แนะนำที่พักในญี่ปุ่น ที่ให้ประสบการณ์ไม่เหมือนใคร

© Kyoya Ryokan
บรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่บริเวณทางเข้าเคียวยะ เรียวกัง (Kyoya Ryokan)

© Kyoya Ryokan

© Moshi-Moshi House
ภายในบ้านพักตกแต่งให้สอดคล้อง และกลมกลืนกับวิถีธรรมชาติ

© Moshi-Moshi House

เมื่อได้มาท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น อันเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ แน่นอนว่านักท่องเที่ยวหลายคนคงต้องการจะสัมผัสกลิ่นอายแห่งญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมให้เต็มที่ ดังนั้นการเลือกที่พักรูปแบบใหม่ ไม่ว่าจะเป็นทั้งแบบฟาร์มสเตย์ โฮมสเตย์ หรือโรงแรมแบบเรียวกัง (Ryokan) ย่อมเติมเต็มความประทับใจ และช่วยเพิ่มรสชาติความสนุกของทริปยิ่งขึ้นไปอีก

ซึ่งในบทความนี้ จะเป็นการแนะนำที่พักที่มอบประสบการณ์แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบหลุดออกไปจากกรอบเดิม ๆ ไม่ว่าจะเป็น เรียวกัง (Ryokan) ฟาร์มสเตย์ (Farm Stay) เกสต์เฮ้าส์ (Guest House) และที่พักแบบมินชุคุ (Minshuku)

ทำความรู้จักรูปแบบที่พักในประเทศญี่ปุ่น

เรียวกัง (Ryokan)

เรียวกัง (Ryokan) เป็นรูปแบบของที่พักแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ที่มีการใช้บริการอย่างแพร่หลายมาเป็นเวลายาวนาน ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิม เข้ากับความสะดวกสบาย รวมถึงการแต่งกาย และลักษณะการให้บริการของเจ้าหน้าที่ที่เป็นเอกลักษณ์

โดยห้องพักจะเป็นห้องสไตล์ญี่ปุ่นที่มีเสื่อทาทามิ และประตูเลื่อนกระดาษโครงไม้ ลูกค้าที่เข้าพักในเรียวกัง (Ryokan) จะได้นอนบนฟูกฟุตง ส่วนมื้ออาหารจะเป็นแบบไคเซคิ เรียวริ (Kaiseki) หรือชุดอาหารเย็นที่ยกมาเสิร์ฟตามลำดับธรรมเนียมญี่ปุ่น โดยจะพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาล และการจัดจานนำเสนอ เน้นให้ชิมรสชาติหลายอย่างนั่นเอง

นอกจากนี้เรียวกังบางแห่งยังสามารถเพลิดเพลินไปกับองค์ประกอบของวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เช่นสวนสไตล์ญี่ปุ่น บ่ออนเซ็น (Onsen) เป็นต้น

ฟาร์มสเตย์ (Farm Stay)

ที่พักรูปแบบท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่จะทำให้ผู้เข้าพักได้รับประสบการณ์ สัมผัสวิถีชีวิตธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ซึ่งการเข้าพักแบบฟาร์มสเตย์ (Farm Stay)นั้น เจ้าของที่พัก มักจะเปิดบ้านพักของตัวเองในการต้อนรับนักท่องเที่ยว และให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้วิถีชีวิตแบบการเกษตรผ่านกิจกรรมปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ต่าง ๆ โดยใช้พื้นที่ของตนเองในการถ่ายทอดการเรียนรู้ และวัฒนธรรมอาหารท้องถิ่นอีกด้วย

โรงแรมสไตล์ตะวันตก (Western-style Hotels)

โรงแรมที่มีความหรูหรา และมีขนาดห้องพักที่ใหญ่กว่าโรงแรมธุรกิจ ส่วนใหญ่จะเป็นเครือโรงแรมที่มีชื่อเสียง และมีสาขาในหลายประเทศทั่วโลก ทำเลของโรงแรมมักตั้งอยู่ในตัวเมืองใหญ่ ใกล้กับสถานีรถไฟหลัก ๆ เดินทางสะดวก จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสบาย

ระดับมาตรฐานของบริการ จะเป็นมาตรฐานสากลระดับสูงในทุก ๆ ด้าน ทั้งด้านห้องพัก ห้องอาหาร การบริการ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น เครื่องทำความอุ่น ทีวี เครื่องปรับอากาศ และสระว่ายน้ำ พร้อมด้วยอาจมีบริการเสริมในส่วนของล่าม ศูนย์ช้อปปิ้ง และศูนย์สุขภาพ อีกทั้งพนักงานของโรงแรมเหล่านี้จะพูดภาษาอังกฤษได้เช่นกัน

โรงแรมแบบธุรกิจ (Business Hotels)

โรงแรมประเภทนี้โดยส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองที่รายล้อมไปด้วยองค์กรทางธุรกิจ เพื่อรองรับลูกค้าที่เดินทางเข้ามาพักชั่วคราวในการติดต่อธุรกิจ หรือนักธุรกิจญี่ปุ่นที่เดินทางบ่อย ทำเลส่วนใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง เพื่อความสะดวกในการเดินทาง

ห้องพักมักจะมีขนาดเล็ก และมีสิ่งอำนวยความสะดวกน้อยกว่าโรงแรมที่อยู่ในระดับที่สูงกว่า แต่ความสะดวก และราคาที่ประหยัดกว่าโรงแรมสไตล์ตะวันตก ทำให้โรงแรมประเภทนี้เป็นที่สนใจสำหรับลูกค้ากลุ่มอื่นด้วยเช่นกัน

มินชุคุ (Minshuku)

ที่พักที่มีต้นกำเนิดมาจากการที่ชาวนา หรือชาวประมงนำบ้านของตัวเองมาดัดแปลงให้เช่าพัก และบริการธุรกิจแบบครอบครัว มักพบได้บ่อยตามรีสอร์ท และจุดท่องเที่ยวพักผ่อน และมีราคาอยู่ในระดับปานกลาง ทำให้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายในระหว่างท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

