ที่ราบสูงโทงะคุชิ (Togakushi) และที่ราบสูงคุโระฮิเมะ (Kurohime) (จังหวัดนะกะโนะ)

ที่ราบสูงโทงะคุชิ (Togakushi) และที่ราบสูงคุโระฮิเมะ (Kurohime) คือภูเขาอันสวยงาม มีประวัติศาสตร์และความเล้นลับ คุณจะได้พบทั้งนินจาและเหล่าตัวละครจากนิทานได้ที่นี่

ที่ราบสูงโทงะคุชิอยู่ในอุทยานแห่งชาติโจชิเนทสุ (Joshinetsu) ทางตอนเหนือของจังหวัดนะกะโนะ พื้นที่ภูเขาไฟแห่งนี้มีความสูง 1,200 เมตร บริเวณเชิงภูเขาไฟ 2 ลูก คือภูเขาไฟโทงะคุชิและอีซึนะ (Iizuna) มีศาลเจ้าโทงะคุชิตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้รวมถึงต้นซีดาร์อายุกว่า 400 ปี

นอกจากนี้โทงะคุชิยังเป็นที่รู้จักในเรื่องการทำเส้นโซบะ เป็นต้นกำเนิดของนินจาโทงะคุเระซึ่งมีอยู่จริงในยุคสมัยเซนโกกุ รวมทั้งพิพิธภัณฑ์ Togakure-Ryu NinpoMuseum ที่จัดแสดงสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับนินจาไว้มากมายและมีรูปภาพอธิบายถึงการฝึกฝนวิชาของเหล่านินจาโทงะคุเระ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเช่าชุดนินจา หรือเข้าร่วมกิจกรรมปาดาวกระจาย และเป่าลูกดอกที่หมู่บ้านนินจาจิบิกโก (Chibikko Ninja Mura)ได้ด้วย

ส่วนที่ราบสูงคุโระฮิเมะนั้นทอดตัวไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของภูเขาคุโระฮิเมะซึ่งอยู่ใกล้กับแนวเขตแดนของจังหวัดนีงาตะ ภูเขานี้ยังเป็นที่รู้จักในชื่อ Shinano-Fuji ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่ได้รับความนิยมมากในฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยต้นลาร์ชและต้นเบิร์ช นักท่องเที่ยวยังนิยมมาเล่นสกีในฤดูหนาวด้วย บริเวณรอบๆนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์นิทานคุโระฮิเมะซึ่งเก็บรวบรวมนิทานจากทั่วโลกไว้จึงถูกเรียกว่า“ป่าแห่งนิทาน” นอกจากนี้ยังมีบ่อน้ำ O-ike, บ่อน้ำ Nanatsu, ทะเลสาบปล่องภูเขาไฟ, ทุ่งดอกคอสมอส และทุ่งเลี้ยงวัวด้วย

สำหรับทะเลสาบ Nojiri ที่อยู่ทางทิศตะวันออกของตีนเขาคุโระฮิเมะนั้น กลายเป็นจุดที่ได้รับความสนใจขึ้นอย่างฉับพลันหลังจากที่มีการค้นพบฟอสซิลช้างแมมมอสในทะเลสาบ โดยมีการจัดแสดงซากฟอสซิลและการขุดค้นพบสิ่งต่างๆไว้ภายในพิพิธภัณฑ์ทะเลสาบ Nojiri

การเดินทางจากโตเกียว : จากสถานีโตเกียว นั่งรถไฟชินคังเซ็นสาย Hokuriku ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงมายังสถานี Iiyama หลังจากนั้นขึ้นรถบัสต่ออีก 25 นาที

เว็บไซต์ : http://www.jnto.go.jp/eng/location/regional/nagano/togakusi_kurohime.html

ข้อมูล ณ เดือนพฤศจิกายน 2015

จดหมายข่าวอื่นๆ