Hitachi Seaside Park

Hitachi Seaside Park เป็นสวนดอกไม้ใหญ่ มีพื้นที่ขนาด 190 เฮกเตอร์ (1,900,000 ตารางเมตร) มีดอกไม้บานให้ชมตลอดทั้งปี ตั้งอยู่ในจังหวัด Ibaraki อยู่ไม่ไกลจากภูมิภาคโทโฮคุ

เปลี่ยนบรรยากาศจากการชมใบไม้เปลี่ยนสีอย่างเดียวมาเป็นการสลับไปชมเนินเขาสุดลูกหูลูกตาที่เต็มไปด้วยพุ่มไม้สีแดงกลมๆ เตี้ยๆ กันไหมคะ พุ่มไม้ที่เห็นในภาพคือต้น Kokia ค่ะ ความจริงเป็นพุ่มไม้สีเขียวแต่เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วงจะค่อยๆเปลี่ยนจนกลายเป็นสีแดงค่ะ

ณ วันนี้ พุ่ม Kokia เหล่านี้กำลังเติบโตอยู่โดยยังคงเป็นสีเขียวอยู่ค่ะ
และจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีแดงตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายนจนกระทั้งมีสีแดงชัดเจนที่สุดในช่วงราวกลางเดือนตุลาคมค่ะ เมื่อต้น Kokia โตเต็มที่แล้วจะมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 90 เซนติเมตร

ดอกไม้อื่นๆที่จะบานในช่วงฟดูใบไม้ร่วง ได้แก่ ดอกกุหลาบ และดอก Hamagiku(Nipponanthenum) ฯลฯ
มีคอร์สปั่นจักรยานทั้งแบบธรรมดาและ BMX สวนสนุก และ ที่สำหรับปาร์ตี้บาร์บีคิว ใครที่อยากสัมผัสความสนุกท่ามกลางธรรมชาติ เชิญได้ที่ Hitachi Seaside Park

วิธีไปจากสถานี Ueno นั่งรถไฟสาย Joban ขบวนด่วนพิเศษ 70 นาที ลงที่สถานี Katsuta จากนั้นเดินออกทางประตู East Exit เพื่อไปนั่งรถบัสชื่อ Ibaraki Kotsu bus ที่ป้ายรถหมายเลข 2 ต่อไปอีกประมาณ 20 นาทีลงที่ป้าย Kaihin koen nishiguchi ซึ่งถึงที่สวนเลย หรือหากนั่งแท๊กซี่จากสถานีเลยจะใช้เวลา 15 นาที
ค่าเข้าชมสวนคนละ 400 เยน ช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคมจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.30-17.00 โดยสวนปิดให้บริการทุกวันจันทร์

เว็บไซต์

ภาษาญี่ปุ่น

ภาษาอังกฤษ

จดหมายข่าวอื่นๆ