มาร่วมสัมผัสโลกของ “Kimi no na wa” ที่ทุกคนกำลังพูดถึงอยู่ตอนนี้กันเถอะ

ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง “Kimi no na wa” (Your Name) กำลังเป็นที่นิยม ทั้งในญี่ปุ่นและแม้แต่ในประเทศไทยด้วยในขณะนี้ เราลองไปชมสถานที่จริงซึ่งถูกนำใช้เป็นส่วนหนึ่งของภาพในภาพยนตร์เรื่องนี้กันดูดีไหม

สถานี Hidafurukawa ที่พระเอก Taki ซึ่งเป็นนักเรียนโรงเรียนมัธยมชายล้วน ดั้นด้นเดินทางมาตามหานางเอก Mitsuha จากนาโกย่า (Nagoya) บริเวณรอบสถานี Hidafurukawa มีสถานที่มากมายให้เราได้ดื่มด่ำไปกับโลกของ “Kimi no na wa” เช่น ศาลเจ้า หรือ ห้องสมุด ที่ Taki เดินทางไประหว่างตามหา Mitsuha

การเดินทางไปยังสถานี Hidafurukawa สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟท้องถิ่นจากสถานี Takayama ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในฐานะที่เป็นประตูสู่มรดกโลกชื่อดังอย่าง Shirakawa-go โดยใช้เวลาเพียง 15 นาทีต่อเที่ยวเท่านั้น สำหรับผู้ที่วางแผนจะไปเที่ยว Takayama และ Shirakawa-go อยู่แล้ว ก็สามารถแวะไปเที่ยวที่นี่ได้อย่างสะดวก

kimi-no-na-wa-01

สถานี Hidafurukawa
ภาพจากโบรชัวร์ (ปก)

kimi-no-na-wa-02

Shirakawa-go

Takayama pass

สำหรับการเดินทางจาก Nagoya หรือ Osaka ไปยัง Hidafurukawa, Takayama, Shirakawa-go นั้น สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายและคุ้มค่าด้วย “บัตรโดยสาร Takayama – Hokuriku Area Tourist Pass” ซึ่งสามารถใช้โดยสารรถไฟด่วนพิเศษสาย JR รวมถึงขบวนด่วนพิเศษ Wide View Hida ที่ปรากฎในภาพยนตร์ และสามารถขึ้นรถบัสไป Shirakawa-go ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายใน 5 วัน

บัตรโดยสาร Takayama – Hokuriku Area Tourist Pass :
http://touristpass.jp

เว็บไซต์ทางการเมืองฮิดะ :
https://www.hida-kankou.jp/model/1000000603/

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) :
https://www.hida-kankou.jp/kanko/foreign/en/

ข้อมูล ณ เดือนมกราคม 2017

จดหมายข่าวอื่นๆ