เอาใจผู้รักการท่องเที่ยวด้วยเส้นทางแนะนำเพิ่มอีก 2 เส้นทาง (Model Course)

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) เอาใจผู้รักการท่องเที่ยวด้วยตัวเองกับเส้นทางแนะนำ(Model Course) หลายหลายรูปแบบครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางยอดฮิต เส้นทางแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เส้นทางธรรมชาติ และอื่นๆอีกมากมายที่จะค่อยๆทยอยปล่อยออกมาแนะนำให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยได้ใช้เป็นแนวทาง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการวางแผนท่องเที่ยว หรือปรับใช้ให้เหมาะสมกับการเดินทางของตนเองต่อไป

ภายในเส้นทางการท่องเที่ยวแนะนำหรือ Model Course จะนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆที่น่าสนใจ และสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ในระยะเวลา 5-7 วัน อ้างอิงจากสนามบินที่คุณใช้ในการเดินทางไปกลับจากประเทศไทย พร้อมทั้งแนะนำบัตรโดยสารรถไฟราคาพิเศษหรือพาสที่สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางในเส้นทางนั้นๆอีกด้วย Model Course เป็นเหมือนตัวช่วยเพื่อการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นให้ง่ายดายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าจะเป็นเส้นทางที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและประทับใจ

ครั้งนี้จะขอแนะนำเพิ่มอีก 2 เส้นทาง สำหรับผู้ที่ต้องการค้นพบญี่ปุ่นในมุมมองใหม่ๆไม่ซ้ำใครบนเส้นทางที่คุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้จากโตเกียวด้วยรถไฟชินคังเซ็น 2  สายใหม่ของญี่ปุ่น คือเส้นทางโฮคุริคุจากโตเกียวสู่โอซาก้า และสนุกและผ่อนคลายบนเส้นทางโทโฮคุสู่ฮอกไกโด

เส้นทางโฮคุริคุจากโตเกียวสู่โอซาก้า

เป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่ผสมผสานการท่องเที่ยวทั้งความเป็นเมืองใหม่และเมืองโบราณได้อย่างลงตัวในระยะเวลาการเดินทาง 7 วันโดยใช้บัตรส่วนลดโดยสารรถไฟ JR Hokuriku Arch Pass

เที่ยวชมความโดดเด่นของเมืองที่ได้ชื่อว่าไม่มีวันหลับใหลอย่างกรุงโตเกียว จากนั้นก้าวข้ามผ่านย้อนเวลากลับสู่อดีตที่ย่านเมืองเก่าอย่างคาวาโกเอะ(Kawagoe) ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองลิตเติ้ลเกียวโต ในจังหวัดไซตามะ (Saitama) ซึ่งห่างจากกรุงโตเกียวเพียง 30 นาที

จากนั้นเที่ยวชมจังหวัดนะงะโนะ(Nagano) สัมผัสกับธรรมชาติของลิงภูเขาที่พร้อมใจกันลงมาแช่น้ำพุร้อนในฤดูหนาว เยือนจังหวัดโทยะมะ(Toyama) สักการะพระใหญ่ไดบุทสึแห่งเมืองทากาโอกะ พร้อมสัมผัสความหนาวเย็นไปกับเส้นทางอัลไพน์(Alpine Route) สุดยอดการท่องเที่ยว “หลังคาแห่งประเทศญี่ปุ่น” บนเส้นทางเทือกเขาแอลป์ญี่ปุ่น Japan Alps Tateyama – Kurobe ที่จะพาคุณข้ามเขาโดยกระเช้าไฟฟ้า ร่วมสัมผัส”กำแพงหิมะ” สูง 20 เมตรอันเย็นเฉียบและบันทึกภาพหิมะสีขาวตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าใส

พร้อมเที่ยวชมมรดกโลก หมู่บ้านไอโนคุระ กัชโชทสึคุริ (Ainokura Gasshoutsukuri) ที่เมือง Gokayama จากนั้นเดินทางสู่เมืองคะนะซะวะ (Kanazawa)ชมปราสาทเก่าแก่พร้อมสวนญี่ปุ่นเคนโรคุเอน(Kenrokuen) ที่สวยติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศ หรือจะเลือกไปชมหมู่บ้านชิระคะวะ(Shirakawako) อันโด่งดังในแถบภูมิภาคนี้

