มาสนุกกับการค้นหาสิ่งลึกลับที่ซ่อนอยู่ข้างใน GaCHA GACHA กัน

ใครที่เคยนึกอยากได้ของเล่นหรือตุ๊กตาชิ้นเล็กๆที่มีความประณีต ราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่ายเป็นของที่ระลึกจากญี่ปุ่นละก็ Gacha Gacha (หรือ Gachapon) นี่แหล่ะคือคำตอบ

หากคุณไปเที่ยวญี่ปุ่น คงจะเคยเห็นเครื่องที่ดูคล้ายเครื่องหยอดเหรียญเล็กๆ มีช่องสำหรับใส่เหรียญ มีลูกบิดหมุน และแสดงรูปภาพของตุ๊กตาต่างๆไว้ เช่น สินค้าการ์ตูนแอนิเมชันยอดนิยม รถหรือสัตว์ขนาดจิ๋ว สายห้อยโทรศัพท์มือถือหรือพวงกุญแจ เป็นต้น เราเรียกเครื่องหยอดเหรียญสำหรับของเล่นที่อยู่ในลูกแคปซูลเหล่านี้ว่า Gacha Gacha (กะจะ กะจะ) หรือ Gachapon (กะจะปง)

news-gachagacha-02

(ซ้าย)พวงกุญแจแอนิเมชันยอดนิยม        (กลาง)สายห้อยโทรศัพท์มือถือลายเทพเจ้าปีศาจ      (ขวา)ตุ๊กตาที่วางบนขอบแก้ว

การซื้อ Gacha Gacha นั้นง่ายมากๆ แค่หยอดเหรียญตามจำนวนที่บอกไว้บนเครื่อง(ประมาณ 200-500 เยน) และหมุนลูกบิดแล้วลูกบอลแคปซูลก็จะไหลออกมา ภายในลูกบอลแคปซูลจะบรรจุของเล่นจากหนึ่งในชุดสินค้าที่โชว์อยู่บนเครื่อง โดยคุณจะไม่มีทางรู้เลยว่าคุณจะได้ลายไหนจนกว่าจะเปิดออกดู สินค้าแต่ละชุดจะมีของเล่นหลากหลายแบบและเหล่าแฟนพันธุ์แท้ก็จะสนุกกับการเก็บสะสมให้ครบทุกแบบ

เครื่องหยอดเหรียญ Gacha Gacha มีวางอยู่ทั่วไป เช่น ร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านของเล่น และซุปเปอร์มาร์เกต ส่วนในโตเกียวนั้น “Gacha corner” บนชั้น 6 ของร้าน Yodobashi สาขา Akihabara ซึ่งเป็นร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่อยู่ติดกับสถานี Akihabara Station จะได้รับความนิยมมาก เพราะที่นี่มีเครื่อง Gacha Gacha วางอยู่มากกว่า 200 ชนิด และของเล่นบางอย่างเป็นรุ่นลิมิเต็ดที่มีวางขายเฉพาะพื้นที่นั้นเท่านั้นอีกด้วย ขอแนะนำให้คุณลองไปดูด้วยตาตัวเองซักครั้ง

สินค้า Gacha Gacha จะขายเพียงแค่ช่วงระยะเวลาสั้นๆประมาณ 2-3เดือนเท่านั้นหรือจนกว่าของจะหมด อาจจะมีการนำมาขายซ้ำรอบสองบ้างหากได้รับความนิยมมากๆ นับเป็นไอเดียของสะสม ของฝากราคาย่อมเยานะคะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม

จดหมายข่าวอื่นๆ