แผนที่รถไฟในเมืองใหญ่ของญี่ปุ่น

สายรถไฟโตเกียวโมโนเรล (Tokyo Monorail)
railway-map-01

© JNTO

สายรถไฟยูริคะโมเมะ (Yurikamome line)
railway-map-02

© JNTO

ประเทศญี่ปุ่นเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องการคมนาคมที่ดีสุด มีรถไฟหลากหลายและครอบคลุมไปทั่วทุกพื้นที่จึงทำให้การเดินทางด้วยรถไฟนั้นสะดวกรวดเร็ว ทาง JNTO จึงได้จัดทำแผนที่รถไฟในตัวเมืองใหญ่ๆ ของญี่ปุ่น โดยมีทั้งหมด 7 เมืองใหญ่ ในเนื้อหามีทั้ง แผนที่รถไฟ พร้อมแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สามารถเดินทางจากสถานีรถไฟนั้นๆ และสามารถดาวน์โหลดแผนที่รถไฟพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำได้

แผนที่รถไฟในเมืองใหญ่ของญี่ปุ่น

https://www.jnto.or.th/transportation/railway-services/railway-map-of-main-areas/

แผนที่รถไฟพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในซัปโปโร (Sapporo)

เมืองซัปโปโร (Sapporo) เมืองแห่งเศรษฐกิจและวัฒนธรรมของฮอกไกโด (Hokkaido) มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นคือ เทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival) ประติมากรรมที่สร้างขึ้นจากหิมะและน้ำแข็ง ถูกจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในฤดูหนาว นอกจากเทศกาลหิมะแล้ว ซัปโปโรยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หอนาฬิกาเมืองซัปโปโร (Sapporo Clock Tower), สวนสาธารณะโอโดริ (Odori Park) เป็นต้น ในครั้งนี้ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตามสถานีของเมืองซัปโปโร ที่สามารถเดินทางได้สะดวกโดยรถไฟสายต่างๆ

🚃 https://www.jnto.or.th/transportation/railway-services/railway-map-of-main-areas/sapporo/

แผนที่รถไฟพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในนาโกย่า (Nagoya)

เมืองนาโกย่า (Nagoya) เป็นศูนย์กลางแห่งการปกครอง เศรษฐกิจ อุตสาหกรรม ศิลปะและวัฒนธรรมรวมถึงธรรมชาติอันงดงามของจังหวัดไอจิ ในเมืองมีปราสาทนาโกย่า (Nagoya Castle) ซึ่งมีเอกลักษณ์เด่นอย่าง “ชาจิ” ปลาคู่สีทองที่มีหัวเป็นเสือซึ่งเป็นสัตว์ในจินตนาการอยู่บนหลังคาปราสาทและมีศาลเจ้าอัตสึตะจิงกู (Atsuta-jingu Shrine)ที่มีประวัติเก่าแก่กว่า 1,900 ปี   ในครั้งนี้ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตามสถานีของเมืองนาโกย่า ที่สามารถเดินทางได้สะดวกโดยรถไฟสายต่างๆ

🚃 https://www.jnto.or.th/transportation/railway-services/railway-map-of-main-areas/nagoya/

แผนที่รถไฟพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในโอซาก้า (Osaka)

เมืองโอซาก้า (Osaka) อีกหนึ่งเมืองเศรษฐกิจของประเทศญี่ปุ่น ในฐานะศูนย์กลางการขนส่งทางบกและทางน้ำ เมืองโอซาก้ามีแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากมาย โดยเฉพาะปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ปราสาทที่ทุกคนนึกถึงเมื่อพูดถึงเมืองนี้ และยังมีสวนสาธารณะและห้างสรรพสินค้าชั้นนำอย่างย่านอุเมะดะ (Umeda) ซึ่งเต็มไปด้วยร้านอาหารและร้านค้าแฟชั่น หรือจะเป็นย่านนัมบะ (Namba) แหล่งช้อปปิ้งชื่อดัง ที่โดดเด่นและเป็นที่จดจำจากป้ายโฆษณากูลิโกะ ในครั้งนี้ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตามสถานีของเมืองโอซาก้า ที่สามารถเดินทางได้สะดวกโดยรถไฟสายต่างๆ

🚃 https://www.jnto.or.th/transportation/railway-services/railway-map-of-main-areas/osaka/

แผนที่รถไฟพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในฟุคุโอกะ (Fukuoka)

เมืองฟุคุโอกะ (Fukuoka) ศูนย์กลางเศรษฐกิจและการบริหารของภูมิภาคคิวชู (Kyushu) ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่สุดในเกาะคิวชู เป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย สำหรับแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อได้แก่ ศาลเจ้าดาไซฟุ (Dazaifu Tenmagu Shrine), บ่อน้ำพุร้อนเบปปุ (Beppu Onsen), แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังย่านเทนจิน (Tenjin) หรือ คาแนลซิตี้ฮากาตะ (Canal City Hakata) เป็นต้น ในครั้งนี้ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวตามสถานีของเมืองฟุคุโอกะ ที่สามารถเดินทางได้สะดวกโดยรถไฟสายต่างๆ

🚃 https://www.jnto.or.th/transportation/railway-services/railway-map-of-main-areas/fukuoka/

แผนที่รถไฟพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในนาฮะ (Naha)

เมืองนาฮะ (Naha) ศูนย์กลางการท่องเที่ยวของโอกินาวะ หมู่เกาะทางใต้สุดของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นศูนย์กลาง มีความรุ่งเรื่องในยุคสมัยริวกิว ซึ่งสามารถสร้างวัฒนธรรมในแบบฉบับของตัวเอง การเดินทางของที่นี้แสนสะดวกสบายและง่ายยิ่งนักเพราะมีรถไฟเพียงแค่สายเดียว ในครั้งนี้ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ตามสถานีรถไฟสายโอกินาวะโมโนเรล ที่จะทำให้เราท่องเที่ยวถึงจุดหมายได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

🚃 https://www.jnto.or.th/transportation/railway-services/railway-map-of-main-areas/naha/

จดหมายข่าวอื่นๆ