แนะนำเส้นทาง ท่องเที่ยวเสาะแสวงหาทุกมนต์เสน่ห์แห่งโอกินาวะ (OKINAWA)

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) เอาใจผู้รักการท่องเที่ยวด้วยตัวเองกับเส้นทางแนะนำ (Model Course) หลากหลายรูปแบบครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางยอดฮิต เส้นทางแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เส้นทางธรรมชาติ และอื่นๆ อีกมากมายที่จะค่อยๆ ทยอยปล่อยออกมาแนะนำให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยได้ใช้เป็นแนวทาง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการวางแผนท่องเที่ยว หรือปรับใช้ให้เหมาะสมกับการเดินทางของตนเองต่อไป

ภายในเส้นทางการท่องเที่ยวแนะนำหรือ Model Course จะนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ที่น่าสนใจ และสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ในระยะเวลา 5-7 วัน อ้างอิงจากสนามบินที่คุณใช้ในการเดินทางไปกลับจากประเทศไทย พร้อมทั้งแนะนำบัตรโดยสารรถไฟราคาพิเศษหรือพาสที่สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางในเส้นทางนั้นๆ อีกด้วย Model Course เป็นเหมือนตัวช่วยเพื่อการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นให้ง่ายดายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าจะเป็นเส้นทางที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและประทับใจ

ท่องเที่ยวเสาะแสวงหาทุกมนต์เสน่ห์แห่งโอกินาวะ

ครั้งนี้จะขอแนะนำเพิ่มอีก 1 เส้นทาง ดินแดนใต้สุดในญี่ปุ่น หมู่เกาะโอกินาวะสรวงสวรรค์แห่งการพักผ่อน เต็มอิ่มกับธรรมชาติทั้งหาดทราย ท้องทะเล ฝูงปลา และดอกไม้นานาพรรณตลอดปี ดื่มด่ำกับมรดกโลกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของอาณาจักรริวกิว ลิ้มลองอาหารรสเลิศและช้อปปิ้งอย่างจุใจ สัมผัสทุกเสน่ห์ทั่วหมู่เกาะโอกินาวะกับเส้นทางท่องเที่ยวตลอดระยะเวลา 5 วัน

เริ่มต้นที่ร้านอาหารดมบุริชิกิ (Donburi Restaurant “Shiki”) ชั้น 4 ในสนามบินนาฮะเพื่อเติมพลังก่อนจะไปท่องเที่ยว เมืองนาฮะ (Naha)จังหวัดโอกินาวะ (Okinawa) โดยเริ่มช้อปปิ้งที่ห้างที แกเลอเรีย โอกินาวะ (T Galleria Okinawa) และมาเดินชมความงามของสวนปราสาทชุริโจ (Shurijo Castle Park) ที่รูปแบบสถาปัตยกรรมผสมผสานกันระหว่างจีนและญี่ปุ่น ต่อด้วยย่านโคะคุไซ (Kokusai Area)สามารถหาของทานได้ที่ตลาดสาธารณะมาคิชิ (Makishi Public Market)และมาเสียเงินช้อปปิ้งกันต่อที่ถนนโคะคุไซ (Kokusai Street) เป็นถนนสายการค้าที่มีความคึกคัก

วันที่สองไปสัมผัสกับธรรมชาติที่ โอกินาวะตอนเหนือ (Northern Okinawa)ท่องไปในโลกใต้ทะเลกับประการังและปลาเขตร้อนสีสันสวยงามหลากหลายสายพันธุ์ที่สวนน้ำบูเซน่ามารีนพาร์ค (Busena Marine Park)  ต่อด้วย ขับรถรับลมพร้อมชมทิวทัศน์ของท้องฟ้า ผืนน้ำสีเขียวมรกตและธรรมชาติอันแสนงดงาม มุ่งหน้าไปยังเกาะโคริโดยผ่านสะพานโคริ (Kouri Bridge)

แวะชมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอกินาวะ จุระอุมิ  (Okinawa Churaumi Aquarium) ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอันทันสมัยเต็มไปด้วยสัตว์น้ำ 740 สายพันธุ์ที่รอให้คุณได้ลองไปสัมผัส

มาต่อกันที่วันที่สามโอกินาวะตอนกลาง (Central Okinawa), จังหวัดโอกินาวะ (Okinawa) สำหรับผู้ที่หลงใหลในน้ำทะเลสีใส สามารถมาดำน้ำดูปะการังกันได้ที่ แหลมมาเอดะ (Maeda Point) และมาเดินชมหาดทรายขาวน้ำใสที่ หาดอาราฮะ (Araha Beach)  พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินที่แสนงดงาม

ยังคงเพลิดเพลินกับธรรมชาติกันต่อในวันที่สี่ที่ โอกินาวะตอนใต้ (Southern Okinawa), จังหวัดโอกินาวะ (Okinawa) โดยเริ่มจาก สะพานนิระอิคะนะอิ (Nirai Kanai Bridge) สะพานที่มีความยาว 600 เมตร จัดเป็นหนึ่งในสะพานที่สวยที่สุดของโอกินาวะและไปต่อกันที่ เซฟาอุทะกิ (Sefa Utaki) สถานที่ศักดิ์สิทธิ์สูงสุดจากทุกสถานที่ในอาณาจักรริวกิวและ ถ้ำเกียวคุเซ็นโด (Gyokusendo Cave) ที่ท่องเที่ยวไฮไลท์ประจำ Okinawa World ที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

วันสุดท้ายของการพักผ่อนในเส้นทางโอกินาวะ ไปเที่ยวชมเมืองโทมิกุสุคุ (Tomigusuku), จังหวัดโอกินาวะ (Okinawa)ที่แรกเซะนะกะจิมะ อุมิคะจิ เทอเรส (Senagajima Umikaji Terrace) เป็นแห่ลงช้อปปิ้งเล็กๆบนเกาะเซะนะกะจิมะที่มีร้านค้าและร้านอาหารมากมายให้เลือกสรร และก่อนกลับแวะซื้อของกันต่อที่ห้างโอกินาวะเอาท์เล็ตมอลล์ อาชิบิน่า (Okinawa Outlet Mall Ashibinaa) ก่อนเดินทางไปยังสนามบินนาฮะ (Naha Airport)

ชื่อเส้นทาง ท่องเที่ยวเสาะแสวงหาทุกมนต์เสน่ห์แห่งโอกินาวะ
จังหวัด โอกินาวะ (Okinawa)
ระยะเวลา 5 วัน
สนามบินเริ่มต้น สนามบินนาฮะ (Naha Airport)
สนามบินปลายทาง สนามบินนาฮะ (Naha Airport)

ข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

ข้อมูล ณ เดือนมีนาคม 2017

จดหมายข่าวอื่นๆ