ร้านอาหารแสนสนุกในญี่ปุ่น

นอกเหนือจากการลิ้มรสอาหารอร่อยที่ญี่ปุ่นแล้ว ยังมีร้านอาหารอีกหลายรูปแบบที่อาจสร้างความสนุกสนานให้กับคุณและครอบครัวได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น ร้านอาหารนินจาที่ภายในร้านตกแต่งราวกับคุณได้เข้าไปอยู่ในป้อมปราการของเหล่านินจา นอกจากนี้ ทางร้านยังมีการจัดแสดงศิลปะนินจาด้วย (ตามเวลาที่กำหนดไว้)

หรือหากคุณต้องการทดลองบรรยากาศแปลกใหม่ ที่ญี่ปุ่นมีร้านอาหารแนวคุก พนักงานของทางร้านแต่งตัวเป็นตำรวจ เป็นต้น วันนี้ ขอแนะนำร้านต่างๆที่มีแนวคิดน่าสนใจดังต่อไปนี้

สนุกไปกับเหล่านินจาผ่านอาหารและศิลปะนินจาในป้อมปราการ

ตอนนี้เข้าสู่ยุคสมัยใหม่ หาดูนินจาแท้ๆได้ยากมาก แต่คุณรู้ไหมว่าคุณและครอบครัวยังพบนินจาตัวเป็นๆได้ง่ายเพียงที่ร้านอาหารในกรุงโตเกียว!! เหล่านินจาทั้งหลายจะมาสร้างความบันเทิงระหว่างที่คุณกำลังรับประทานอาหาร และนี่เป็นแนวคิดของร้าน“NINJA AKASAKA” ในย่าน Akasaka กรุงโตเกียว ร้านนี้มีชื่อเสียงมากขนาดที่ว่าผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Steven Spielberg และนักร้องชื่อดัง Lady GaGa เคยมาเยือนแล้ว

เมื่อคุณเปิดประตูเข้าไปในร้าน คุณจะพบกับผนังเรียบๆด้านๆสีดำ ลักษณะคล้ายภายในป้อมปราการ เมื่อก้าวเข้ามา เหล่านินจาในชุดสีดำจะปรากฏตัวต่อหน้าคุณ พวกเขาจะพาคุณเดินเข้าในร้านผ่านเส้นทางที่ซับซ้อนมีลักษณะคล้ายกำลังเดินวนอยู่ในเขาวงกต เป็นบรรยากาศให้คุณรู้สึกราวกับได้อยู่ในบ้านนินจา ภายในร้านตกแต่งให้มีลักษณะเหมือนป้อมปราการ มีน้ำตก และมีห้องพักที่ถูกจัดให้มีบรรยากาศของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

ร้าน NINJA AKASAKA เสริฟอาหารนานาชาติที่มาจากทั่วทุกมุมโลก ยกตัวอย่างเช่น ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส และจีน อาหารบางจานมีรูปร่างหน้าตาน่าสนใจ อาทิเช่น “shuriken star-blades grissini” คือ การนำแครกเกอร์สีดำมาปั้นให้มีรูปร่างคล้ายอาวุธของนินจาที่เรียกกันว่า “ดาวกระจาย” (ภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า ชูริเคน) เสริฟพร้อมตับห่านนอกจากนี้ยังมีอาหารที่ทำจากปูหิมะและส้มโอตกแต่งจานโดยใช้ดาบนินจา(ของปลอม) นอกจากนี้ ซุปเปอร์นินจาจะแวะมาหาที่โต๊ะและแสดงศิลปะนินจาเพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่คุณและครอบครัว

เนื่องจากประมาณ 40 % ของลูกค้าที่ร้านเป็นชาวต่างชาติ ดังนั้นที่ร้าน NINJA AKASAKA จึงมีเมนูอาหารมังสวิรัติ รวมทั้งอาหารที่ไม่ใช้แอลกอฮอล์เป็นส่วมผสมให้เลือกด้วย

นอกจากนี้ยังมีอีกร้าน ได้แก่ร้าน NINJA KYOTO ตั้งอยู่ในเขต Kawaramachi จังหวัดเกียวโต ที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านขนม ร้านของที่ระลึก และร้านค้าอื่นๆหลายแห่งไว้ด้วยกัน หากคุณเดินทางไปในแถบภูมิภาคคันไซ ร้าน NINJA KYOTO ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้ไปเยือนสักครั้ง

