ขนมตะวันตกในแบบฉบับญี่ปุ่น

ขนมเย้าหยวนความอร่อยที่ถูกสร้างขึ้นจากการผสมผสานกันระหว่างความเป็นญี่ปุ่นและตะวันตก

ขนมญี่ปุ่นแต่ดั้งเดิมอร่อยไม่แพ้ที่ใดในโลก นอกจากนี้ ขนมสไตล์ตะวันตกก็อร่อยไม่แพ้กัน ดังนั้นจึงเกิดขนมสไตล์ “Japanized Western sweets” โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การผสมผสานกันระหว่างญี่ปุ่นเข้ากับสไตล์ตะวันตกให้เกิดพัฒนาการทั้งรสชาติและรูปลักษณ์ใหม่ๆ เชิญมาสัมผัสด้วยตัวคุณเอง แล้วจะค้นพบว่ามีขนมสไตล์ตะวันตกในแบบต่างๆมากมายที่คุณจะสามารถหาซื้อได้จากในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น

“Japanized Western sweets” สัมผัสรูปลักษณ์พร้อมกับรสชาติที่น่าพึงพอใจ

news-sweets-02HOTEL NEWGRAND’s Le Pudding a la mode

ขนมหวานสไตล์ตะวันตกแบบญี่ปุ่นชั้นยอดสุดคลาสสิค ได้แก่ สตรอเบอรี่ ชอร์ทเค้ก (Strawberry Shortcake) ซึ่งเป็นลักษณะเค้กเนื้อนุ่ม ปกคลุมไปด้วยครีมสีขาวดุจหิมะและตกแต่งด้วยสตรอเบอรี่สีแดงสด ซึ่งเค้กนี้เป็นเพียงเค้กที่แสนเรียบง่ายธรรมดาๆ เชฟที่มีทักษะความเชียวชาญบรรจงสร้างสรรค์ผลงานเพื่อดึงเอาจุดเด่นของส่วนผสมแต่ละอย่างออกมาได้อย่างสมบูรณ์ และสิ่งนี้เป็นจุดสำคัญที่ทำให้ขนมสไตล์ตะวันตกแบบญี่ปุ่นเป็นที่รักของคนทุกวัย ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่

news-sweets-03

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาขนมที่มีรสชาติที่หลากหลาย ขอแนะนำ “Le Pudding a la mode” เป็นเค้กพุดดิ้งคัสตาร์คาราเมลพร้อมด้วยผลไม้หลากสี ไอศครีม และ วิปครีม ถือเป็นของหวานที่ขึ้นชื่อของเชฟตั้งแต่เปิดตัวโรงแรม New Grand เขตคานากาว่า เมืองโยโกฮาม่า

เค้กพุดดิ้งนี้ตกแต่งด้วยผลไม้หลากลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ส้ม เชอรี่ ลูกพรุน แอปเปิ้ล และกีวี่ เป็นเมนูที่ทำให้เกิดตวามตื่นเต้นไปกับการตกแต่งที่หลากหลายน่าสนใจ

news-sweets-04

นอกจากนี้ยังมีขนมตะวันตกจำนวนมากที่สร้างสรรค์ออกมาแสดงให้เห็นถึงผลงานอันละเอียดอ่อนของคนญี่ปุ่น เช่น ขนมหวานแบบตะวันตกสำหรับผู้ใหญ่จะทำให้คุณได้ลิ้มลองกลิ่นหอมของครีมและเนย รวมไปถึง “Mille Crepe” ที่มีเครปชิ้นบางๆ วางซ้อนกันด้วยคัสตาร์ดและ Mont Blanc สีน้ำตาลอ่อน ซึ่งทำด้วยลูกเกาลัดญี่ปุ่นที่นำไปบดแล้วเอามาบีบเป็นเส้น สามารถรับประทานพร้อมกับเครื่องดื่มได้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟหรือชา

HOTEL NEWGAND The CAFE

 • เว็ปไซต์(ภาษาอังกฤษ) : http://www.hotel-newgrand.co.jp/english/
 • ที่ตั้ง 10 Yamashita-cho Naka-ku Yokohama-shi – HOTEL NEWGRAND Main Building (1F)
 • ช่วงเวลาบริการ 10:00 to 21:30 (L.O. 21:00)
 • เบอร์โทรศัพท์ 045-681-1841
 • การเดินทาง
  – From Exit 1 at Motomachi Chukagai Stn. on the Minato Mirai Line: 1 min. by walking.
  – From Ishikawa Cho Stn. of JR Line: 13 min. by walking.
  – From Haneda Airport: about 23 min. by Limousine Bus directly in front of the Yamashita Park.