ที่พักแบบมินชุคุ (Minshuku) จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดเตรียมไว้ให้เพียงไม่กี่อย่าง และแขกที่เข้าพักอาจจะต้องช่วยเหลือตนเอง เช่นการพับที่นอนในตอนเช้า และเก็บเข้าตู้เสื้อผ้าเป็นต้น

บ้านพักตากอากาศ (Pension)

ที่พักแบบบ้านพักตากอากาศ (Pension) จะอยู่ตรงกลางระหว่างบรรยากาศการเข้าพักที่มินชุคุ (Minshuku) กับความสะดวกสบาย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันของโรงแรม

มักมีทำเลอยู่บริเวณสถานที่ยอดนิยมทางด้านกีฬา เช่น ใกล้กับสกีรีสอร์ท แหล่งอนเซ็น หรือในภูเขา ด้วยลักษณะการบริหารแบบเปิดกว้าง แขกผู้เข้าพักจึงสามารถสื่อสารกับเจ้าของ พนักงาน และแขกคนอื่น ๆ นับเป็นตัวเลือกที่ดีสําหรับผู้ที่ต้องการมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคม

หอพักเยาวชน (Youth Hostels) และหอพักทั่วไป (Hostel)

ที่พักราคาย่อมเยา และสะอาดในสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร เป็นสถานที่ที่เยาวชน และผู้คนทุกวัยจากประเทศต่างๆ ทั่วโลกได้มาพักร่วมกันเพื่อสนทนา และแลกเปลี่ยนข้อมูลการเดินทาง บางแห่งให้บริการโปรแกรมสัมผัสประสบการณ์พิเศษในแต่ละท้องถิ่นนั้น ๆ ด้วย

โดยมาตรฐานของหอพักจะเป็นห้องที่มี 4-6 เตียงเดี่ยวแบบแยกชายหญิง หรือห้องพักสำหรับครอบครัว และบางแห่งจะมีห้องเตียงเดี่ยว และห้องเตียงคู่ รวมถึงมีห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นด้วย นับเป็นที่พักที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น

เกสต์เฮ้าส์ (Guest house)

เป็นที่พักที่จัดอยู่ในประเภทที่พักขนาดเล็ก ที่เจ้าของบ้านนำมาปรับปรุง ดัดแปลง หรือสร้างขึ้นใหม่ เพื่อให้บริการเป็นที่พักแรมแก่นักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่มักจะราคาไม่สูง มีสิ่งอำนวยความสะดวกเท่าที่จำเป็น และมีจำนวนห้องไม่มากนัก เน้นการบริการแบบเป็นกันเอง มักตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว

ชุคุโบะ (Shukubo)

เป็นการพักแรมในวัด เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ผู้แสวงบุญที่เดินทาง ไปจนถึงผู้ที่ต้องการสัมผัสกับความเรียบง่าย และวิถีชีวิตของพระในพระพุทธศาสนา มักตั้งอยู่ในพื้นที่พักผ่อนยอดเยี่ยมที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ เช่น อุทยานแห่งชาติ และบ่อน้ำพุร้อน เป็นต้น ซึ่งแขกสามารถเข้าพักได้อย่างสะดวกสบายในราคาเป็นมิตร มีห้องพักแบบส่วนตัวที่จะถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายตามสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม และเปิดโอกาสให้เข้าร่วมกิจกรรม อย่างการสวดมนต์ หรือการฝึกสมาธิแบบซาเซ็นด้วย

ข้อควรระวังเวลาจองห้องพักที่ญี่ปุ่น

● การเช็คอิน-เช็คเอาท์

 1. เวลาเช็คอิน เวลาโดยทั่วไปคือ 15.00 น. แต่หากแขกผู้เข้าพักไปถึงโรงแรมก่อนเวลา สามารถทำการเช็คอิน และฝากกระเป๋าไว้ที่ล้อบบี้ เพื่อออกไปเที่ยวก่อน แล้วค่อยกลับมาเข้าห้องพักได้
  *ก่อนเช็คอินทางโรงแรมจะให้กรอกแบบฟอร์ม และโดยทั่วไปจะเรียกดูพาสสปอรต์ของผู้เข้าพัก เพื่อใช้ในการบันทึกข้อมูลส่วนตัว *
 2. เช็คเอาท์ เวลาโดยทั่วไปคือ 10.00 น. หากต้องการเช็คเอาท์ก่อนเวลา บางโรงแรมที่ไม่มีพนักงานยืนแสตนบายด์อยู่หน้าเค้าน์เตอร์ สามารถคืนคีย์การ์ดเข้าตู้ (ลักษณะคล้ายตู้ ATM) ที่วางอยู่ข้าง ๆ เค้าน์เตอร์ (front desk)ได้เลย
● เวลาทำการของโรงแรม
โรงแรมส่วนใหญ่ที่อยู่ในเมืองใหญ่ ๆ นั้น มักจะเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง มีพนักงานคอยประจำอยู่ที่หน้าเค้าน์เตอร์ แต่บางที่พักประเภท ในช่วงเวลาเช้าตรู่ และกลางดึก อาจไม่มีพนักงานที่อยู่ประจำ ทางเข้าโรงแรมจะต้องเข้าจากประตูทางด้านหลัง แทนช่องทางด้านหน้า
● การชำระเงิน
วิธีการชำระเงินมีทั้งหมด 2 แบบ คือการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตขณะที่จอง และการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต หรือเงินสดในวันเข้าพัก
กรณีที่แขกผู้เข้าพักชำระเงินล่วงหน้าแล้ว ในตอนเช็คเอาท์ สามารถคืนกุญแจได้เลยทันที ถือเป็นการเสร็จสิ้น โดยจะแตกต่างกับที่ประเทศไทยที่ไม่มีแม่บ้านคอยขึ้นไปเช็คห้องอีกรอบ

