ขับรถ ชมวิว ริมทะเล ที่คะโงะชิมะ (Kagoshima)

minamisatsuma-kaido-hakkai-01

©︎ P.K.N

minamisatsuma-kaido-hakkai-02

© Minamisatsuma Tourism Association

สำหรับในครั้งนี้จะขอเชิญชวนไปขับรถเที่ยวชมพระอาทิตย์ยามเย็นลัดล่อง ชิมลมชมวิวแหลมแห่งหนึ่งที่ติดกับทะเลทางตอนใต้จังหวัดคะโงะชิมะ (Kagoshima) ในช่วงต้นฤดูร้อนกัน โดยเส้นทางที่จะใช้คือทางหลวงหมายเลข 226 ซึ่งวิ่งเลียบชายฝั่งในเมืองมินะมิซัทสึมะ (Minamisatsuma City) บนคาบสมุทรซัทสึมะ (Satsuma Peninsula) ฝั่งด้านตะวันตกเฉียงใต้ในจังหวัดคะโงะชิมะ (Kagoshima)

บนทางหลวงหมายเลข 226 นี้ระหว่างทางเต็มไปด้วยจุดชมวิวสวยๆ หลายแห่ง และได้มีการคัดเลือกสุดยอดจุดชมวิวบนทางหลวงสายนี้ให้เป็น 8 สุดยอดวิวสวยแห่งเส้นทางเลียบทะเลเมืองมินะมิซัทสึมะหรือที่เรียกกันว่า “มินะมิซัทสึมะ ไคโด ฮัคเค (Minamisatsuma Kaido Hakkei)” เป็นมรดกทางธรรมชาติและวัฒนธรรมของทั้งหมดสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่มาเที่ยว ซึ่งปัจจุบันเป็นเส้นทางขับรถเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงขึ้น ด้วยสภาพแวดล้อมที่ออกแบบมาให้สะดวกต่อการขับรถไม่ว่าจะเป็นป้ายบอกทางหรือลานจอดรถ

นอกจากนี้ที่แห่งนี้ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย เช่น การดำน้ำ พายเรือ เกลือธรรมชาติที่ทำจากน้ำทะเล ที่ตลาดปลา อีกทั้งยังได้เห็นธรรมชาติที่งดงามมองจากบนท้องฟ้าลงมากับกิจกรรมพาราไกล์ดิ้ง (ร่มร่อน) นอกจากนี้ ยังมีความหลากหลายของศิลปะท้องถิ่นจะได้เห็นเทศกาลและศิลปะการแสดงแบบดั้งเดิมต่างๆ ตามฤดูกาลของเทศกาลนั้นๆ โดยเทศกาลที่มีชื่อเสียงระดับโลก คือประติมากรรมทรายที่ยิ่งใหญ่ (The Sand Festival) เป็นเทศกาลทรายติดอันดับ 1 ของโลก (การแสดงแสงสี และ ดอกไม้ไฟ มีเฉพาะช่วงวันหยุดโกลเด้นวีคเท่านั้น) ภายในงานยังมี ร้านอาหาร เครื่องดื่ม และร้านขายสินค้าของคนในท้องถิ่นด้วย

สำหรับวิธีการเดินทาง เพื่อไปชมเส้นทาง
มินะมิซัทสึมะ ไคโด ฮัคเค
(Minamisatsuma Kaido Hakkei)

จากสถานีรถไฟคะโงะชิมะจูโอ (Kagoshima Chuo Station) ไปยังจุดเริ่มต้นของมินะมิซัทสึมะ ไคโดฮัคเค (Minamisatsuma Kaido Hakkei) ซึ่งก็คือ  จุดชมวิวโคซากิยามะ (Kosakiyama Observatory) โดยจะใช้เวลาเดินทางโดยรถยนต์ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

** สามารถขับรถไปชมวิว ถ่ายภาพที่ระลึกตามจุดที่ต้องการได้ตามใจชอบ ไม่จำเป็นต้องแวะชมวิวในทุกๆ จุดตามลำดับเส้นทางแต่อย่างใด  **

** แนะนำให้เช่ารถขับไปจากสนามบินคะโงะชิมะ (Kagoshima Airport) หรือจากสถานีรถไฟคะโงะชิมะจูโอ (Kagoshima Chuo Station) จะสะดวกกว่า **

 จุดชมวิวโคซากิยามะ (Kosakiyama Observatory)

minamisatsuma-kaido-hakkai-03

©︎ Minamisatsuma Tourism Association

minamisatsuma-kaido-hakkai-04

© Minamisatsuma Tourism Association

ไฮไลต์ : คาบสมุทรซัทสึมะ (Satsuma Peninsula) และภูเขาซากิโนะยามะ (Mt. Sakinoyama)

จากจุดชมวิวโคซากิยามะ (Kosakiyama Observatory) ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่แรกของ “ไคโดฮัคเค (Kaido Hakkei)” สามารถมองออกไปเห็นภาพทิวทัศน์พาโนรามาของคาบสมุทรซัทสึมะ (Satsuma Peninsula) และภูเขาซากิโนะยามะ (Mt. Sakinoyama) ที่จุดชมวิวนี้สามารถมองเห็นไปได้กว้างไกลสุดสายตามาตั้งแต่ครั้งโบราณ สมัยก่อนจึงเคยถูกใช้เป็นจุดเฝ้าระวังผู้ลักลอบเข้าประเทศและเรือต้องสงสัยต่างๆ

