เสน่ห์ของกุโจฮาจิมัง เมืองรอบปราสาท

กุโจฮาจิมัง (Gujohachiman) ที่ตั้งอยู่เกือบกึ่งกลางของจังหวัดกิฟุนั้น เป็นเมืองที่ยังหลงเหลือความงดงามของเมืองรอบปราสาท มีทั้งเมืองเก่าที่เรียงรายกัน และรางน้ำที่สวยงาม จากนี้จะขอแนะนำเสน่ห์ของ กุโจฮาจิมัง ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่น

เมืองรอบปราสาทที่เปี่ยมไปด้วยรสนิยม

เมืองรอบปราสาทกุโจฮาจิมัง คือบ้านเมืองที่ยังหลงเหลือบรรยากาศแบบย้อนยุคไปสมัยอดีตเรียงรายอยู่ กุโจฮาจิมังที่มีรางน้ำจำนวนมากจนถูกเรียกว่าเป็นเมืองแห่งสายน้ำ ซึ่งจะได้ยินเสียงน้ำไหลสะท้อนไปทั่วทั้งตัวเมือง ด้วยบรรยากาศที่ทำให้หวนนึกถึงอดีตนั้น ทำให้ทั้งเมืองเสมือนกับเป็นอีกโลกหนึ่งก็ว่าได้ เพียงแค่เดินในเมืองแห่งนี้ ก็จะสามารถสัมผัสบรรยากาศราวกับย้อนเวลาไปอดีตได้อย่างแน่นอน

  • Yakanamizu no Komichi
ที่อยู่ : Shinmachi, Hachiman-cho, Gujo-shi, Gifu
การเดินทาง : เดินจากสถานี Gujo hachiman ประมาณ 15 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : https://en.tabitabigujo.com/spots/hachiman/yanakamizu-no-komichi-yanaka-water-lane/
(แผนที่กุโจฮาจิมัง)

ปราสาทกุโจฮาจิมัง

ปราสาทกุโจฮาจิมังนั้นสำหรับปราสาทที่ตั้งอยู่บนภูเขาแล้วเรียกได้ว่ามีบรรยากาศและวิวคู่กับปราสาท สวยที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ โดยว่ากันว่าในบรรดาปราสาทที่ตั้งอยู่บนเขานั้น “ปราสาทกุโจฮาจิมัง” นับเป็นปราสาทที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งในบางครั้งจะมองเห็นว่าปราสาทนั้นล่องลอยอยู่เหนือม่ามเมฆ ราวกับว่าเป็นปราสาทบนสวรรค์ แน่นนอนว่าได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่ชื่นชอบปราสาทอีกด้วย อีกทั้งเนื่องจากตัวปราสาทนั้นตั้งอยู่บนภูเขา ท่านจะสามารถชมทัศนียภาพรอบปราสาทกุโจฮาจิมัง และภูเขารอบๆได้จากชั้นบนของปราสาท

ที่อยู่ : 659 Ichinohira Yanagi-machi Hachiman-cho Gujo-shi Gifu
การเดินทาง : จากสถานี JR Nagoya ขึ้นรถไฟขบวน Ltd Exp View Hida ลงสถานี Minootaใช้เวลา 40 นาที จากนั้นต่อรถไฟสาย Nagaragawa ลงที่สถานี Gujo-hachiman ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที และต่อแท็กซี่อีก 15 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) : http://castle.gujohachiman.com
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : https://en.tabitabigujo.com/spots/hachiman/gujo-hachiman-castle/
(แผนที่กุโจฮาจิมัง)

เมืองแห่งอาหารจำลอง

อันที่จริง หากพูดถึงกุโจฮาจิมังแล้วปริมาณการผลิตอาหารจำลองนั้นเป็นที่หนึ่งในญี่ปุ่น โมเดลอาหารที่เห็นตามร้านกินดื่มในญี่ปุ่นนั้นถูกผลิตจากที่นี่กว่าครึ่งเลยทีเดียว
ด้วยเหตุนี้จึงมีสถานที่ที่สามารถให้ทดลองทำจริงๆมากมาย มาทำของจำลองที่เหมือนของจริง แล้วเอาไปอวดคนอื่นๆกันเถอะ!