แต่หากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในกรณีที่มีการใช้บริการเสริม ค่าใช้จ่ายเหล่านั้น สามารถชำระเงินได้ตอนเช็คเอาท์ มีบางที่พักอาจจะไม่รองรับบัตรเครดิต เพราะฉะนั้น จำเป็นจะต้องเตรียมเงินสดไปเผื่อ และตรวจสอบให้ดีก่อน

ที่พักในญี่ปุ่น ที่ให้ประสบการณ์ไม่เหมือนใคร

คุริโนะคิ ฟาร์มสเตย์ (Kuri No Ki Farm Stay), อะคิตะ(Akita)

2103_uniquestay_01

อาคารที่พักอันเก่าแก่ของคุริโนะคิ ฟาร์มสเตย์
© Kuri No Ki Farm Stay

2103_uniquestay_02

ด้านในตกแต่งเป็นห้องที่ปูด้วยเสื่อทาทามิ
ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นชัดเจน

© Kuri No Ki Farm Stay

คุริโนะคิ ฟาร์มสเตย์ (Kuri No Ki Farm Stay) ตั้งอยู่ในเมืองเซ็มโบะคุ (Senboku) ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดอะคิตะ(Akita) ที่ฟาร์มสเตย์แห่งนี้ เป็นโรงแรมในบ้านไร่ที่ทำสวนเกาลัดสายพันธุ์ไซเมียวจิ (Saimyoji Chestnuts) ซึ่งเป็นเกาลัดที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น
ในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิสวนต้นเกาลัด (Saimyoji chestnuts) จะถูกปกคลุมไปด้วยดอกเกาลัดสีเขียวอ่อนห้อยระย้าสวยงาม สร้างบรรยากาศรายล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่มสดชื่นที่บ้านไร่ให้กับผู้ที่มาพักแล้ว ยังมีกิจกรรมในที่พักให้ได้ลืมบรรยากาศอันแสนจะเร่งรีบของเมืองกรุงไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมเก็บลูกเกาลัดช่วงฤดูใบไม้ร่วงในเดือนกันยายน, ทำขนมยูเบะชิ (Yubeshi) ที่เป็นขนมหวานญี่ปุ่นดั้งเดิม, เข้าป่าเก็บผักสดออร์แกนิก และกิจกรรมทำพิซซ่าโฮมเมด เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และอยู่ไม่ไกลจากฟาร์มสเตย์แห่งนี้คือ

 • ทะเลสาบทะซะวะ (Lake Tazawa)
 • หมู่บ้านซามูไรโบราณคะคุโนะดาเตะ (Kakunodate)
 • หุบเขาดะคิกะเอะริ (Dakigaeri Gorge)
 • หมู่บ้านนิวโตอนเซ็น (Nyuto Onsen)
 • ศาลเจ้าคันซะกุ อุคิคิ (Kansagu Ukiki Shrine) และศาลเจ้าโกะซะโนะอิชิ (Gozanoishi Shrine)

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Kuri No Ki Farm Stay
Nishiki-cho Koyamada, Kamatari-186, Semboku, Akita
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Akita โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที
หรือ จากสถานี Kakunodate โดยสารรถไฟ Akitanairikujukan Railway ลงสถานี Yatsu ใช้เวลา 14 นาที จากนั้นเดิน 15 นาที หรือโดยสารรถบัสรับ-ส่งฟรี
เวลาทำการ เช็คอิน 16:00 – 21:00 น.
เช็คเอาท์ 10:00 น.
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ค่าที่พัก 1 คืน ราคา 4,686 เยน
เพิ่มอาหาร 2 มื้อ ราคา 3,468 เยน
เพิ่มอาหารเช้า 1 มื้อ ราคา 1,125 เยน
*ราคาดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบราคาที่พักหน้าเว็บไซต์เพิ่มเติม
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://stayjapan.com/area/akita/semboku-a/pr/13201
https://nohaku.net/event/農家民宿-くりの木/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://en.stayjapan.com/area/akita/semboku-a/pr/13201
https://www.akita-gt.org/stay/welcome_greentourism_Akita/english/kurinoki.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ซังซังคัง (Sansan Kan), มิยะงิ (Miyagi)

2103_uniquestay_04

อาคารไม้ที่แต่เดิมเคยเป็นโรงเรียนในสมัยยุคโชวะตอนต้น
และปิดตัวลงในปีค.ศ. 1999

© Sansan Kan

2103_uniquestay_03

ห้องเรียนที่ปัจจุบันเปลี่ยนมาใช้เป็นห้องสัมมนา
ยังคงสภาพไว้แบบดั้งเดิม

© Sansan Kan

ซังซังคัง (Sansan Kan) ตั้งอยู่ที่เมืองมินะมิ ซันริคุ (Minamisanriku) ทางตอนเหนือแห่งจังหวัดมิยะงิ (Miyagi) เป็นโรงแรมที่ดัดแปลงจากโรงเรียนประถมเก่าในสมัยยุคโชวะตอนต้น  เพื่อดึงดูดลูกค้าที่คิดถึงบรรยากาศโรงเรียนในต่างจังหวัดของญี่ปุ่น ให้กลับมาสัมผัสกันอีกครั้ง

ห้องเรียนเก่าทุกห้องได้รับการแปลงโฉมให้เป็นห้องพักสไตล์ตะวันตก และสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ที่ปูด้วยเสื่อทาทามิ และที่นอนแบบฟูตง นอกจากนี้ยังมีห้องสัมมนา หรือห้องเวิร์คช็อปที่ยังคงข้าวของเครื่องใช้ กระดานดำ และโต๊ะนักเรียนไว้แบบเดิมเพื่อสร้างกลิ่นอายความคลาสสิกให้แก่ผู้ที่เข้าพัก รวมไปถึงบริเวณพื้นที่ส่วนกลางอย่างโถงทางเดินพื้นไม้ กระดานกิจกรรม  และโรงอาหารด้วยเช่นกัน

