ท่องเที่ยวสถานที่สุดฮอตในฮิโรชิมะ (Hiroshima)

ในครั้งนี้จะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดฮิโรชิมะ (Hiroshima City) เช่น “โดมปรมาณู (Atomic Bomb Dome )” ในเมืองฮิโรชิมะ (Hiroshima) และ “ศาลเจ้าอิทสึคุชิมะ (Itsukushima Shrine )” บนเกาะมิยะจิมะ (Miyajima) ซึ่งล้วนเป็นมรดกโลกที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกทั้ง 2 แห่ง และเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาญี่ปุ่นล้วนอยากมาเยือนให้ได้สักครั้ง

ข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดฮิโรชิมะ (Hiroshima)
http://visithiroshima.net/

การเดินทาง

 (1) จากโตเกียว :
จากสถานี Tokyo -> สถานี Hiroshima ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง

 (2) จากโอซาก้า :
จากสถานี Shin- Osaka -> สถานี Hiroshima ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

 (3) ฟุคุโอกะ :
จากสถานี Hakata -> สถานี Hiroshima ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

แหล่งท่องเที่ยวไปในจังหวัดฮิโรชิมะ (Hiroshima) ได้แก่

  • “โอโคโนมิมุระ (Okonomimura )” หรือหมู่บ้านโอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki)
  • สวนอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิมะ (Hiroshima Peace Memorial Park)
  • โดมปรมาณู (Atomic Bomb Dome)
  • เส้นทางมรดกโลกทางทะเลแห่งฮิโรชิมะ (Hiroshima World Heritage Sea Route)
  • เกาะมิยะจิมะ (Miyajima Island)
  • ศาลเจ้าอิทสึคุชิมะ (Itsukushima Shrine)
  • ถนนช้อปปิ้งโอโมเตะซันโด (Omotesando Shopping Street)

เมืองฮิโรชิมะ (Hiroshima City)

จังหวัดฮิโรชิมะ (Hiroshima) ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะฮอนชู ทิศใต้ติดทะเลในเซโตะ (Seto Inland Sea) และทิศเหนือโอบล้อมด้วยภูเขาสูง และเนื่องจากที่นี่มีนักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมมาเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก จึงมีการจัดทำข้อมูลแนะนำการท่องเที่ยวเป็นภาษาอังกฤษกันอย่างกว้างขวาง นับว่าเป็นเมืองที่สะดวกสบายมากสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ อาหารอร่อยขึ้นชื่อของที่นี่คือ “หอยนางรม” ในฤดูหนาว ซึ่งเปรียบได้กับน้ำนมแห่งท้องทะเล และ “โอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki )” แบบพิเศษที่วางซ้อนบนเส้นบะหมี่และผักจำนวนมาก รสชาตินั้นยอดเยี่ยมถึงขนาดที่ทำให้ผู้คนอยากจะออกเดินทางไปยังฮิโรชิมะ (Hiroshima) เพียงเพื่อจะได้ลิ้มรสความอร่อยของ 2 เมนูนี้เลยทีเดียว

โอโคโนมิมุระ (Okonomimura), เมืองฮิโรชิมะ (Hiroshima City)

hiroshima-01

© Hiroshima Prefecture

hiroshima-02

© Hiroshima Prefecture

โอโคโนมิมุระ (Okonomimura) หรือ หมู่บ้านโอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki) เป็นการรวมตัวกันของร้านโอโคโนมิยากิสไตล์ฮิโรชิมะ (Hiroshima) ชื่อดังในท้องถิ่นทั้งหมด 27 ร้านมาอยู่ในตึกเดียวกัน นับเป็นแดนสวรรค์แห่งโอโคโนมิยากิสไตล์ฮิโรชิมะ (Hiroshima) อย่างแท้จริง โอโคโนมิยากิสไตล์ฮิโรชิมะ (Hiroshima) นั้น ก่อนอื่นจะทอดแป้งสาลีเป็นแผ่นบางๆ แล้วจึงนำยากิโซบะ (Yakisoba) กะหล่ำปลี และวัตถุดิบต่างๆ วางลงด้านบนซ้อนกันเป็นชั้นๆ แล้วทอดต่อจนสุก หลังจากได้ชิมแล้ว หากรสชาติอร่อยก็อย่าลืมหันไปบอกคนที่ร้านเป็นภาษาถิ่นฮิโรชิมะ (Hiroshima) ว่า “บะริอุมะจะเค็ง! (Bari-uma-jaken )” ซึ่งแปลว่าอร่อยมากด้วย