โรงแรมที่มีเอกลักษณ์พิเศษของญี่ปุ่น…ที่อยากจะลองเข้าพักสักครั้ง

ตัดสินใจหรือยังว่าเที่ยวญี่ปุ่นครั้งหน้าจะไปที่ไหน การเลือกจุดหมายท่องเที่ยวเป็นเรื่องน่าสนุก แต่ในเมื่อได้ไปทั้งทีแล้วก็อยากจะเข้าพักในโรงแรมดีๆด้วย ในหลายภูมิภาคของญี่ปุ่น มีโรงแรมที่แนวคิดน่าสนใจมากมายหลายแห่ง ในครั้งนี้จะขอแนะนำโรงแรมที่พิเศษไม่เหมือนใคร

SHIBUYA HOTEL EN (โตเกียว)

SHIBUYA HOTEL EN ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Shibuya ด้วยระยะทางเดิน 7 นาที โรงแรมแห่งนี้เพิ่งมีการปรับปรุงและเปิดให้ทำการใหม่ในปีนี้ มีความโดดเด่นจนได้รับความสนใจจากแขกทั้งในและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก และเหตุผลที่ได้รับความนิยมนั้น มาจากการตกแต่งของแต่ละชั้นที่ใช้แนวคิดแสดงถึงวัฒนธรรมของญี่ปุ่น เช่น ภูเขาฟุจิ การ์ตูน (มังงะ) เป็นต้น นอกจากนี้ภายในห้องพัก ยังเป็นการผสมผสานระหว่างสไตล์ตะวันตกและวัฒนธรรมของญี่ปุ่น อาทิ บ้านเก่าแบบดั้งเดิม และ ถ้ำ ได้อย่างลงตัว และยังได้รับคำชมในเรื่องของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอีกด้วย

ที่ชั้น 1 มีร้านอาหารที่ผู้เข้าพักสามารถลิ้มลองอาหารปิ้งย่างอาทิ เนื้อวัวคุโรเงะ และกุ้งเทะนะงะได้อย่างเต็มอิ่ม

โรงแรมนี้มีระยะทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวรอบสถานีชิบุยะไม่ไกลมาก เช่นเดียวกันว่าสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ

อาทิ โตเกียวทาวเวอร์ ย่านอาซะคุสะ ได้ภายใน 30 นาที จึงทำให้เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการท่องโตเกียวอย่างแท้จริง

ที่อยู่ : 1-1 Maruyama-cho Shibuya-ku Tokyo
การเดินทาง :
  • จากสนามบินฮาเนดะ ขึ้นรถลีมูซีนบัส ลงที่ Shibuya Mark City ใช้เวลา 50 นาที และเดินต่อ 7 นาที
  • จากสถานี JR Tokyo (สายยามาโนเตะ) ลงที่สถานี Shibuya ใช้เวลา 25 นาที และเดินต่อ 7 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.shibuyahotel.jp/en/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : https://www.japan.travel/en/spot/2109/(JNTO)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) : http://www.gotokyo.org/th/index.html(การท่องเที่ยวโตเกียว)

The Ryokan Tokyo YUGAWARA (คะนะงะวะ)

ไม่ไกลมากจากรุงโตเกียว มีเรียวกังที่ชื่อว่า The Ryokan Tokyo YUGAWARA อยู่ที่ เมืองยูกะวะระ (Yugawara machi) มีแหล่งน้ำพุร้อนชื่อดัง ตั้งอยู่ในจังหวัดคะนะงะวะ (Kanagawa) ลักษณะภายนอกโดดเด่นด้วยประตูเสาแดงที่ทำให้นึกถึงศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ แห่งเมืองเกียวโต ที่แห่งนี้มีมุมที่สามารถเพลิดเพลินไปกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น อาทิ การแต่งคอสเพลย์ และ การประดิษฐ์ตัวอักษร และยังมีจุดให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกมากมาย
เชิญมาลองแช่น้ำพุร้อนธรรมชาติในเรียวกังแบบใหม่ที่ได้สัมผัสเสน่ห์วัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นไปด้วยกันเถอะ

ที่อยู่ : 742 Miyakami Yugawara-cho Ashigarashimo-gun Kanagawa
การเดินทาง : จากสถานี Tokyo ขึ้นรถไฟ Shinkansen ลงที่สถานี Odawara ใช้เวลา 35 นาที
จากสถานี Odawara ขึ้นรถไฟสาย Tokaido ลงที่สถานี Yugawara ใช้เวลา 35 นาที และต่อแท๊กซี่ 15 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) : https://www.theryokantokyo.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : https://www.japan.travel/en/spot/2089/(JNTO)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.town.yugawara.kanagawa.jp.e.td.hp.transer.com/(เมืองยูกะวาระ)

Toretore village (วากายะมะ)

ที่พักที่มีรูปทรงเป็น Dome house แห่งหมู่บ้านโทเระโทเระ (Tore tore village) ที่มีเสน่ห์ สามารถสัมผัสประสบการณ์ราวกับอยู่ในฝัน แบบที่หาจากที่ไหนไม่ได้ สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน แบ่งเป็น โซน Marchen และโซน Fantastic ที่เป็นห้องแบบไม่สูบบุหรี่ทั้งหมด ที่สามารถผ่อนคลายกับครอบครัวได้อย่างสบายใจ ด้านในโดมมีลักษณะที่แตกต่างกันไป ทำให้อยากจะมาเยือนที่นี่หลายๆครั้ง ในบริเวณใกล้กันมีตลาดอาหารทะเลสดขนาดใหญ่ ชื่อว่า Tore Tore Market และ ออนเซ็น Tore Tore no Yu ที่สามารถเที่ยวเล่นได้ภายใน 1 วัน