บรรยากาศโดยรอบรายล้อมด้วยป่า และภูเขา ทำให้ที่นี่ ผู้เข้าพักจะได้ทำกิจกรรมอย่างวิถีเกษตรกรกันอย่างจริงจัง ตั้งแต่เก็บผักสด ๆ จากฟาร์ม ทั้ง ข้าวโพด ฟังทอง มะเขือเทศ มันหวาน เห็ด โดยจะขึ้นอยู่กับฤดูกาลนั้น ส่วนในฤดูหนาวที่ไม่ค่อยมีผลผลิต ก็จะมีกิจกรรมประเภท ทำโมจิ ทำมิโสะ หรือทำชิเมะนะวะ (Shimenawa) หรือเชือกที่จะแขวนไว้หน้าศาลเจ้า เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และอยู่ไม่ไกลจากฟาร์มสเตย์แห่งนี้คือ

 • ย่านการค้า มินะมิ ซันริคุ ซังซัง (Minami Sanriku San San Shopping Village)
 • ศาลเจ้าอิริยะ ฮะจิมัง (Iriya Hachiman Shrine)
 • ศาลเจ้าอะเระชิมะ (Areshima Shrine)
 • เขาทะสุกะเนะ ซัง (Tatsuganesan)
 • สวนสาธารณะคะมิวะริซะกิ เนเจอรรัล ปาร์ค (Kamiwarisaki Natural Park) และชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ช่องแคบหิน คะมิวะริซะกิ (Cape Kamiwarizaki)

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Sansan Kan
10-1, Yamanokamidaira iriya, Minamisanriku, Motoyoshi District, Miyagi
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Sendai โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 2 ชั่วโมง
หรือ จากสถานี Sendai รถไฟ JR Tohoku Main Line ลงสถานี Kogota ใช้เวลา 46 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ JR Ishinomaki Line ลงสถานี Maeyachi ใช้เวลา 15 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ JR Kesennuma Line ลงสถานี Yanaizu ใช้เวลา 22 นาที จากนั้นโดยสารรถแท็กซี่ต่อ ใช้เวลา 40 นาที
เวลาทำการ เช็คอิน 15:00 – 19:00 น.
เช็คเอาท์ 10:00 น.
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ค่าที่พัก 1 คืน ราคา 4,200 เยน
ค่าที่พัก 1 คืน อาหาร 1 มื้อ ราคา 4,900 เยน
ค่าที่พัก 1 คืน รวมอาหาร 2 มื้อ ราคา 6,900 เยน
*ราคาดังกล่าวเป็นเรทราคาของผู้ใหญ่
**ราคาดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบราคาที่พักหน้าเว็บไซต์เพิ่มเติม
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://san3kan.net/
https://satomono.jp/school/04606/4103/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.tohokukanko.jp/en/attractions/detail_1001863.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

โคมินกะ เอะกูจิยะ เกสต์เฮ้าส์ (Guest House Kominka Eguchiya), อิบะระกิ (Ibaraki)

Guest House Kominka Eguchiya

ห้องนอนที่ตกแต่งด้วยไม้ให้บรรยากาศอบอุ่น
เหมาะแก่การหลบมาพักผ่อน

© Guest House Kominka Eguchiya

Guest House Kominka Eguchiya

ลานปิ้งย่างบาร์บีคิวด้านนอก
© Guest House Kominka Eguchiya

โคมินกะ เอะกูจิยะ เกสต์เฮ้าส์ (Guest House Kominka Eguchiya) แต่เดิมเคยเป็นโรงกลั่นเหล้าสาเกเอะกูจิยะ (Eguchiya) ที่สร้างขึ้นในช่วงปลายยุคเมจิ ปีค.ศ. 1868-ค.ศ. 1912 และได้ถูกดัดแปลงใหม่เป็นเกสต์เฮาส์โดยช่างฝีมือในท้องถิ่น โดยยังคงโครงสร้างไว้เช่นเดิมเกือบทั้งหมด รวมถึงป้าย และขวดเหล้าบางส่วนที่เคยใช้ในสมัยโรงกลั่นเหล้า ก็ถูกนำกลับมาตกแต่งใหม่เพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสถึงกลิ่นอาย และประวัติศาสตร์ของบ้านหลังนี้

ห้องพักตกแต่งโดยเน้นวัสดุไม้เป็นหลัก จับคู่กับโทนสีดำ เพื่อให้ภายในห้องดูอบอุ่น ผ่อนคลาย มีกระจกมองวิวให้ทุกคนตื่นมาพร้อมกับชมธรรมชาติได้ตั้งแต่ตื่นนอน นอกจากนี้ยังสามารถเช่าบ้านทั้งหลังเพื่อความเป็นส่วนตัวสำหรับครอบครัวใหญ่ได้ด้วยเช่นกัน

บริเวณด้านนอกอาคารโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของจังหวัดอิบะระกิ (Ibaraki) และทะเลสาบคาซูมิงะอุระ (Kasumigaura Bay) ที่เป็นทะเลสาบที่ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่น มีลานปิ้งย่างบาร์บีคิว และเตาถ่านอบพิซซ่ากลางแจ้งสำหรับผู้ที่ต้องการสังสรรค์ และหากอยากชมบรรยากาศรอบ ๆ เพิ่มเติมก็สามารถยืมจักรยานที่จัดไว้ให้ ไปปั่นดูรอบ ๆ ยามเช้าได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และอยู่ไม่ไกลจากฟาร์มสเตย์แห่งนี้คือ

 • พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์คาซูมิงะอุระ  (Kasumigaura City Museum of History)
 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำคาซูมิงะอุระ (Kasumigaura City Aquarium)
 • ทะเลสาบคาซูมิงะอุระ (Kasumigaura Bay)
 • ปั่นจักยานบนถนนสุคุบะ คาซูมิงะอุระ รินริน โร้ด (Tsukuba Kasumigaura RinRin Road)
 • ล่องเรือเที่ยวเมืองเก่าซาวาระ (Little Edo Sawara boat tour)
 • สักการะพระพุทธรูปอุชิคุไดบุทสึ (Ushiku Buddha)

