สุดยอดทิวทัศน์ของโอคะยะมะ (Okayama)

okayama_wonderful_view-01

©︎ Okayama Prefectural Tourism Federation

okayama_wonderful_view-02

©︎ Okayama Prefectural Tourism Federation

จากโอซาก้า (Osaka) ขึ้นรถไฟซันโยชินคันเซ็น (Sanyo Shinkansen) ไปประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะถึงจังหวัดโอคะยะมะ (Okayama) ที่เต็มไปด้วยจุดชมทิวทัศน์ธรรมชาติแสนงดงาม ตั้งแต่เทือกเขาสลับซับซ้อนบนแผ่นดินใหญ่ไปจนถึงชายฝั่งทะเลเซะโตะ (Seto Inland Sea) ซึ่งในครั้งนี้จะมาทำความรู้จักกับสุดยอดทิวทัศน์งาม 4 แห่งในจังหวัดโอคะยะมะที่ควรไปเยือน

เนินเขาฮิรุเซ็นโคเก็น (Hiruzen-Kogen Heights), โอคะยะมะ (Okayama)

©︎ JNTO

okayama_wonderful_view-04

©︎ Okayama Prefectural Tourism Federation

เนินเขาฮิรุเซ็นโคเก็น (Hiruzen-Kogen Heights) ทางตอนเหนือของจังหวัดโอคะยะมะ (Okayama) คือรีสอร์ทยอดนิยมแห่งหนึ่งของจังหวัด มีการเลี้ยงโคนมพันธุ์เจอร์ซี (Jersey) ที่ให้น้ำนมรสชาติอร่อยเข้มข้น โดยเลี้ยงแบบปล่อยอิสระอยู่เป็นจำนวนมากให้ผู้มาเที่ยวชมได้สัมผัสกับโคนมอย่างใกล้ชิด และยังสามารถทดลองรีดนมวัวได้อีกด้วย และแน่นอนว่าจะได้ลิ้มลองรสชาติขนมหวานแสนอร่อยที่ปรุงขึ้นจากผลิตภัณฑ์นมรวมถึงเมนูอาหารที่ปรุงด้วยเนยแข็งชื่อดังด้วย นอกจากนี้ยังมีบริการให้ทดลองขี่ม้าและบริการให้เช่าจักรยานด้วย ที่นี่จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งเป็นอย่างยิ่ง

ที่อยู่ Fukuda, Hiruzen, Maniwa-shi, Okayama
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Shin-Osaka  โดยสารรถไฟ JR Sanyo Shinkansen ไปลงที่สถานี Okayama ใช้เวลา 50 นาที จากนั้นต่อรถไฟสาย JR Tsuyama Line ไปลงที่สถานี Tsuyama ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 15 นาที แล้วเปลี่ยนมาโดยสารรถไฟสาย JR Kishin Line ไปลงที่สถานี Chugoku Katsuyama ใช้เวลา 50 นาที จากนั้นโดยสารรถบัส  Maniwa City Community Bus “Maniwa-kun” ไปลงที่ป้าย Hiruzen Kogen “Kyukamura-mae” ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 15 นาที
เวลาทำการ
ระยะเวลาทำการ
วันหยุด
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.hiruzen.info/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.okayama-japan.jp/en/spot/1079
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://www.okayama-japan.jp/th/spot/1079

ภูเขาวะชู (Mt. Washu), โอคะยะมะ (Okayama)

okayama_wonderful_view-05

©︎ Okayama Prefectural Tourism Federation

okayama_wonderful_view-06

©︎ Okayama Prefectural Tourism Federation

จากคุระชิกิ (Kurashiki) ลงไปทางใต้แถบโคะจิมะ (Kojima) ซึ่งหันหน้าออกสู่ทะเลเซะโตะใน (Seto Inland Sea) คือที่ตั้งของ ภูเขาวะชู (Mt. Washu) ซึ่งมีจุดชมวิวอยู่ 2 แห่งด้วยกัน โดยเฉพาะจากจุดชมวิวแห่งที่หนึ่งนั้นสามารถมองเห็นทิวทัศน์ที่สวยงามราวกับภาพโปสการ์ดของสะพานเซะโตโอฮะชิ (Seto Ohashi Bridge / The Great Seto Bridge) ทอดเชื่อมสู่เกาะน้อยใหญ่ต่าง ๆ ในทะเลเซะโตะในได้ นอกจากนี้ที่บราซิลเลียนพาร์คบนที่ราบสูงภูเขาวะชู (Brazilian Park Washuzan Highland) สวนสนุกบนที่ราบสูงใกล้ ๆ กันก็ยังมีเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวและการแสดงโชว์แซมบ้าให้ได้สนุกสนานกันอีกด้วย

