เอาใจผู้รักการท่องเที่ยว ด้วยเส้นทางแนะนำท่องเที่ยวในภูมิภาคคันโต

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) เอาใจผู้รักการท่องเที่ยวด้วยตัวเองกับเส้นทางแนะนำ (Model Course) หลายหลายรูปแบบครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางยอดฮิต เส้นทางแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เส้นทางธรรมชาติ และอื่นๆอีกมากมายที่จะค่อยๆทยอยปล่อยออกมาแนะนำให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยได้ใช้เป็นแนวทาง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการวางแผนท่องเที่ยว หรือปรับใช้ให้เหมาะสมกับการเดินทางของตนเองต่อไป

ภายในเส้นทางการท่องเที่ยวแนะนำหรือ Model Course จะนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆที่น่าสนใจ และสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ในระยะเวลา 5-7 วัน อ้างอิงจากสนามบินที่คุณใช้ในการเดินทางไปกลับจากประเทศไทย พร้อมทั้งแนะนำบัตรโดยสารรถไฟราคาพิเศษหรือพาสที่สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางในเส้นทางนั้นๆอีกด้วย Model Course เป็นเหมือนตัวช่วยเพื่อการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นให้ง่ายดายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าจะเป็นเส้นทางที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและประทับใจ

ครั้งนี้จะขอแนะนำเพิ่มอีก 1 เส้นทาง สำหรับผู้ที่ต้องการซึบซับกับบรรยากาศรอบกรุงโตเกียวที่ผสมผสานความทันสมัยและธรรมชาติไว้ได้อย่างลงตัว เส้นทางท่องเที่ยวในภูมิภาคคันโต ที่ความทันสมัยของเมืองหลวงสอดผสานเข้ากับธรรมชาติในจังหวัดใกล้เคียงได้อย่างลงตัว อย่างโตเกียว กุมมะ อิบะระกิ ชิบะ สามารถวางแผนเที่ยวทั่วภูมิภาคได้ด้วยรถไฟ โดยบัตรส่วนลดโดยสารรถไฟ JR Tokyo Wide Pass

เส้นทางท่องเที่ยวในภูมิภาคคันโต

เริ่มต้นกันที่สนามบินนานาชาตินาริตะ (narita international airport) มุ่งหน้าเข้าสู่กรุงโตเกียว เดินช้อปปิ้งในสถานีใหญ่อย่างสถานีโตเกียว (Tokyo Sta.) และต่อด้วยพร้อมเที่ยวชมย่านเรียวโงะกุ (Ryogoku)

วันต่อมาก็เดินทางสบายๆไปพักผ่อนที่คุซัทสึอนเซ็น (kusatsu onsen) จังหวัดกุมมะ (Gunma) ซึ่งเป็นแหล่งน้ำพุร้อนที่ติด 1 ใน 3 อนเซ็นที่ดีที่สุด และหาร้านขนมหรืออาหารแบบดั้งเดิมที่ถนนไซโนะคาวาระ (Sai-no-kawara Street)

ต่อด้วยจังหวัดอิบะระกิ (Ibaraki) ที่อยู่ใกล้เคียงกันเที่ยวชมธรรมชาติที่สวนไคราคุเอ็น (Kairakuen Park) ที่มีดอกไม้ประมาณ 100 สายพันธุ์ จำนวนมากกว่า 3,000 ต้น แวะตื่นตาตื่นใจไปกับโชว์สัตว์น้ำที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอควาเวิลด์ (Aqua World) และผ่อนคลายไปในสวนสาธารณะริมชายทะเลฮิตาชิ (Hitachi Seaside Park) เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมทะเล

เดินทางมาสัมผัสความงามที่สวนอิโนะฮะนะ (Inohana Park) เป็นที่ตั้งของปราสาทชิบะ แวะเยี่ยมชมศาลเจ้าชิบะ (Chiba Shrine) ในจังหวัดชิบะ (Chiba) จากนั้นเดินทางกลับมาที่โตเกียวชิม ช้อป เที่ยวกันต่อที่ตลาดปลาทสึคิจิ (Tsukiji Fish Market) และย่านกินซ่า (Ginza)
ก่อนกลับแวะเที่ยว เมืองซาวาระ (Sawara) สัมผัสบรรยากาศย้อนยุค สู่เมืองคลองในสมัยเอโดะและ วัดนาริตะซังชินโชจิ (Narita-san Shinshoji Temple) ตั้งอยู่ในเมืองนาริตะและจบการเดินทางที่สนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita international airport)

ชื่อเส้นทาง เส้นทางท่องเที่ยวในภูมิภาคคันโต
จังหวัด โตเกียว – กุมมะ – อิบะระกิ – ชิบะ
ระยะเวลา 7 วัน
สนามบินเริ่มต้น สนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport)
สนามบินปลายทาง สนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport)
บัตรส่วนลดการเดินทางที่เกี่ยวข้อง JR Tokyo Wide Pass
จดหมายข่าวอื่นๆ