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Guest House Kominka Eguchiya
1-895, Kasumigaura, Saka, Ibaraki
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที
หรือ จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ JR Joban Line ลงสถานี JR Joban Line ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 25 นาที จากนั้นโดยแท็กซี่ ใช้เวลา 20 นาที
เวลาทำการ เช็คอิน 15:00 – 21:00 น.
เช็คเอาท์ 10:00 น.
วันหยุด วันจันทร์
ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่: ค่าที่พัก 1 คืน อาหาร 1 มื้อ ราคา 7,000 เยน
เด็กประถม: ค่าที่พัก 1 คืน อาหาร 1 มื้อ ราคา 4,000 เยน
เด็กอายุมากกว่า 3 ปี: ค่าที่พัก 1 คืน อาหาร 1 มื้อ ราคา 1,000 เยน
*ราคาดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบราคาที่พักหน้าเว็บไซต์เพิ่มเติม
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.kasumigaura-kankou.jp/eguchiya/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://english.ibarakiguide.jp/an-architectural-journey-through-buildings-that-still-retain-their-japanese-character.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

โมชิ โมชิ เฮ้าส์ (Moshi-Moshi House), ยะมะนะชิ (Yamanashi)

โมชิ โมชิ เฮ้าส์ (Moshi-Moshi House), ยะมะนะชิ (Yamanashi)

อาคารต่างๆ ที่ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นโบราณ
ราวกับย้อนอดีตไปในยุคสมัยเอโดะ

© Moshi-Moshi House

โมชิ โมชิ เฮ้าส์ (Moshi-Moshi House), ยะมะนะชิ (Yamanashi)

กิจกรรมตำโมจิ
© Moshi-Moshi House

โมชิ โมชิ เฮ้าส์ (Moshi-Moshi House) เป็นหนึ่งในบ้านญี่ปุ่นที่ลักษณะหลังคามุงฟางทรงจั่วสูงชันขนาดใหญ่แบบดั้งเดิม มีอายุเก่าแก่ที่สุดในหมู่บ้านคามิโจ (Kamijo Village) แห่งเมืองโคชู (Koshu) จังหวัดยะมะนะชิ (Yamanashi) สร้างขึ้นเมื่อสมัยยุคเอโดะตอนปลาย  ได้รับการบูรณะเพื่อเป็นแหล่งสัมผัสประสบการณ์ชนบท สำหรับการท่องเที่ยวเชิงวิถีญี่ปุ่น และในปีค.ศ. 2015 หมู่บ้านคามิโจถูกกำหนดให้เป็นพื้นที่อนุรักษ์อาคารแบบดั้งเดิมที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น

ที่มาของชื่อโมชิ โมชิ เฮ้าส์ (Moshi-Moshi House) แห่งนี้ เกิดขึ้นจากในสมัยก่อน บ้านหลังนี้ เป็นบ้านหลังเดียวในหมู่บ้านที่มีโทรศัพท์ใช้ ทำให้ทุกคนที่ต้องการใช้งานมารวมตัวกันที่นี่ จึงเกิดเป็นไอเดียในการตั้งชื่อโมชิ โมชิ ซึ่งเหมือนกับคำว่า สวัสดี หรือ ฮัลโหล ที่ใช้ในการตอบรับโทรศัพท์ในภาษาไทยนั่นอง

ที่นี่เปิดโอกาสให้ผู้ที่มาเยือนได้สัมผัสประสบการณ์ชีวิตในชนบท สามารถมาเที่ยวแบบเช้าเย็นกลับ หรือหากใครพอมีเวลาจะค้างสักคืนก็ได้ เพราะที่นี่ก็มีกิจกรรมให้เลือกทำอย่างหลากหลาย เช่นการตำโมจิ การทำบะหมี่โฮโต (Hoto) ที่เป็นเมนูท้องถิ่นของจังหวัดยะมะนะชิ และการทานนางาชิ โซเม็ง (Nagashi Soumen) โซเม็งไหลรินตามลำไผ่ที่เป็นเมนูยอดนิยมในช่วงฤดูร้อน เป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และอยู่ไม่ไกลจากฟาร์มสเตย์แห่งนี้คือ

 • วัดเอะรินจิ (Erinji Temple)
 • สวนดอกไม้เฮิร์บการ์เด้นท์ ทราเวล ไดอารี่ (Herb Garden Travel Diary)
 • บ้านโบราณคันโซะ ยะชิคิ (Kanzo Yashiki)
 • แหล่งอนเซ็นไดโบซะสุ โนะ ยุ (Daibosatsu no Yu)
 • ศาลเจ้าซุวะ (Suwa Shrine)

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Moshi-Moshi House
1099, Shimo Odawara, Enzan, Koshu-shi, Yamanashi
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 2 ชั่วโมง
หรือ จากสถานี Shinjuku โดยสารรถไฟ LTD. EXP KAIJI ลงสถานี Enzan ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที จากนั้นโดยสารรถบัส หรือรถแท็กซี่ ใช้เวลา 20 นาที
เวลาทำการ เช็คอิน 15:00 – 18:00 น.
เช็คเอาท์ 10:00 น.
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ค่าเข้า (สำหรับเที่ยววันเดียว) ราคา 2,000 เยน/ชั่วโมง
ค่าที่พัก + ค่าเซอร์วิสคนละ 5,000 เยน
วันธรรมดา: 1 คืน ราคา 20,000 เยน
วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์: 1 คืน ราคา 28,000 เยน
ช่วงไฮท์ซีซั่น: 1 คืน ราคา 35,000 เยน
*ราคาดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบราคาที่พักหน้าเว็บไซต์เพิ่มเติม
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://koushu-minka.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://koushu-minka.jp/e-index/e-moshimoshi/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ฟาร์มสเตย์นากามูระ (Nakamura Ranch), คุมะโมโตะ (Kumamoto)