ที่อยู่ Shimotsuitanoura, Kurashiki-shi, Okayama
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Shin-Osaka โดยสารรถไฟ JR Sanyo Shinkansen ไปลงที่สถานี Okayama ใช้เวลา 50 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ JR Seto Ohashi Line Rapid ไปลงที่สถานี Kojima ใช้เวลา 22 นาที แล้วโดยสารรถ Shimoden Bus Shimotsui Loop Line “Tokohai” ไปลงที่ป้าย Washuzan Daini Tenbodai ใช้เวลา 30 นาที จากนั้นเดินไปตามเนินเพื่อไปยังจุดชมวิวจุดที่หนึ่ง “Washuzan Daiichi Tenbodai” ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
เวลาทำการ
ระยะเวลาทำการ
วันหยุด
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.kurashiki-tabi.jp/see/1272/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.kurashiki-tabi.jp/for/en/kojima.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://www.kurashiki-tabi.jp/for/th/kojima.html

ระโชมง (Rashomon), โอคะยะมะ (Okayama)

©︎ Okayama Prefectural Tourism Federation

okayama_wonderful_view-08

©︎ photolibrary

ณ ที่ราบคุซะมะ (Kusama Plateau) ในเมืองนีมิ (Niimi City) จังหวัดโอคะยะมะ (Okayama) คือที่ ๆ จะได้เห็น “ระโชมง (Rashomon)”ก้อนหินปูนขนาดมหึมาทรงโค้งสูงถึง 40 เมตรที่เกิดจากการถล่มของถ้ำขนาดใหญ่ใต้ดินในยุคโบราณและเหลือทิ้งไว้เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น และก่อให้เกิดเป็นสะพานตามธรรมชาติขึ้นมาทั้งหมด 4 แห่งด้วยกัน ด้วยคุณสมบัติของดินและสภาพภูมิอากาศ ทำให้ที่นี่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในฐานะแหล่งที่อยู่อาศัยของพืชพรรณธรรมชาติรวมถึงตระกูลตะไคร่น้ำและแมลงชนิดต่าง ๆ ที่ล้วนหาดูได้ยากในที่อื่น

ที่อยู่ Kusama, Niimi-shi, Okayama
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Shin-Osaka โดยสารรถไฟ JR Sanyo Shinkansen ไปลงที่สถานี Okayama ใช้เวลา 50 นาที จากนั้นต่อรถไฟ JR Limited Express Yakumo ไปลงที่สถานี Niimi ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 7 นาที แล้วเปลี่ยนโดยสารรถไฟสาย JR Hakubi Line ไปลงที่สถานี Ikura ใช้เวลา 10 นาที จากนั้นโดยสารรถบัส Bihoku Bus จากป้าย Ikura Ekimae ซึ่งอยู่หน้าสถานีรถไฟไปลงที่ป้าย Rashomon-Iriguchi ใช้เวลา 20 นาที แล้วเดินอีก 10 นาที
เวลาทำการ
ระยะเวลาทำการ
วันหยุด
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.city.niimi.okayama.jp/kanko/spot/spot_detail/index/13.html
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.japantimeline.jp/en/okayama/niimi/rashomon
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ภูเขาโอจิงะดาเกะ (Mt. Ojiga-dake), โอคะยะมะ (Okayama)

okayama_wonderful_view-09

©︎ Okayama Prefectural Tourism Federation

okayama_wonderful_view-10

©︎ Okayama Prefectural Tourism Federation

ภูเขาโอจิงะดาเกะ (Mt. Ojiga-dake) คือเขาสูงตระหง่านที่คร่อมอยู่ระหว่างพื้นที่เมืองทะมะโนะ (Tamano City) และเมืองคุระชิกิ (Kurashiki City) ทางตอนใต้ของจังหวัดโอคะยะมะ (Okayama) จากยอดเขาสามารถมองเห็นวิวพาโนรามาของสะพานเซะโตโอฮะชิ (The Great Seto Bridge) รวมถึงทิวทัศน์เทือกเขาของชิโกะคุ (Shikoku) อีกฟากฝั่งทะเลได้ และที่ภูเขาโอจิงะดาเกะยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งที่ผู้คนพากันเดินทางมาชมก้อนหินรูปร่างแปลกตามากมาย ที่ล้วนได้รับการขนานนามตามลักษณะอันแสนแปลกประหลาด เช่น โอะจิซังอิวะ (Ojisan-iwa Rock) หรือ “หินคุณลุง” นิโคะนิโคะอิวะ (Nikoniko-iwa Rock) หรือ “หินยิ้มแย้ม” และ ฮิทสึจิอิวะ (Hitsuji-iwa Rock) หรือ “หินสาหร่ายฮิทสึจิ” เป็นต้น นอกจากนี้การเดินป่าไปตามเส้นทางเดินเขาที่จัดไว้ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมแนะนำด้วยเช่นกัน

ที่อยู่ 4 Shibukawa, Tamano-shi, Okayama
แผนที่