 จุดชมวิวทะนิยามะ (Taniyama Observatory)

minamisatsuma-kaido-hakkai-05

©︎ Minamisatsuma Tourism Association

minamisatsuma-kaido-hakkai-06

© Kyushu Tourism Promotion Organization

ไฮไลต์ : ไร่นาขั้นบันได

จากจุดชมวิวทะนิยามะ (Taniyama Observatory) มองออกไปจะเห็นไร่นาขั้นบันไดที่มีการเอาก้อนหินมากองซ้อนกันไว้ตามไหล่เขาเพื่อเตรียมพื้นที่เพาะปลูก ก้อนหินที่ถูกขุดขึ้นมาจะกองซ้อนกันเป็นชั้นไปเรื่อยๆ เมื่อกาลเวลาผ่านไปก็ได้กลายมาเป็นไร่นาขั้นบันได้ที่เหมือนกับเป็นกำแพงรอบปราสาท ด้วยผลพวงจากภูมิปัญญาของคนรุ่นก่อนจึงก่อให้เกิดภาพทิวทัศน์กว้างอันน่าตื่นตา

 จุดชมวิวอุชิโระฮามะ (Ushirohama Observatory)

minamisatsuma-kaido-hakkai-07

©︎ Minamisatsuma Tourism Association

minamisatsuma-kaido-hakkai-08

© Kyushu Tourism Promotion Organization

ไฮไลต์ : แหลมโนะมะ (Noma Cape)

จากจุดชมวิวอุชิโระฮามะ (Ushirohama Observatory) สามารถมองเห็นภาพพระอาทิตย์ค่อยๆ จมลงสู่แหลมโนะมะ (Noma Cape) ซึ่งเป็นวิวพระอาทิตย์ตกดินที่มีขนาดใหญ่โตกว่าที่อื่นในเมืองมินะมิซัทสึมะ (Minamisatsuma City) สามารถมองเห็นเกาะสูงเด่นเบื้องหน้าที่สวยงามน่าประทับใจ และภาพท้องทะเลที่ค่อยๆ แปรเปลี่ยนเป็นสีทองก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดเช่นกัน

 จุดชมวิวพิพิธภัณฑ์ศิลปะคะซะซะ (Kasasa Art Museum Observatory)

minamisatsuma-kaido-hakkai-09

©︎ Minamisatsuma Tourism Association

minamisatsuma-kaido-hakkai-10

© Kyushu Tourism Promotion Organization

ไฮไลต์ : เกาะโอะคิอาคิเมะ (Okiakime Island)

จุดชมวิวพิพิธภัณฑ์ศิลปะคะซะซะ (Kasasa Art Museum Observatory) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เปิดเป็นจุดชมวิวอยู่ในสถานที่เดียวกัน จากที่นี่มองออกไปจะได้เห็นเกาะโอะคิอาคิเมะ (Okiakime Island) ขนาดใหญ่มหึมารูปร่างคล้ายกับสัตว์ประหลาดกำลังล้มตัวลงนอน และภายในพิพิธภัณฑ์จะได้ชมผลงานศิลปะมากมายซึ่งกว่าครึ่งเป็นผลงานของมิจิโนริ คุโระเซะ (Michinori Kurose) ศิลปินที่มีภูมิลำเนาอยู่ที่เมืองคะซะซะ (Kasasa Town) นั่นเอง นอกจากนี้ก็จะได้เห็นภาพทิวทัศน์ของทะเลที่งดงามยิ่งใหญ่ราวกับเป็นงานศิลป์อีกชิ้นหนึ่งเช่นกัน

 จุดชมวิวโอะจิมิซุ (Ochimizu Observatory)

minamisatsuma-kaido-hakkai-11

© Kyushu Tourism Promotion Organization

minamisatsuma-kaido-hakkai-12

©︎ P.K.N

ไฮไลต์ : ผาหินคะเมะงะโอกะ (Kamegaoka Cliff)

จากจุดชมวิวโอะจิมิซุ (Ochimizu Observatory) จะสามารถมองเห็นผาหินคะเมะงะโอกะ (Kamegaoka) ซึ่งส่วนบนสุดมีลักษณะคล้ายเต่า ความสูง 387 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งนับเป็นทิวทัศน์ภูเขาที่มีลักษณะแปลกตากว่าที่อื่นในบรรดาทิวทัศน์ทั้ง 8 ของ “ไคโดฮัคเค (Kaido Hakkei)” มีทางเส้นทางเดินอยู่บนสุดของหน้าผาสำหรับเดินชมทัศนียภาพที่สวยงามได้กว้างไกลสุดสายตา นอกจากนี้ยังมีจุดสตาร์ทสำหรับกีฬาร่มร่อน (Paragliding) จึงสามารถมองเห็นร่มร่อนหลากสีสันที่กำลังโผบินอยู่บนท้องฟ้าได้อีกด้วย