ฟาร์มสเตย์นากามูระ (Nakamura Ranch), คุมะโมโตะ (Kumamoto)

บ้านพักแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม
© Nakamura Ranch

ฟาร์มสเตย์นากามูระ (Nakamura Ranch), คุมะโมโตะ (Kumamoto)

กิจกรรมดูแลสัตว์ในฟาร์ม
© Nakamura Ranch

ฟาร์มสเตย์นากามูระ (Nakamura Ranch) เป็นที่พักแบบฟาร์มท่ามกลางหุบเขาในเมืองอาโซะ (Aso) แห่งจังหวัดคุมะโมโตะ (Kumamoto) เหมาะสำหรับผู้รักธรรมชาติ และผู้ที่อยากจะเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ เพราะที่นี่ ผู้เข้าพักจะได้ผ่อนคลาย และใกล้ชิดธรรมชาติด้วยวิวทุ่งนาป่าเขา มีภูเขาวิวรายล้อม รวมถึงเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมภายในฟาร์มที่มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งการพาสัตว์ไปเดินเล่น และดูแลสัตว์ในฟาร์มแบบใกล้ชิดเช่น แพะ ม้า สุนัข แมว และวัว ที่มีอยู่ประมาณ 110 ตัว, การเรียนรู้วิถีการเกษตร การปลูกผัก และการเก็บเกี่ยวพืชพรรณตามฤดูกาล เพื่อนำไปทำอาหารเย็นได้ โดยจะมีให้เลือกเป็นเซ็ตบาร์บีคิว หรืออาหารชุดท้องถิ่น

บ้านพักของที่นี่ เป็นบ้านเรือนแบบที่คนญี่ปุ่นอาศัยอยู่กันจริง ๆ พื้นห้องจะปูด้วยเสื่อทาทามิ และตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ด้วยงานไม้ ช่วยให้บรรยากาศภายในบ้านดูอบอุ่น และสอดคล้องกับวิถีชีวิตดั้งเดิมอีกด้วย

นอกจากนี้ที่เมืองอาโซะ (Aso) ยังเป็นหนึ่งในแหล่งน้ำพุร้อนคุณภาพเยี่ยมท่ามกลางธรรมชาติ บริเวณไม่ไกลจากฟาร์มสเตย์นากามูระ จึงมีเรียวกังอนเซนกระจายอยู่ทั่ว สามารถเดินทางไปนอนแช่อนเซ็น ผ่อนคลายร่างกายสัก 2-3 ชั่วโมงก็ยังได้

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และอยู่ไม่ไกลจากฟาร์มสเตย์แห่งนี้คือ

 • จุดชมวิวเขาทะวะระ (Mt. Tawara View Park)
 • อาโซะ ฮะคุซุย อนเซ็น  (Aso Hakusui Onsen)
 • อาโซะ ฟาร์มแลนด์ (Aso Farm Land)
 • ขับรถชมวิวบนถนนเคนนี่ โร้ด (Kenny Road)
 • ศาลเจ้าโฮกิโฮกิ (Hogihogi Shrine)

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Nakamura Ranch
853 Ichizeki, Minamiaso, Aso District, Kumamoto
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Kumamoto โดยสารรถยนต์ ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที
หรือ
จากสถานี Kumamoto โดยสารรถบัส Kyushu Sanko Bus สาย Takamori ลงป้าย Nakamatsu Eki Mae ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 47 นาที จากนั้นเดินต่อไปยังโรงแรม ใช้เวลา 7 นาที
เวลาทำการ เช็คอิน 15:00 เป็นต้นไป
เช็คเอาท์ 10:00 น.
วันหยุด
ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่: 10,000 เยน
เด็กมัธยมปลาย: 9,000 เยน
เด็กมัธยมต้น: 8,000 เยน
เด็กประถม: 7,000 เยน
เด็กอายุ 4-6ปี : 4,500 เยน
เด็กอายุ 3 ปี: 2,500 เยน
เด็กอายุต่ำกว่า3ปี: ฟรี
*ราคาดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบราคาที่พักหน้าเว็บไซต์เพิ่มเติม
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://nakamura-bokujyo.com
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://en.stayjapan.com/area/kumamoto/aso/pr/1231
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

แนะนำ 4 ที่พัก ใกล้สถานีรถไฟ เดินทางสะดวก

เรียวกัง อาซากุสะ ชิเกตสึ (Ryokan Asakusa Shigetsu), โตเกียว (Tokyo)

© Ryokan Asakusa Shigetsu

ด้านหน้าที่พักถูกให้มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น
© Ryokan Asakusa Shigetsu

© Ryokan Asakusa Shigetsu

บ่อแช่น้ำร้อนสาธาณะที่สามารถมองเห็นวิว
ตึกโตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree) ได้ในยามค่ำคืน

© Ryokan Asakusa Shigetsu

เรียวกัง อาซากุสะ ชิเกตสึ (Ryokan Asakusa Shigetsu) เป็นโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ตั้งอยู่ใจกลางย่านอาซากุสะ ( Asakusa) ที่สามารถมองเห็นตึกโตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree) และวัดเซ็นโซจิ (Sensoji) ได้อย่างใกล้ชิด เดินทางสะดวกสบายเพราะมีทั้งรถไฟ และรถไฟใต้ดิน ซึ่งนับเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังสถานที่เที่ยวหลาย ๆ แห่งในโตเกียว

บรรยากาศของเรียวกังแห่งนี้ ร่มรื่นด้วยแมกไม้ และเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของความเป็นญี่ปุ่น ทั้งรูปแบบของประตู หรือหน้าต่าง รวมถึงข้าวของที่ใช้ตกแต่ง ต่างก็ถูกจัดวางไว้อย่างสวยงามในสไตล์ของบ้านพักญี่ปุ่นสมัยก่อน

