รถไฟสุดหรู Seven Stars in Kyushu โดย JR Kyushu

รถไฟ Nanatsuboshi (Seven Stars in Kyushu) เป็นรถนอนสุดหรูของ JR Kyushu วิ่งไปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของภูมิภาคคิวชู เพื่อสัมผัสกับทั้งธรรมชาติ อาหาร อนเซ็นและประวัติศาสตร์ เพิ่งเปิดบริการตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2013 มีแพ็คเก็จท่องเที่ยวสองแบบ คือ แบบ 2 วัน 1 คืนนอนในรถไฟเลย ราคา 155,000-400,000 เยน และ 4 วัน 3 คืน (นอนในรถไฟ 2 คืนและพักที่เรียวกัง 1 คืน) ราคา 380,000-950,000 เยน ราคานี้รวมค่าโดยสารตู้นอน ค่าอาหารทุกมื้อ และค่าใช้อื่นๆ รวมในแพ็คเก็จเรียบร้อยแล้ว

รถไฟ Nanatsuboshi (Seven Stars in Kyushu) ออกแบบโดย Mitooka Eiji นักออกแบบชื่อดัง ชื่อรถไฟขบวนนี้มาจากจำนวนจังหวัด 7 จังหวัดในภูมิภาคคิวชู (Fukuoka, Saga, Nagasaki, Oita, Kumamoto, Miyazaki และ Kagoshima) และเสน่ห์ 7 อย่างของภาคคิวชู ได้แก่ ธรรมชาติ อาหาร อนเซ็น วัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ Power Spot จิตวิญญาณอันอบอุ่น และการมีขบวนรถไฟชื่อดัง โดยรถไฟขบวนนี้มีทั้งหมด 7 ตู้ด้วยกัน

รถไฟขบวนนี้เหมาะสำหรับท่องเที่ยวแบบผู้ใหญ่ เปิดรับผู้โดยสารตั้งแต่นักเรียนมัธยมต้นขึ้นไป มีเดรสโค้ดสำหรับการแต่งกายสำหรับอยู่บนรถ (ห้ามใส่กางเกงยีนส์และรองเท้าแตะ) และห้ามสูบบุหรี่ในรถไฟ ในตู้นอนไม่มีทีวี เรานั่งรถไฟชมความงามของธรรมชาติสองข้างทางจากหน้าต่าง นอกจากนี้รถไฟยังจอดแวะเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ด้วย

เช็คข้อมูลเส้นทางที่รถไฟวิ่งผ่านได้ที่นี่ (ภาษาอังกฤษ)
http://www.cruisetrain-sevenstars.jp/en/course.html

ขณะนี้คิวจองเต็มไปจนถึงเดือนมีนาคม ปี 2014 แล้ว สำหรับตั๋วของเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายนปี 2014 เปิดรับจองตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2013 ท่านใดที่สนใจควรรีบจองแต่เนิ่นๆ เพื่อสัมผัสประสบการณ์สุดยอดความประทับใจได้ที่ Nanatsuboshi (Seven Stars in Kyushu) โดย JR Kyushu

เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น)

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)

ข้อมูล ณ เดือนพฤศจิกายน 2013

จดหมายข่าวอื่นๆ