SAMPLE VILLAGE IWASAKI

อาหารจำลองนั้นริเริ่มการประดิษฐ์คิดค้นขึ้นมาเมื่อ80กว่าปีก่อน ทำให้สิ่งประดิษฐ์นี้เป็นเสมือนเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่นที่ภาคภูมิใจ และสามารถนำเสนอต่อชาวโลกให้ได้เห็นและสัมผัส จึงอยากให้ทุกท่านได้มาลองทำอาหารจำลองในรูปแบบต่างๆจากขี้ผึ้งกัน มีทั้งเทมปุระ ผักกาดแก้ว ซูชิ ราเมง น้ำแข็งไส และอาหารประเภทอื่นๆอีกมากมาย เนื่องจากการทำอาหารจำลองด้วยตัวเองนั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงขอแนะนำให้ท่านที่สนใจรีบจองคิวโดยเร็ว

เวลาทำการ : 10.00-16.00 น. (การทดลองทำอาหารจำลอง เปิดถึง15.00น.)
วันปิดทำการ : วันอังคารเดือนตุลาคม, วันพฤหัสบดีสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์, วันเสาร์ของช่วงสิ้นปี
ที่อยู่ : 250 Jonan-cho Hachiman-cho Gujo-shi Gifu
การเดินทาง : จากสถานี JR Nagoya ขึ้นรถไฟขบวน Ltd Exp View Hida ลงสถานี Minootaใช้เวลา 40 นาที จากนั้นต่อรถไฟสาย Nagaragawa ลงที่สถานี Gujo-hachiman ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที เดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.iwasakimokei.com/en (Sample Village IWASAKI)

 

※ การทำอาหารจำลองต้องจองล่วงหน้า กรุณาสมัครที่อีเมลด้านล่างด้วยภาษาอังกฤษ

[email protected]

Sample Koubou สาขาหลัก

สถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกท่านสามารถเพลิดเพลินในการชม สัมผัส และผลิตอาหารจำลองในบรรยากาศบ้านเรือนเก่าของประชาชนอายุกว่า150 ปี
สำหรับท่านที่มองหาของฝาก ขอแนะนำเครื่องประดับ หรือพวงกุญแจ ซึ่งล้วนทำจากอาหารจำลองที่ท่านไม่สามารถซื้อหาที่ไหนได้
สิ่งที่ได้รับความนิยมที่สุดของที่นี่ก็คืออาหารจำลองที่เคลื่อนไหวได้ ทั้งช้อนที่ลอยอยู่ในอากาศ หรือกาแฟที่หกเลอะ หากท่านมาเยือนในวันที่ทางร้านสะดวก จะสามารถสัมผัสประสบการณ์การทำอาหารจำลองได้

เวลาทำการ : 9.00-17.00 น.
วันหยุด : วันพุธ
ที่อยู่ : 956 Hashimoto-cho Hachiman-cho Gujo-shi Gifu
การเดินทาง : จากสถานี JR Nagoya ขึ้นรถไฟขบวน Ltd Exp View Hida ลงสถานี Minootaใช้เวลา 40 นาที จากนั้นต่อรถไฟสาย Nagaragawa ลงที่สถานี Gujo-hachiman ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที เดินต่ออีกประมาณ 20 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) : http://samplekobo.com
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.gujokankou.com/en/image/sightseeing/sightseeingmap01.pdf
(แผนที่กุโจฮาจิมัง)

วัดจิองโกะโคคุเซ็นจิ สวนเท็ตโซเอ็น

เท็ตโซเอ็น เป็นสวนที่ตั้งอยู่ในวัดมายาวนานกว่า 400 ปี ล้อมรอบด้วยสระน้ำและมีเทือกเขาเป็นฉากหลัง ต้นไม้นานาพันธุ์ที่เรียงรายอยู่ และเสียงน้ำตกทำให้เกิดบรรยากาศที่น่าหลงใหล อย่าพลาดที่จะมาเยี่ยมชมบรรยากาศที่ถูกเติมเต็มด้วยธรรมชาติที่งดงาม ในเดือนพฤศจิกายน ท่านสามารถชมทิวทัศน์ที่งดงามกว่าปกติได้เนื่องจากเป็นช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี

hachi-11
ที่อยู่ : 339 Shimadani Hachiman-cho Gujo-shi Gifu
การเดินทาง : จากสถานี JR Nagoya ขึ้นรถไฟขบวน Ltd Exp View Hida ลงสถานี Minootaใช้เวลา 40 นาที จากนั้นต่อรถไฟสาย Nagaragawa ลงที่สถานี Gujo-hachiman ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที และต่อแท๊กซี่อีกประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ : 9.00-17.00 น.
(ช่วงเดือนธันวาคม-ปลายเดือนกุมภาพันธ์จะเปิดทำการถึง 16.30น.)
ค่าเข้าชม :
  • ผู้ใหญ่ 500 เยน
  • เด็กประถมและมัธยมต้น 300 เยน
วันหยุดทำการ : ไม่มีระบุ  (ในช่วงฤดูหนาว หากมีหิมะทับถมอาจจะปิดไม่ให้เข้าชม)
※ กรณีที่มาเป็นหมู่คณะมากกว่า 15 คนขึ้นไป กรุณาโทรศัพท์แจ้งล่วงหน้า (ภาษาญี่ปุ่น)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) : http://www.jionzenji.com/asian.htm

ข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2016

จดหมายข่าวอื่นๆ