ที่นี่มีไฮไลท์คือ บ่อแช่น้ำด้านบนชั้น 6 ที่จะทำให้ผู้เข้าพักผ่อนคลาย พร้อมกับประทับใจด้วยทิวทัศน์ไฟประดับในยามค่ำคืนของโตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree) และเจดีย์ 5 ชั้นวัดเซ็นโซจิ (Sensoji) ที่ส่องแสงเจิดจรัสงดงาม ตัดกับสีท้องฟ้าที่มืดสนิท

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และอยู่ไม่ไกลจากฟาร์มสเตย์แห่งนี้คือ

 • วัดเซ็นโซจิ (Sensoji)
 • สวนสนุกอาซากุสะฮานะยะชิกิ (Asakusa Hanayashiki )
 • โตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree)
 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำซุมิดะ (Sumida Aquarium)
 • สวนสัตว์อุเอะโนะ (Ueno Zoo)

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Ryokan Asakusa Shigetsu
1-31-11 Asakusa Taito-ku, Tokyo
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ JR Yamanote Line ลงสถานี Ueno ใช้เวลา 8 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro Ginza Line ลงสถานี Asakusa ใช้เวลา 5 นาที จากนั้นเดินต่อ 5 นาที
เวลาทำการ เช็คอิน 15:00 น. เป็นต้นไป
เช็คเอาท์ 10:00 น.
ช่วงเวลาที่สามารถใช้บ่อแช่น้ำร้อน
16:00-23:00 น. และ 7:00-9:00 น.
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ราคาขึ้นอยู่กับประเภทของที่พัก และช่วงเวลาที่เข้าพัก
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.shigetsu.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.shigetsu.com/en/index.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

เคียวยะ เรียวกัง (Kyoya Ryokan), ไอจิ (Aichi)

Kyoya Ryokan

สวนญี่ปุ่นหน้าห้องพักแต่ละห้อง ที่มีบรรยากาศแตกต่างกันออกไป
© Kyoya Ryokan

Kyoya Ryokan

ห้องพักที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมญี่ปุ่นกับความเป็นโมเดิร์น
© Kyoya Ryokan

เคียวยะ เรียวกัง (Kyoya Ryokan) เป็นที่พักสไตล์เรียวกังอีกแห่งที่ซ่อนอยู่ใกล้กับสถานีนาโกย่า (Nagoya Station) ซึ่งเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของจังหวัดไอจิ (Aichi) สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก

บริเวณที่พักมีสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความงดงามตามฤดูกาลต่าง ๆ รายล้อม พร้อมกับบรรยากาศเงียบสงบ ส่วนด้านในของที่พักมีห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกเข้าพักถึง 9 แบบด้วยกัน โดยแต่ละห้องจะตกแต่งไม่เหมือนกัน แต่จะคงคอนเซ็ปต์ที่พักสไตล์เรียวกังไว้ด้วยบรรยากาศความญี่ปุ่นแท้ ๆ  เพราะพื้นห้องปูด้วยเสื่อทาทามิ มีประตูเลื่อนแบบญี่ปุ่นที่ทำจากไม้ และกระดาษ พร้อมฟูกที่นอนสไตล์ญี่ปุ่น หรือจะนั่งชมวิวสวนจากห้องพักก็ได้ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ และบ่อแช่น้ำสาธารณะที่เปิดให้บริการ 17:00 ถึง 8:00 เช้า

นอกจากนี้อาหารเช้า และอาหารเย็นยังเป็นแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ โดยเมนูจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลต่าง ๆ ทำให้ไม่ว่าจะมาพักช่วงไหนก็มีความพิเศษที่แตกต่างกันไป

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และอยู่ไม่ไกลจากฟาร์มสเตย์แห่งนี้คือ

 • ปราสาทนาโกย่า  (Nagoya Castle)
 • พิธภัณฑ์สัตว์น้ำท่าเรือนาโกย่า (Port of Nagoya Public Aquarium)
 • พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์อุตสาหกรรม และเทคโนโลยีโตโยต้า (Toyota Commemorative Museum of Industry and Technology)
 • ศาลเจ้าอะสุตะ จิงกู (Atsuta Jingu)
 • สวนสัตว์ และสวนพฤษศาสตร์ฮิกาชิยามะ (Higashiyama Zoo and Botanical Gardens)

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Kyoya Ryokan
2-11-4 Habashita, Nishi Ward, Nagoya, Aichi
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Nagoya โดยสารแท็กซี่ใช้เวลา 7 นาที หรือเดินใช้เวลา 20 นาที
เวลาทำการ เช็คอิน 16:00 – 21:00 น.
เช็คเอาท์ 07:00 – 10:00 น.
ช่วงเวลาที่สามารถใช้บ่อแช่น้ำร้อน
17:00 – 8:00 น.
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ราคาขึ้นอยู่กับประเภทของที่พัก และช่วงเวลาที่เข้าพัก
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://kyoya.to/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://kyoya.to/e/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

โรงแรมโซไบอัล นัมบะ ไดโคคุโจ (Hotel Sobial Namba Daikokucho), โอซาก้า (Osaka)

Hotel Sobial Namba Daikokucho

ห้องพักแบบกว้างขวาง
© Hotel Sobial Namba Daikokucho

Hotel Sobial Namba Daikokucho

บ่อแช่น้ำสาธารณะ
© Hotel Sobial Namba Daikokucho

โรงแรมโซไบอัล นัมบะ ไดโคคุโจ (Hotel Sobial Namba Daikokucho) เป็นโรงแรมทันสมัยที่นักท่องเที่ยว และนักธุรกิจต่างก็หลั่งไหลเข้ามาพัก โดยมีคอนเซปต์คือ เติมเต็มความสนุกให้กับทริปของคุณ!  เพราะตั้งอยู่ในทำเลที่เป็นย่านท่องเที่ยว เช่นย่านโดทงโบริ (Dotonbori), ตลาดคุโระมง (Kuromon Market) และขึ้นชื่อเรื่องความสะดวก เพราะอยู่ใกล้สถานีนัมบะ (Namba Station) เพียงแค่ไม่กี่นาที