NINJA AKASAKA
ที่อยู่ Akasaka Tokyu Plaza 1F 2-14-3 Nagatacho, Chiyoda-ku Tokyo
เบอร์โทรศัพท์ +81-3-5157-3936
ช่วงเวลาเปิด – ปิด วันจันทร์– วันเสาร์ : 17:00 – 24:00 (ต้องเข้าร้านก่อนเวลา 22:30)
วันอาทิตย์ , วันหยุด : 17:00 – 23:00 (ต้องเข้าร้านก่อนเวลา 21:45)
*ในวันจันทร์-ศุกร์ หากมีเด็กมาด้วยต้องพาเด็กเข้าร้านก่อน 19:00
(ส่วนวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุด เด็กสามารถเข้าได้ตลอดตามช่วงเวลาให้บริการ)
การเดินทาง จากสถานี Akasaka-Mitsuke สาย Tokyo Metro Ginza Line และ Marunouchi Lines เดินเท้าต่อประมาณ 3 นาทีถึงหน้าร้าน

แสงสีเสียง เร้าใจกับการแสดงหุ่นยนต์

เชิญรับประทานอาหารพร้อมชมโชว์จากหุ่นยนต์ขนาดใหญ่ พร้อมชมรถจักรยานยนต์และรถยนต์บรรทุกหญิงงามวิ่งผ่านภายในร้านที่ประดับประดาด้วยแสงสีละลานตา กลุ่มนักเต้นสาวในเครื่องแต่งกายหลากหลายทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวตะวันตกร่วมกันแสดงโชว์ให้คุณชมที่ “Robot Restaurant” ตั้งอยู่ที่ชินจุกุ กรุงโตเกียว

เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างที่นี่คิดเป็นเงินกว่า 1,000 ล้านเยน (ประมาณ 300 ล้านบาท) ดังนั้นตั้งแต่เปิดทำการในฤดูร้อนปี 2013 ร้านนี้จึงเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในหมู่ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ภายในร้านอาหารประดับประดาไปด้วยดวงไฟสีสันต่างๆ รวมทั้งมีกระจกล้อมรอบจนอาจทำให้คุณรู้สึกว่าหลุดออกมาอยู่ในโลกใบอื่น

นักแสดงในชุดสไตล์ญี่ปุ่นเปิดการแสดงด้วยการเต้นประกอบการตีกลองญี่ปุ่น ตามด้วย ขบวนพาเหรด การแสดงรถจักรยานยนต์ การแสดงโดยเหล่าหุ่นยนต์ขนาดใหญ่ การแสดงเหล่านี้กินเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

ในช่วงหลังของการแสดง จะมีหุ่นยนต์ขนาดใหญ่ 1 ตัวปรากฏตัวขึ้น และนี่คือช่วงสำคัญ ผู้ชมจะตื่นตาตื่นใจไปกับการเล่น penlights (แท่งไฟ) ที่ทางร้านแจกให้พร้อมกับชมนักแสดงลอยตัวไปมาเหนือศีรษะคุณ

นอกจากนี้ คุณสามารถถ่ายรูปร่วมกับเหล่าหุ่นยนต์ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ค่าใช้จ่ายสำหรับอาหาร การแสดง และเครื่องดื่มเป็นแพคเกจรวมแล้วประมาณ 5,000 เยน (เชิญเชคราคาล่าสุดอีกครั้งที่ภายในเว็บไซต์ของร้าน Robot Restaurant)

Robot Restaurant
ที่อยู่ Shinjuku Robot Building B2F, 1-7-1 Kabukicho, Shinjuku-ku, Tokyo
โทรศัพท์ 03-3200-5500
ตารางการแสดง รอบแรกเริ่ม 19:00 – รอบที่สองเริ่มเวลา 20:30 – รอบที่สามเริ่มเวลา 22:00
*ตารางมีการเปลี่ยนแปลง ขอแนะนำให้เชคข้อมูลล่าสุดในเว็บไซต์ของทางร้านอีกครั้งก่อนไปใช้บริการ
การเดินทาง เดินเท้าประมาณ 5 นาที จากสถานี Shinjuku San-chome สาย Tokyo Metro และToei Shinjuku Line (แผนที่โดยละเอียด เชิญดูได้จากเว็บไซต์ของทางร้าน)
เว็ปไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.shinjuku-robot.com

ร้านอาหารๆ ที่มีแนวคิดแปลกใหม่ -ร่วมสนุกไปกับร้านอาหารญี่ปุ่น

ร้าน “Zauo Fishing Restaurant” มีอยู่หลายสาขาภายในกรุงโตเกียว ( Zauo อ่านว่า สะอุโอะ) รวมทั้งมีสาขาที่จังหวัดหรือเมืองอื่นๆ ได้แก่ ฟุคุโอกะ โอซาก้า โยโกฮาม่า และนาโกย่าด้วย