ที่อยู่ : 2498-1 Katada Shirahama-cho Nishimuro-gun Wakayama
การเดินทาง : จากสนามบินฮาเนดะ โตเกียว (โดยสารเที่ยวบินในประเทศ) ลงที่สนามบิน Nankishirahama ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นต่อรถแท๊กซี่ 10 นาที
จากสถานี JR Shin-Osaka ขึ้นรถไฟ Ltd.Exp. Kuroshio ลงที่สถานี Shirahama ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที และต้อรถแท๊กซี่อีก 5 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) : http://www.toretore-village.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : https://www.japan.travel/en/destinations/kansai/wakayama/shirahama-and-around/(JNTO)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.nanki-shirahama.net/(การท่องเที่ยวชิราฮามะ)

Henn-na Hotel (นางาซากิ)

โรงแรมหุ่นยนต์แห่งแรกของโลกที่ใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่จะได้พบกับหุ่นยนต์ที่สามารถตอบสนองได้หลายภาษา รอต้อนรับอยู่ที่แผนกต้อนรับ แขนหุ่นยนต์จะคอยรับฝากกระเป๋าในห้องสัมภาระ และจะมีหุ่นยนต์พอร์ตเตอร์นำกระเป๋าไปยังห้องพักก่อนที่แขกจะเดินทางมาถึง และทำการยืนยันใบหน้าของแขกเจ้าของห้อง จากนั้นจึงเข้าห้องได้ด้วยระบบ Keyless จึงไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะทำกุญแจหาย เพียงแค่ได้มาพักที่นี่ก็เป็นความทรงจำอันแสนสนุกแล้ว นอกจากนี้ยังมีประตู Adventure Gate ที่เชื่อมต่อกับสวนสนุก Huis ten Bosch โดยตรง จะทำให้คุณสนุกกับการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ ลองมาพักในโรงแรมอนาคตแห่งใหม่กันดูสักครั้งไหม

ที่อยู่ : Huis ten bosch-cho Sasebo-shi Nagasaki
การเดินทาง : จากสถานี JR Hakata ขึ้นรถไฟ Ltd.Exp. Huis ten bosch ลงที่สถานี Huis ten bosch ใช้เวลา 40 นาที และเดินต่อ 7 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) :  http://www.h-n-h.jp/en/
เว็บไซต์(ภาษาไทย) : http://thailand.huistenbosch.co.jp/#_ga=1.174418722.1808294051.1470726961
(Huis ten bosch)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : https://www.japan.travel/en/spot/750/(JNTO)

Hoshino Resorts TOMAMU Ice Hotel (ฮอกไกโด)

Hoshino Resorts TOMAMU เป็นรีสอร์ทสำหรับครอบครัวที่ตั้งอยู่ทางตอนกลางของเกาะฮอกไกโด บนพื้นที่กว้างขนาดใหญ่ เป็นทั้งโรงแรม ภัตตาคาร สนามกอล์ฟ สระว่ายน้ำมีคลื่นในร่มที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และมีลานกิจกรรมสำหรับเล่นสโนว์โมบิล และ บานาน่าโบท เวลาแค่วันเดียวคงเล่นได้ไม่หมด และ ในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น ที่นี่จะมีหมู่บ้านน้ำแข็ง Ice Village ปรากฎขึ้น ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่อุณหภูมิลดต่ำลงถึง -20 องศา จึงทำให้เห็นทัศนียภาพอันงดงามได้ นอกจากนี้ ในช่วงระยะเวลาจำกัด (ประมาณเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี) ที่หมู่บ้านน้ำแข็งแห่งนี้ ยังสามารถเข้าพักในโรงแรมน้ำแข็งโดยใช้เตียงและโซฟาที่ทำจากน้ำแข็งได้ด้วย ในช่วงฤดูหนาวของฮอกไกโด มาเพลิดเพลินกับประสบการณ์ในโลกแห่งน้ำแข็งที่สัมผัสจากที่ไหนไม่ได้ นอกจากที่โทมามุเท่านั้นกันเถอะ

ที่อยู่ : Tomamu Naka Shimukappu-mura Yufutsu-gun Hokkaido
การเดินทาง :
  • จากสถานี Sapporo ขึ้นรถไฟ Ltd.Exp.Super Tokachi หรือ Ltd.Exp. Super Ozora มาลงที่สถานี Tomamu ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที จากนั้นโดยสารรถบัสรับส่ง 5-10 นาที (ไม่ต้องจองล่วงหน้า)
  • จากสถานี New Chitose Airport ขึ้นรถไฟขบวน rapid มาลงที่สถานี Minami-Chitose จากนั้นต่อรถไฟ Ltd.Exp.Super Tokachi หรือ Ltd.Exp. Super Ozora มาลงที่สถานี Tomamu ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นโดยสารรถบัสรับส่ง 5-10 นาที (ไม่ต้องจองล่วงหน้า)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.snowtomamu.jp/winter/en/
※ กรุณาตรวจสอบข้อมูลล่าสุดของ Ice Village และ Ice Hotel ของฤดูกาลนี้

ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2016

จดหมายข่าวอื่นๆ