ถึงแม้ว่าจะเป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่บนตึกใจกลางเมือง แต่ก็สะดวกสบาย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักครบครัน มีห้องพักกว่า 171 ห้อง และในส่วนของอาหารเช้าที่มีไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติจัดวางอย่างอลังการ น่ารับประทาน ทั้งปลาดิบ ของทอด ของนึ่งเป็นต้น โดยเน้นย้ำเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากตลาดปลาแห่งโอซาก้า นอกจากนี้ยังมีบ่อแช่น้ำสาธารณะในตัวโรงแรมที่เอาไว้คอยบริการแขกผู้เข้าพักอีกด้วย

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และอยู่ไม่ไกลจากฟาร์มสเตย์แห่งนี้คือ

 • ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)
 • ย่านชินเซะไก (Shinsekai)
 • หอคอยทสึเทนคะคุ (Tsutenkaku Tower)
 • ตลาดปลาคิซุ โอซาก้า (Osaka Kizu Market)
 • วัดชิเท็นโนจิ (Shitennoji)
 • ตลาดคุโระมง (Kuromon Market)

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Hotel Sobial Namba Daikokucho
2-2-5,Shikitsunishi, Naniwa-ku, Osaka, Osaka
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Namba โดยสารรถไฟ Osaka Metro Yotsubashi Line ลงสถานี Daikokucho จากนั้นเดิน 1 นาที
เวลาทำการ เช็คอิน 15:00 – 00:00 น.
เช็คเอาท์ 10:00 น.
ช่วงเวลาที่สามารถใช้บ่อแช่น้ำร้อน
6:00 – 9:00 น. และ 15:00 – 00:00 น.
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ราคาขึ้นอยู่กับประเภทของที่พัก และช่วงเวลาที่เข้าพัก
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://sobial.jp/namba/
https://hotelsobialnambadaikokucho.jphotel.site/ja/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://hotelsobialnambadaikokucho.jphotel.site/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://hotelsobialnambadaikokucho.jphotel.site/th/

เรียวกัง คุระโมะโตะ (Ryokan Kuramoto), โอซาก้า (Osaka)

Ryokan Kuramoto

ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม แม้จะอยู่ในตัวเมืองใหญ่
© Ryokan Kuramoto

Ryokan Kuramoto

บ่อน้ำร้อนสาธารณะ
© Ryokan Kuramoto

เรียวกัง คุระโมะโตะ (Ryokan Kuramoto) เป็นที่พักสไตล์ญี่ปุ่นสร้างขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1954 ล้อมรอบไปด้วยบรรยากาศของแสงสีเสียงเพราะตั้งอยู่บริเวณย่านโดทงโบริ (Dotonbori) แลนด์มาร์คแห่งจังหวัดโอซาก้า (Osaka) และใกล้สถานี Nagahoribashi เดินเท้าเพียง 10 นาที ทั้งยังไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นย่านชินไซบาชิ–นัมบะ (Shinsaibashi-Namba), ปราสาทโอซาก้า (Osaka Catle), ตลาดคุโระมง (Kuromon Market) เป็นต้น

บรรยากาศภายในเรียวกังแห่งนี้ ได้รับการออกแบบให้ดูอบอุ่นในสไตล์ญี่ปุ่น ด้วยการเลือกใช้วัสดุอย่างเสื่อทาทามิ ประตูบานเลื่อนไม้ มีการตกแต่งด้วยงานศิลปะตามมุมต่าง ๆ ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมราวกับหยุดเวลาไว้ ณ ครั้งอดีต

ภายในเรียวกังแห่งนี้มีห้องพักส่วนตัวให้จองถึง 4 รูปแบบ และสามารถเข้าพักสูงสุด 6 คน และนอกจากโซนห้องพักแล้ว ที่นี่ยังมีโซนพื้นที่ส่วนกลาง และบ่อแช่น้ำร้อนสาธารณะที่ผู้เข้าพักสามารถเข้าใช้บริการได้ตามสบาย เรียกได้ว่าเหมาะเป็นที่พักที่ผ่อนคลายหลังตระเวนเที่ยวเมืองโอซาก้า (Osaka) แห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีอาหารเช้าแบบญี่ปุ่น และอาหารมื้อเย็นรูปแบบเรียวกังซึ่งประกอบด้วยอาหารท้องถิ่นรสเลิศหลายคอร์สสำหรับผู้เข้าพักที่จองห้องพร้อมมื้ออาหาร

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และอยู่ไม่ไกลจากฟาร์มสเตย์แห่งนี้คือ

 • ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)
 • ย่านชินเซะไก (Shinsekai)
 • หอคอยทสึเทนคะคุ (Tsutenkaku Tower)
 • ย่านชินไซบะชิ นัมบะ (Shinsaibashi-Namba)
 • โรงละครแห่งชาติบุนราคุ (National Bunraku Theatre)
 • ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Kuramoto Ryokan
2-11-7 Shimanouchi, Chuo, Osaka
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Namba โดยสารรถไฟ Osaka Metro Sennichimae Line ลงสถานี Nippombashi ใช้เวลา 1 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ Osaka Metro Sakaisuji Line ลงสถานี Nagahoribashi ใช้เวลา 1 นาที จากนั้นเดินเท้าต่อ 1 นาที
เวลาทำการ เช็คอิน 16:00 – 00:00 น.
เช็คเอาท์ 10:00 น.
ช่วงเวลาที่สามารถใช้บ่อแช่น้ำร้อน
6:30 – 8:30 น. และ 17:00 – 23:00 น.
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ราคาขึ้นอยู่กับประเภทของที่พัก และช่วงเวลาที่เข้าพัก
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://ryokan-kuramoto.com/index.html
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://ryokan-kuramoto.com/en/index.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)
จดหมายข่าวอื่นๆ