ขนมหวานแบบตะวันตก สร้างสรรค์และพัฒนาด้วยส่วนประกอบแบบญี่ปุ่น

news-sweets-05
news-sweets-06

มัทฉะ (Matcha) ซึ่งคือผงใบชาเขียว ถูกใช้ในรูปแบบที่หลากหลาย คล้ายคลึงกับการที่ชาวตะวันตกใช้ผงโกโก้ในส่วนผสมต่างๆ คุณสามารถพบขนมที่มีรสชาเขียวได้อย่างง่ายดายตามซูเปอร์มาร์เก็ต หรือร้านค้าสะดวกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น ไอศครีมมัทฉะ พุดดิ้งมัทฉะ และคุกกี้มัทฉะ
ในบรรดาขนมหวานที่ทำจากชาเขียวรสมัทฉะที่มีวางจำหน่าย คือ “Okoicha Langue de Chat ‘Chanoka’” ขายอยู่ในร้านขนมหวานแบบตะวันตกที่มีชื่อร้านว่า “MALEBRANCHE” ตั้งอยู่ในเมืองเกียวโต ทำด้วยผงชาเขียวคุณภาพสูง (Koicha) ให้รสชาติของมัทฉะอย่างแท้จริง ซึ่ง”Okoicha Langue de Chat ‘Chanoka’” เป็นคุกกี้แซนวิชมัทฉะที่สอดไส้ด้วย white chocolate

news-sweets-07

ถ้าหากท่านใดต้องการของว่างที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ทำไมไม่ลองทานขนมหวานแบบตะวันตกที่ทำด้วยแป้งที่มาจากข้าวแทนที่จะทานขนมที่ทำด้วยแป้งสาลี เนื่องจากแป้งข้าวเจ้าจะดูดซึมน้ำมันน้อยกว่าแป้งสาลี จึงดีต่อสุขภาพมากกว่า สำหรับท่านใดที่แพ้แป้งสาลีก็สามารถทานได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องใดๆ นอกจากนี้ ขนมโรลที่ทำจากแป้งข้าวยังมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มมากกว่า ทั้งยังมีความหวานแบบธรรมชาติจากข้าวอีกด้วย คุกกี้ที่ทำจากแป้งข้าวจะสามารถละลายในปากได้ง่าย จะทำให้รู้สึกมีความสุขขณะรับประทาน นอกจากนั้นในส่วนของโดนัทที่ทำจากแป้งข้าว จะทำให้รู้สึกถึงความสดใหม่และนุ่มเวลาเคี้ยว

MALEBRANCHE

น่ารักจนทานไม่ลง! มาชมความน่ารักของขนมญี่ปุ่นกัน

การทำขนมไม่เพียงแค่ทำให้ถูกปากหรือรสชาติดีเท่านั้น รูปลักษณะภายนอกก็ต้องแสดงให้เห็นถึงความเป็นญี่ปุ่นที่แสนน่ารักคิขุด้วย
ที่ร้านโดนัท “Floresta” มีการตกแต่งโดนัทให้เป็นแนวธรรมชาติ โดยเน้นไปที่รูปสัตว์ โดนัทเหล่านั้นจะถูกเคลือบด้วยช็อคโกแลตหลากหลายสีสันและทำเป็นรูปสัตว์ต่างๆ เช่น แมว กระต่าย ลูกไก่ ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และสีที่นิยมที่สุดคือ สีเหลือง เขียว ชมพู
จุดเด่นของขนมเหล่านี้อยู่ที่หน้าตาที่มีความน่ารัก-คิกขุอาโนะเนะ นอกจากนี้ การทำโดนัทเป็นรูปสัตว์เล็กที่มีรูตรงกลางยังเพิ่มความน่ารักขึ้นไปอีก โดยส่วนผสมทั้งหมดที่นำมาทำโดนัทเป็นส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นผักบดเป็นผลรวมทั้งนมถั่วเหลือง

