ทัวร์หนึ่งวันเที่ยวโตเกียว

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เที่ยวโตเกียวด้วยตัวเอง หรือคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางกับบริษัททัวร์และมีวันว่างให้เดินทางเที่ยวด้วยตัวเองเป็นเวลาหนึ่งวันที่โตเกียว เชิญลองใช้บริการทัวร์หนึ่งวัน (One day tour) กันไหมคะ

วันนี้ขอแนะนำ One day tour รวมทั้งสิ้น 3 รูปแบบ

 1. Tokyo Sky Hop Bus Tour
  เป็นบริการรถบัสวิ่งผ่านสถานที่เที่ยวหลายแห่งตามเส้นทางที่ทางบริษัทรถบัสกำหนดเอาไว้แล้ว เมื่อคุณซื้อบัตรแล้วจะขึ้นหรือลงจากรถกี่ครั้งก็ได้ภายในเวลาที่กำหนด
 2. Club Tourism YOKOSO Japan Tour
  เป็นบริษัททัวร์ให้บริการทัวร์แบบเที่ยว 1 วัน มีให้เลือกหลายทัวร์ หลังจากเลือกทัวร์ที่คุณต้องการและทำการจองวันที่ต้องการใช้บริการผ่านเว็บไซต์แล้ว เมื่อถึงวันเดินทางเจอกันที่จุดนัดพบ ทางบริษัทเตรียมรถบัสมารับคุณไปเที่ยวตามเส้นทางที่คุณเลือกซื้อไว้ และรถบัสจะกลับมาส่งคุณที่จุดนัดพบเมื่อจบวัน (จุดนัดพบมักตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใหญ่ๆ)
 3. JAPANiCAN
  เป็นบริษัททัวร์ให้บริการทัวร์แบบเที่ยว 1 วัน มีให้เลือกหลายทัวร์ หลังจากเลือกทัวร์ที่คุณต้องการและทำการจองวันที่ต้องการใช้บริการผ่านเว็บไซต์แล้ว เมื่อถึงวันเดินทางเจอกันที่จุดนัดพบ ทางบริษัทเตรียมรถบัสมารับคุณไปเที่ยวตามเส้นทางที่คุณเลือกซื้อไว้ และรถบัสจะกลับมาส่งคุณที่จุดนัดพบเมื่อจบวัน (จุดนัดพบมักตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใหญ่ๆ)

1. ขึ้น Tokyo Sky Hop Bus Tour ท่องไปยังแหล่งท่องเที่ยวหลักๆในโตเกียวด้วยรสบัสเปิดหลังคา

(คลิกที่ภาพเพื่อขยายใหญ่)

 

การเดินทางในโตเกียวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป คุณไม่ต้องยุ่งยากในการเปลี่ยนรถไฟหรือเจอผู้คนมากมายในสถานีรถไฟ เพราะคุณสามารถเดินเลือกเดินทางโดยนั่งรถบัสแบบเหมาจ่ายหนึ่งวัน รถบัสนี้พาคุณท่องเที่ยวตามเส้นทางที่กำหนดไว้แล้ว เส้นทางนี้วิ่งผ่านแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโดยรอบ ขึ้นลงกี่ครั้งก็ได้ภายในหนึ่งวัน คุณสามารถที่จะนั่งรถเพื่อชื่นชมบรรยากาศกรุงโตเกียวในอีกมุมมองหนึ่ง
ถือเป็นอีกทางเลือกที่คุณสามารถท่องเที่ยวแบบสบายๆ เนื่องจากโปรแกรมเดินทางขึ้นอยู่กับการวางแผนของนักท่องเที่ยวแต่ละคน

(คลิกที่ภาพเพื่อขยายใหญ่)

 

Tokyo Sky Hop Bus Tour สามารถใช้บัตรขึ้น-ลงได้ตลอดเส้นทางเที่ยวที่แสดงอยู่ในภาพข้างต้น ต้นทางอยู่ที่ Marunouchi Mitsubishi Building ใกล้สถานีโตเกียว แต่ละเส้นทางจะมีป้ายจอดจุดใหญ่ๆให้ลงเดินเที่ยวแล้วค่อยมาขึ้นคันต่อไป

