เคล็ดลับหาของกินอร่อยๆ ราคาถูกที่ญี่ปุ่น

นักท่องเที่ยวต่างชาติมักคิดว่า อาหารที่ญี่ปุ่นราคาแพง คราวนี้ขอแนะนำเคล็ดลับ ทำอย่างไรจึงจะประหยัดค่าอาหารที่ญี่ปุ่น
หากอยากประหยัดอาจซื้ออาหารได้ที่ร้านสะดวกซื้อ หรือจะกินร้านข้าวหน้าเนื้อต่าง ร้านที่ซื้อคูปองจากตู้กดแล้วเอาไปยื่นให้พนักงาน ร้านราเม็งหรืออุด้งที่ต้องยืนกิน
ขอนำเสนอเคล็ดลับใหม่ๆที่จะทำให้ได้กินของอร่อยในราคาที่ประหยัดกว่า ดังนี้

วิธีที่ 1 ถ้าไปร้านอาหารควรจะไปช่วงเวลาอาหารกลางวัน
11.00 น.-14.00 น. เป็นเวลาอาหารกลางวันซึ่งร้านอาหารส่วนใหญ่จะนำเสนอเมนูที่ราคาถูกกว่าอาหารเย็น ร้านอิซะกะยะ(ร้านเหล้าแบบญี่ปุ่น) บางร้านก็เปิดในช่วงเวลานี้เหมือนกัน และมีอาหารราคาถูกเช่นกัน ชุดอาหารกลางวัน โดยเฉลี่ยราคาประมาณ 520 เยน สรุปว่าถ้าไปร้านอาหารขอแนะนำให้ไปช่วงเวลากลางวันของวันธรรมดาจะได้ชิมอาหารอร่อยในราคาสบายกระเป๋า

news-trick-2013-02 news-trick-2013-03 news-trick-2013-04

วิธีที่ 2 กินอาหารมื้อเย็นที่ร้านอิซะกะยะ
ร้านอิซะกะยะ เป็นร้านเหล้าแบบญี่ปุ่นที่มีอยู่ทั่วญี่ปุ่น มีอาหารหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น อาหารทะเล ผักต่างๆ ในราคาไม่แพง ยกตัวอย่างเช่น ทงคัทสึ หรือ หมูชุบแป้งทอด เป็นเมนูที่มีอยู่ที่ร้านอิซะกะยะทุกที่ทุกแห่ง เสิร์ฟพร้อมกระหล่ำปลี ข้าว และซุปมิโซะ ผักดอง ชุดละ 1000-2000 เยน นอกจากนี้ ขอแนะนำพาสต้าแบบญี่ปุ่น อิซะกะยะส่วนใหญ่จะมีทั้งอาหาร ญี่ปุ่น อิตาเลียน และ จีน
นอกจากนี้ อาคารที่ติดกับสถานีรถไฟ (เอขิบิรึ) หรือ ชั้นใต้ดินของห้าง (เดะปะจิกะ) มีร้านอาหารต่างๆ ให้เลือกมากมายในราคาที่ราคาไม่แพง
แฟมิลี่ เรสตัวรองค์ (ร้านอาหารสำหรับครอบครัว)ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี เมนูมักมีภาพให้ดูชัดเจน และอาหารก็มีหลายหลายให้เลือก

news-trick-2013-05 news-trick-2013-06

วิธีที่ 3 กินเมนูสุดหรูที่ร้านอาหารที่ราคาสบายกระเป๋า
นักท่องเที่ยวต่างชาติหลายคน เมื่อมาถึงญี่ปุ่นแล้วก็อยากลองชิมอาหารญี่ปุ่นรสชาติแบบดั้งเดิม อย่างเช่น เทมปุระ แต่ไม่ใช่ว่า จะต้องไปกินที่ร้านเทมปุระเท่านั้น ความจริงแล้วหากเข้าไปในร้านโซบะและสั่งเทมปุระโซบะ จะได้กินเทมปุระที่เพิ่งทอดใหม่ๆ กรอบๆ ในราคา 1000-2000 เยน (หรืออาจจะถูกกว่านี้) ถ้าเป็นเทมปุระ นอกจากร้านโซบะ ก็จะมีร้านอิซะกะยะ(ร้านเหล้าแบบญี่ปุ่น) และเทโชขุยะ(ร้านที่มีอาหารขายเป็นชุดๆ) ก็จะมี ซูชิ ซาชิมิ หรือ ชาบูชาบู อาหารหรูๆ แบบนี้ก็มีขายที่ร้านเหล่านี้เช่นกัน

เว็บไซต์
ภาษาอังกฤษ
http://www.jnto.go.jp/eng/indepth/exotic/JapanesQue/1209/cheap.html

จดหมายข่าวอื่นๆ