เดินทางมุ่งสู่จังหวัดชิงะ(Shiga) เที่ยวเมืองโอทสึ(Otsu) เมืองแห่งทะเลสาบบิวาโกะ(Biwako) พร้อมสักการะวัดเอนริอาคุจิ(Enryakuji Temple) ซึ่งเป็นศูนย์กลางของพุทธศาสนานิกายเทนได จากนั้นเดินทางสู่จังหวัดโอซาก้า ท่องเที่ยวไปในตัวเมือง ชมเจดีย์ 5 ชั้นอันเลื่องชื่อของวัดชิเทนโนจิ(Shitennoji) พร้อมช้อปปิ้งเก็บตกที่ห้างสรรพสินค้าใหม่ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่นที่ห้างอาเบะโนะ ฮารุกัส (Abeno Harukas) และจบการเดินทางที่สนามบินคันไซ

ชื่อเส้นทาง เส้นทางโฮคุริคุจากโตเกียวสู่โอซาก้า
จังหวัด โตเกียว, ไซตามะ, นะงะโนะ, โทยามะ, คะนะซะวะ, ชิงะ, โอซาก้า
ระยะเวลา 7 วัน
สนามบินเริ่มต้น สนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport)
สนามบินปลายทาง สนามบินนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport)
บัตรส่วนลดการเดินทางที่เกี่ยวข้อง JR Hokuriku Arch Pass

ข้อมูลเพิ่มเติม
https://www.jnto.or.th/model-route/self-travel-5-to-7-days/hokuriku/

สนุกและผ่อนคลายบนเส้นทางโทโฮคุสู่ฮอกไกโด

ร่วมเดินทางเปิดประสบการณ์สุดแสนประทับใจด้วยรถไฟชินคังเซ็น จากโตเกียวจนถึงจังหวัดฮอกไกโดภูมิภาคเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นเส้นทางท่องเที่ยวในระยะเวลา 7 วัน โดยใช้บัตรส่วนลดโดยสารรถไฟ JR East-South Hokkaido Rail Pass ร่วมในการเดินทาง

เริ่มต้นการเดินทางจากสนามบินนาริตะ เที่ยวชมเกาะที่สร้างด้วยน้ำมือของมนุษย์อย่างเกาะโอไดบะ แห่งมหานครโตเกียว จากนั้นเดินทางขึ้นไปทางเหนือ เที่ยวชมเมืองเซนได(Sendai) เมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของจังหวัดมิยะงิ(Miyagi)

ชมความสวยงามของธรรมชาติที่ทะเลสาบโทวะดะ(Lake Towada) เป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะฮอนชู ตั้งอยู่บริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดอะโอโมริ(Aomori) กับจังหวัดอะคิตะ (Akita)

เดินทางสู่ภูมิภาคฮอกไกโด แวะเที่ยวเมืองฮาโกดาเตะ (Hakodate) ชมความยิ่งใหญ่ของป้อมปราการรูปดาวห้าแฉกโกเรียวคะคุ (Fort Goryokaku) พร้อมชมทัศนียภาพที่แสนงดงามของทะเลสาบโทยะ จากนั้นท่องเที่ยวชมเมืองซัปโปโร(Sapporo) เมืองที่มีกลิ่นอายของสถาปัตยกรรมยุโรป และเที่ยวชมคลองโอตารุ(Otaru canel) ชื่อดัง หรือจะไปผ่อนคลายกับการแช่น้ำพุร้อนอนเซ็นที่เมืองโนโบริเบ็ทสึ(Noboribetsu) เก็บตกวันสุดท้ายเที่ยวชมสถานที่สำคัญต่างๆในตัวเมืองซัปโปโร (Sapporo)และเดินทางกลับจากสนามบินชินชิโตเสะ (New Chitose International Airport, CTS)

ชื่อเส้นทาง สนุกและผ่อนคลายบนเส้นทางโทโฮคุสู่ฮอกไกโด
จังหวัด โตเกียว, มิยะงิ, อะโอโมริ, อะคิตะ, ฮาโกดาเตะ, ซัปโปโร, โอตารุ, โนโบริเบ็ทสึ
ระยะเวลา 7 วัน
สนามบินเริ่มต้น สนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport)
สนามบินปลายทาง สนามบินชินจิโตเซะ (New Chitose Airport)
บัตรส่วนลดการเดินทางที่เกี่ยวข้อง JR East-South Hokkaido Rail Pass

ข้อมูล ณ เดือนพฤศจิกายน 2016

จดหมายข่าวอื่นๆ