปเที่ยวในเทศกาลต่างๆ และอื่นๆ อีกมากมาย เว็บไซต์นี้นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่กล่าวมาแล้ว โดยผ่านรูปภาพที่สวยงามและวีดีโอที่สามารถเข้าใจได้ง่าย

ภายในเว็บไซต์ Visit Japan มีรายละเอียดที่น่าสนใจดังต่อไปนี้
  1. Japan Travel Guide
    ไฟล์รูปเล่มแบบ PDF ให้ดาวน์โหลด มีภาพสวยๆมาจากทุกมุมในประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับภาพตามเทศกาลต่างๆที่โด่งดังมีชื่อเสียงและสถานที่สวยๆตามฤดูกาล โดยฝีมือการถ่ายจากช่างภาพมืออาชีพ จึงทำให้รูปภาพออกมาสวยงามโดยไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆในการบอกกล่าวถึงที่มาของรูปนั้นๆ ตัวรูปสามารถสื่อความหมายออกมาได้โดยตัวของมันเองhttp://www.visitjapan.jp/pdf/VJ_DSJ_GUIDE%20BOOK_EN.pdf
  2. ห้องสมุดวีดีโอ
    ภายใต้ธีม “Discover the spirit of Japan” มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกดูเพื่อดื่มดำกับวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่น สถานที่ท่องเที่ยวพร้อมกับประเพณีเทศกาลต่างๆที่มีชื่อเสียง และสามารถที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับญี่ปุ่นให้มากขึ้นก่อนจะออกเดินทางท่องเที่ยว เว็บไซต์ http://www.visitjapan.jp/en/
  3. ห้องสมุดรูปภาพ
    เต็มไปด้วยภาพจากทั่วทุกมุมในประเทศญี่ปุ่น เว็บไซต์  http://japan-photo.jnto.go.jp/eng/index.php

เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ
http://www.visitjapan.jp/en/

ข้อมูล ณ เดือนพฤษภาคม 2013

จดหมายข่าวอื่นๆ