งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ จังหวัดซะกะ

งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ จังหวัดซะกะ (Saga International Ballon Festa)จะถูกจัดขึ้นทุกๆปี ณ ทุ่งหญ้าซะกะที่เปี่ยมด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และในปี 2016 นี้จะมีการจัดการแข่งขันชิงแชมป์ระดับโลกขึ้น นี่ไม่ใช่แค่เพียงงานเทศกาลธรรมดา เราจะพาท่านไปชมการแข่งขันบอลลูนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ไปดูบอลลูนหลากสีสันล่องลอยขึ้นฟ้ากันเถอะ

กำหนดการ : ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม 2016 -วันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2016
สถานที่ : Kasegawa Kasenjiki, Saga-shi, Saga (บริเวณข้างแม่น้ำคาเซะ)
การเดินทาง : จากสถานี JR Saga เดินทางด้วยรถไฟ JR สาย Nagasaki honsen ลงรถที่สถานี JR BallonSaga ใช้เวลาประมาณ 5 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.sibf.jp/en/

การแข่งขันบอลลูนคืออะไร

การแข่งขันที่ถูกจัดขึ้นในครั้งนี้ คือการแข่งขันบอลลูนนานาชาติที่จะรวมผู้เข้าแข่งขันจากแต่ละประเทศทั่วโลก ในการแข่งขันบอลลูนนั้นไม่ได้เหมือนกีฬาปกติทั่วไปที่แข่งกันด้าน “ความเร็ว” เพียงอย่างเดียว แต่ยังแข่งขันในด้าน “ความแม่นยำ” อีกด้วย การแข่งขันคือการทิ้งถุงทรายลงมาให้เข้าโกลที่เรียกว่า “มาร์คเกอร์” ที่ถูกกำหนดไว้ แค่ได้มองบอลลูนที่ทยอยลอยขึ้นท้องฟ้าไปที่ละลูกก็น่าตื่นเต้นพอแล้ว แต่หากคุณได้รู้ว่าการแข่งขันนี้จัดขึ้นแบบไหน คุณจะยิ่งตื่นตาตื่นใจไปกับการแข่งขันนี้อย่างแน่นอน

ตื่นตาตื่นใจกับกิจกรรมที่หลากหลาย

ในระหว่างช่วงพักการแข่งขันยังมีกิจกรรมน่าสนุกมากมาย กิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง คือการชมบอลลูนตอนกลางคืนที่จะให้บรรยากาศที่ต่างออกไปจากตอนกลางวัน การแสดงสดจากวงดนตรีทำให้ได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศท้องฟ้ายามค่ำคืน ความงดงามที่ตราตรึงใจของโลกที่ถูกย้อมไปด้วยสีแดงของเปลวไฟจากหัวแก๊ส และสิ่งที่ได้รับความนิยมจากเหล่าเด็กๆ ก็คือ “บอลลูนแฟนตาซี” ที่ ตัวละครจากการ์ตูนหรือเหล่าสัตว์น่ารักๆที่เด็กๆชื่นชอบ ปรากฏตัวเป็นบอลลูนยักษ์ และลอยอยู่บนท้องฟ้า นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย เป็นบรรยากาศที่น่าถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำ

ถึงเวลาฝากท้องที่ร้านแผงลอย

ในอีกมุมหนึ่งของพื้นที่งานกิจกรรมคือ “ตลาดอุมะคะมง (Umakamon Ichiba)” ที่รวมผลิตผลสุดพิเศษของจังหวัดซะกะไว้ให้ได้เลือกซื้อเลือกซื้อหากัน ร้านแผงลอยที่เรียงรายอยู่ใต้เต็นท์ขนาดมหึมานี้ ผู้ผลิตต่างนำสินค้าของสดมาวางขายด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อ หรือผลผลิตจากภูเขาที่อุดมสมบูรณ์ ในราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้ตลาดแห่งนี้ประสบความสำเร็จอย่างมาก

พิพิธภัณฑ์บอลลูนซะกะ

ในโอกาส “งานเทศกาลบอลลูนนานาชาติ จังหวัดซะกะ”ครั้งนี้ จึงมีการเปิด “พิพิธภัณฑ์บอลลูนซะกะ” ไปพร้อมกันด้วย เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีหัวข้อเรื่องบอลลูนลมร้อนแห่งแรกในเอเชีย มีพื้นที่ให้ได้สนุกสนานไปกับบอลลูนมากมาย อย่างโมเดลจำลองขนาดใหญ่ทำให้เหมือนได้ชมการแข่งขันของจริง เครื่องจำลองสถานการณ์การควบคุมบอลลูนให้ได้ทดลองเล่น ไปจนถึงมุมตอบคำถาม และยังมีกำหนดการจะทำคาเฟ่ และร้านจำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับบอลลูนอีกด้วย

เวลาทำการ : เดือนตุลาคม 2016 (กำหนดการ)
ที่ตั้ง : 2-chome Matsubara Saga-shi
การเดินทาง : จากสถานีJR Saga แล้วเดินต่ออีก 15 นาที

 

[ เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง ]

http://www.jnto.go.jp/eng/location/regional/saga/saga_city.html (JNTO)

http://saga-travelsupport.com/th/spot/detail.html?id=328 (ภาษาไทย)

[ เพจที่เกี่ยวข้อง ]

 

ข้อมูล ณ เดือนสิงหาคม 2016

จดหมายข่าวอื่นๆ