Tokyo Sky Hop Bus Tour มี 3 เส้นทางหลักๆที่วิ่งตลอดให้เลือกที่สามารถทำให้ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพแบบ 360 องศากันได้ทุกคน นอกจากนี้ยังได้สิทธิใช้อินเตอร์เน็ตแบบ Wi-Fi หนึ่งชั่วโมงโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายด้วย แถมยังมีจุดท่องเที่ยวเด่น ๆ อยู่ตลอดทางการเดินเส้นทางที่แบ่งโซนให้ท่องเที่ยวได้ดังนี้

 • Asakusa – Tokyo Skytree Course สายสี น้ำเงิน
 • Odaiba Course สายสี เขียว
 • Roppongi – Tokyo Tower Course สายสี ม่วง

 

Tokyo Sky Hop Bus Tour

เวลาทำการ Ticket Counter เปิดเวลา 09:00 ถึง 18:00 (เคาน์เตอร์ขายตั๋ว ) ที่ Marunouchi Mitsubishi Building ใกล้สถานีโตเกียว
วันปิดทำการTicket Counter เปิดตลอดทั้งปี (ยกเว้นเมื่อมีการเปลี่ยนแปลง )
ค่าบริการ
ระยะเวลา ราคาผู้ใหญ่ ราคาเด็ก
บัตร 1 วัน 2,500 yen 1,200 yen
บัตร 2 วัน 3,500 yen 1,700 yen
 ที่อยู่  2-5-2 ,Marunouchi , Chiyoda-ku ,tokyo
 โทร  03-3215-0008
 เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ  http://skybus.jp/?lang=en&no=&bno=
 เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น  http://skybus.jp/error.php
เว็บไซต์ของ JNTO http://www.japantravelinfo.com/news/news_item.php?newsid=522
การเดินทาง จาก โตเกียว : เดินจากสถานีโตเกียวโดยออกทางประตู Marunouchi South Exit.ใช้เวลาประมาณ 3 นาที จะถึงตึก Marunouchi Mitsubishi Bldg

 

ตารางเวลา Tokyo Sky Hop Bus Tour แต่ละสาย
ตารางเวลาหาที่ทำเป็นลิงค์ เมื่อคลิ๊กแล้วค่อยโหลดภาพใหญ่ขึ้นมา เราจะไม่โชว์รูปตารางในหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ยังมีบริการทัวร์ระยะสั้นแบบวันเดียวและครึ่งวันเดินทางจากโตเกียวให้เลือกอีกมากมาย สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่

2. Club Tourism YOKOSO Japan Tour

Club Tourism YOKOSO Japan Tour มีแพคเกจทัวร์ต่างๆมากมายที่เอาไว้รองรับนักท่องเที่ยวจากที่ต่างๆทั่วโลก โดยจะมีโปรแกรมจากโตเกียวโอซาก้าหรือเมืองใหญ่อื่น ๆ แบบระยะสั้น ประมาณหนึ่งวันถึงสองวันและจะเน้นการเที่ยวตามฤดูกาล ว่าช่วงฤดูมีที่ไหนเป็นที่เที่ยวเด่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเก็บผลไม้สดจากสวนโดยสามารถกินได้แบบในเวลาที่จำกัน ซึ่งการเก็บผลไม้แบบทัวร์นี้เป็นที่นิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย

เว็บไซต์ภาษาอังกฤษหลัก
http://www.yokoso-japan.jp/en/index.htm

3. JAPANiCAN

JAPANiCAN เป็นทัวร์ที่รองรับนักท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบนักท่องเที่ยวด้วยตัวเองที่สามารถจองเรือหรือรถที่ขับเองสำหรับการท่องเที่ยว รวมไปถึงการจองต่างๆไม่ว่าจะเป็น โรงแรมแบบ Hotel หรือ Ryokan ได้อีกด้วย แต่ที่สำคัญยังสามารถที่จะจองร้านอาหารแบบญี่ปุ่นเช่น ร้านชงชา ร้านเหล้าแบบ Izakaya ร้านอาหารแบบBuffet และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีทัวร์ระยะสั้นให้บริการโดยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆจากเมืองใหญ่ ให้เลือกสรรตามฤดูการเช่นกัน

เว็บไซต์ภาษาอังกฤษหลัก
http://www.japanican.com/th/

จดหมายข่าวอื่นๆ