มีขนมหวานมากมายที่กำลังเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะในหมู่เด็กเล็กๆจนกระทั่งผู้ใหญ่ เช่น คุกกี้นกพิราบแสนน่ารักมีรูปร่างตัวอ้วนกลมจากร้าน TOSHIMAYA’s หรือจะเป็น พุดดิ้ง “Piyorin” ที่เป็นลูกเจี๊ยบสีเหลืองอ้วมกลมน่ารัก จากร้านคาเฟ่ Gentiane ที่สถานีรถไฟนาโกย่า
ขนมหวานที่เน้นถึงความน่ารักสามารถพบได้ตามร้านขายขนมหวานตะวันตกและร้านกาแฟทั่วประเทศ แถมถ้าซื้อเป็นของฝากจะต้องได้รับความสนใจมาก จนกลายเป็นประเด็นร้อนในวงสนทนาอย่างแน่นอน
news-sweets-09
Hato Sable – pigeon-shaped                                                  Piyorin – chick-shaped

floresta

TOSHIMAYA (Main Shop)

 • เว็ปไซต์(ภาษาญี่ปุ่น) : http://www.jrt-food-service.co.jp/piyorin/
 • ที่ตั้ง 2-11-19 Komachi Kamakura-shi
 • ช่วงเวลาบริการ 9:00 to 19:00
 • วันหยุด Wednesday (open on national holidays)
 • เบอร์โทรศัพท์ 0467-25-0810

Piyorin – chick-shaped pudding

สถานที่ลิ้มลอง ขนมตะวันตกในแบบบับญี่ปุ่น

news-sweets-10Nihombashi Mitsukoshi Main Store (B1F)pudding

แนะนำสำหรับคนที่ต้องการชมและเปรียบเทียบของหวานโดยเน้นความหลากหลาย ให้ไปที่ห้างสรรพสินค้า รวมไปถึงขนม ของหวานสไตล์ญี่ปุ่นก็สามารถหาได้จากที่นี่ ซึ่งจะสามารถพบได้ตามมุมของหวาน เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝาก

news-sweets-11

คาเฟ่ คือสถานที่หนึ่งที่สามารถสนุกไปกับการทานเค้กกับน้ำชา หรือกาแฟ ในขณะที่ต้องการพักผ่อนจากการเดินทาง ย่านที่มีคาเฟ่ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากคือ จิยูกะโอคะ(Jiyugaoka) ฮาราจุกุ (Harajuku) และ ไดคันยามะ (Daikanyama) โดยจะเห็นได้ว่าร้านต่างๆถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงามและอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก ร้านเหล่านี้จะเป็นที่นิยมมากในหมู่วัยรุ่น ส่วนใหญ่เป็นร้านขนาดเล็ก ซึ่งของหวานแบบตะวันตกนี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไป

news-sweets-12
Premium Roll Cake (Lawson)

แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มลองของหวานสไตล์ตะวันตกในแบบฉบับญี่ปุ่น อย่างเช่น ชอร์ทเค้กและพุดดิ้ง สามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าสะดวกซื้อในราคาชิ้นละ 150-400 เยน ห้ามพลาดหากคุณเห็นมันวางขายอยู่!

Nihombashi Mitsukoshi Main Store

 • เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) : http://www.mitsukoshi.co.jp/store/fcs/
 • ที่ตั้ง 1-4-1 Nihonbashimuromachi Chuo-ku Tokyo
 • ช่วงเวลาบริการ 10.00 to 17.00
 • วันหยุด Wednesday (open on national holidays)
 • เบอร์โทรศัพท์ 03-3241-3311
 • การเดินทาง :
  – 1 min. walk from Ginza line / Hanzomon line “Mitsukoshi-mae” station
  – 5 min. walk from Ginza line / Tozai line “Nihombashi” station
  – 7 min. walk from Shin Nihombashi station
  – 10 min. walk from Tokyo station (Nihombashi exit)
 • เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ เว็ปไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) : http://www.mitsukoshi.co.jp/store/fcs/

Lawson “UchiCafé SWEETS”

จดหมายข่าวอื่นๆ