ที่ร้านนี้ คุณสามารถจับปลาไท (ปลา Sea bream) และปลาทะเลอื่นๆจากบ่อปลาภายในร้านด้วยตัวคุณเอง และทางครัวจะปรุงปลาที่คุณจับได้นี้ให้เป็นซาชิมิ ซูชิ เทมปุระ หรืออาหารอื่นๆ ตามที่คุณสั่ง

ร้าน “The Lockup” เป็นร้านอาหารที่ภายในร้านจำลองบรรยากาศตามแบบเรือนจำ มีกลิ่นอายของความสยองขวัญให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจ

ร้าน “The Lockup” มีหลายสาขาตามหัวเมืองใหญ่ เช่น โตเกียว โอซาก้า โกเบ เกียวโต ฮิโรชิมา และ นาโกย่า พนักงานของร้านแต่งกายเป็นนายตำรวจ เขาเหล่านี้จะเข้าจับกุมคุณทันทีที่คุณเดินเข้าร้าน จากนั้นเขาจะพาคุณไปนั่งที่โต๊ะอาหาร ตัวโต๊ะล้อมรอบด้วยลูกกรงเหล็ก จากนั้นจึงเสิรฟอาหารสำหรับนักโทษให้แก่คุณ

เมนูของร้านมีหลายอย่างให้เลือก ยกตัวอย่างเช่น เครื่องดื่มค็อกเทลในหลอดทดลอง อาหารบางอย่างทำเป็นรูปดวงตามนุษย์ให้คุณสยดสยอง (แต่สนุก) นอกจากนี้ ระหว่างที่กำลังนั่งรับประทานอาหารอาจมีปีศาจปรากฏตัวขึ้นมาหลอกให้คุณตื่นเต้นตกใจ

news-funjapan-2015-17

ร้าน “Sengoku Buyuden” ตั้งอยู่ในเขตชินจุกุ กรุงโตเกียว เป็นร้านอาหารออกแบบภายในให้ย้อนไปสู่ยุค Sengoku ซึ่งเป็นยุคที่ญี่ปุ่นมีแต่สงคราม กองทัพจากแต่ละดินแดนต่างพากันสู้รบเพื่อยึดอำนาจตั้งตนเป็นใหญ่ในญี่ปุ่น จุดเด่นของร้านอยู่ที่การจัดแสดงชุดเกราะนักรบญี่ปุ่นที่สั่งทำเป็นพิเศษ

นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารที่ออกแบบให้เหมือนโลกของ “Alice in Wonderland” ตั้งอยู่ที่ชินจุกุ กรุงโตเกียว และยังมี ร้าน “Vampire Cafe” มีเรื่องราวเกี่ยวกับแดรกคิวลา ตั้งอยู่ที่ กินซ่า กรุงโตเกียวรอให้คุณไปร่วมสัมผัสประสบการณ์หลอนๆแต่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

มีร้านอาหารที่น่าสนใจที่มาพร้อมแนวคิดแปลกใหม่ (แกมประหลาด)อยู่มากมายที่ญี่ปุ่น แต่ร้านอาหารประเภทนี้มักจะมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย หรืออาจมีการปิดตัวลง ดังนั้น หากคุณสนใจแวะไปใช้บริการที่ร้านไหน เราขอแนะนำให้คุณเช็คข้อมูลจากหน้าเว็บไซต์ของทางร้านและทำการจองที่นั่งไว้ก่อนเดินทางไป เพื่อที่คุณจะสามารถร่วมสนุกไปกับอาหารและโลกของพวกเขาได้อย่างเต็มที่

เว็ปไซต์ร้านต่างๆ
Zauo Fishing Restaurant (Japanese) http://www.zauo.com/
ดูวิธีการสั่งได้ที่นี่ http://www.zauo.com/howto.html
The Lockup Prison Restaurant (Japanese) http://www.lock-up.jp/
Ranse no Koshitsu Sengoku Buyuden (Japanese) http://www.diamond-dining.com/shops/sengoku-buyuden-2/
Diamond Dining restaurant search (Japanese) http://www.diamond-dining.com/shops/
Alice’s Fantasy Restaurant (“Alice in Wonderland”, etc.) (Japanese) http://www.alice-restaurant.com/
Vampire Café (Japanese) http://www.diamond-dining.com/shops/vampire/
จดหมายข่าวอื่นๆ