 จุดชมวิวมะรุคิซากิ (Marukizaki Observatory)

minamisatsuma-kaido-hakkai-13

© Kyushu Tourism Promotion Organization

minamisatsuma-kaido-hakkai-14

©︎ Minamisatsuma Tourism Association

ไฮไลต์ : โทะมะริอุระ (Tomariura)

จากจุดชมวิวมะรุคิซากิ (Marukizaki Observatory) จะเห็นเกาะเล็กเกาะน้อยที่กระจายอยู่กลางท้องทะเลสีเขียวมรกตปรากฏอยู่เบื้องล่าง และเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันสวยงามของทะเลรวมถึงอ่าวตื้นโทะมะริอุระ (Tomariura) ที่อยู่ไม่ไกลจากฝั่ง อีกทั้งภาพดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าของที่นี่ก็เป็นอีกภาพหนึ่งที่งดงามราวกับความฝันเลยทีเดียว

 จุดชมวิวคิชินคัง (Kishinkan Observatory)

minamisatsuma-kaido-hakkai-15

© Kyushu Tourism Promotion Organization

minamisatsuma-kaido-hakkai-16

©︎ K.P.V.B

ไฮไลต์ : บริเวณหินดาบคู่ โซเค็นเซะกิ (The Two-Sword Rocks “Sokenseki”)

จากระเบียงชมวิวบนชั้น 2 มองออกไปจะได้เห็น “หินดาบคู่ โซเค็นเซะกิ (The Two-Sword Rocks Sokenseki)” สูงตระหง่านเสียดฟ้าดูราวกับดาบจริงๆ อีกทั้งที่จุดชมวิวแห่งนี้มีการจัดแสดงสมบัติทางวัฒนธรรมอันล้ำค่าอย่างเช่นเอกสารต่างๆ เกี่ยวกับการค้าระหว่างเมืองท่าที่เจริญรุ่งเรืองมาแต่ครั้งโบราณ “โบโนะสึ (Bonotsu)” กับประเทศจีนและกับอาณาจักรริวกิว (Ryukyu) หรือโอกินาวะในอดีต เอกสารเกี่ยวกับศาสนาพุทธ รวมถึงเอกสารและสิ่งของต่างๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ อย่างเช่น อุปกรณ์หาปลาอีกด้วย

 จุดชมวิวยอดเขามิมิโทะริ (Mimitori Pass Observatory)

minamisatsuma-kaido-hakkai-17

© Minamisatsuma Tourism Association

minamisatsuma-kaido-hakkai-18

©︎ Minamisatsuma Tourism Association

ไฮไลต์ : ตัวเมืองมะคุระซากิ (Makurazaki City) และภูเขาไคมงดาเกะ (Mt. Kaimondake)

จากจุดชมวิวยอดเขามิมิโทะริ (Mimitori Pass Observatory) ซึ่งเป็นจุดชมวิวแห่งที่ 8 ใน “ไคโดฮัคเค (Kaido Hakkei)” สามารถมองเห็นภูเขาไคมงดาเกะ (Mt. Kaimondake) และคาบสมุทรโอซุมิ (Osumi Peninsula) ที่อยู่ไกลออกไป และเห็นตัวเมืองมะคุระซากิ (Makurazaki City) แผ่กว้างอยู่เบื้องล่าง นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นซึ่งค่อนข้างแปลกไปจากจุดชมวิวอื่นๆ ใน “ไคโดฮัคเค (Kaido Hakkei)” อีกด้วย หากจังหวะดีๆ ก็อาจจะได้เห็นภาพภูเขาไคมงดาเกะอยู่ท่ามกลางแสงทองของดวงอาทิตย์ที่โผล่พ้นขอบฟ้ายามเช้าได้

นักท่องเที่ยวสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองมินามิซัทสึมะ และเส้นทางการขับรถรวมถึงรายละเอียดแหล่งท่องเที่ยว ก่อนเดินทางไปชมวิวที่งดงามทั้ง 8 จุดได้ ที่ Minamisatsumashi Sightseeing Information Center

ที่อยู่
Minamisatsuma Tourism Association

(Minamisatsumashi Sightseeing Information Center)
34-2 Honmachi, Kaseda, Minamisatsuma-shi, Kagoshima

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Hakata โดยสารรถไฟ JR Kyushu Shinkansen ไปลงที่สถานี Kagoshima Chuo ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที จากนั้นขับรถไปยัง Minamisatsuma Tourism Association ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที
เวลาทำการ 09:00 – 18:00 น.
ระยะเวลาทำการ ตลอดปี
วันหยุด หยุดทุกวันจันทร์
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://kanko-minamisatsuma.jp/feature/8038/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://kanko-minamisatsuma.jp/en/
http://www.kagoshima-kankou.com/for/pdf/en_minamisatsuma.pdf
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://kanko-minamisatsuma.jp/th/

[ เพจที่เกี่ยวข้อง ]

 

ข้อมูล ณ เดือนมิถุนายน  2018

จดหมายข่าวอื่นๆ