เที่ยว 360 องศารอบภูเขาไฟฟูจิ

news-fuji-2014-01

ในเดือนมิถุนายน 2556 ที่ผ่านมา ภูเขาไฟฟูจิได้รับการขึ้นทะเบียนจากองค์กร UNESCO ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมรดกโลกทางวัฒนธรรม ซึ่งนับว่าเป็นมรดกโลกแห่งที่ 17 ของประเทศญี่ปุ่น

บริเวณโดยรอบภูเขาไฟฟูจิมีมีจุดชมวิวภูเขาไฟฟูจิได้ 360 องศา ในวันที่ท้องฟ้าโปร่ง คุณอาจมองเห็นยอดภูเขาไฟฟูจิได้จากกรุงโตเกียว

ภูเขาฟูจิเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นและอาจกล่าวได้ว่าเป็นภูเขาที่สวยที่สุดในญี่ปุ่นเช่นกัน ภูเขาสูงถึง 3,776 เมตร ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดยะมะนะชิและชิซุโอะกะ มนต์เสน่ห์ของภูเขาลูกนี้ดึงดูดทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ภูเขาไฟฟูจิยังเป็นสถานที่พิเศษที่ชาวญี่ปุ่นเคารพนับถือมาตั้งแต่โบราณเพราะเป็นภูเขาซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ บ้างก็เชื่อว่าภูเขาทั้งลูกคือเทพเจ้า

ชมภูเขาไฟฟูจิผ่านหน้าต่างรถไฟชิงกังเซ็น

 • เดินทางจาก Tokyo มุ่งตรงไป Nagoya ,Osaka ,Kyoto
  ช่วงที่จะได้เห็นภูเขาฟูจิคือช่วงสถานีชิน-ฟูจิ ในช่วงเวลาประมาณ 40-45 นาทีหลังจากออกจากโตเกียวไปแล้ว ซึ่งจะมองเห็นได้ทางด้านขวามือของรถไฟ
 • เดินทางจาก Nagoya ,Osaka ,Kyoto มุ่งตรงไป Tokyo
  ช่วงที่จะได้เห็นภูเขาฟูจิคือช่วงสถานีชิน-ฟูจิเช่นกัน มองเห็นได้ทางด้านซ้ายมือของรถไฟ

สำหรับผู้ที่อยากชมภูเขาฟูจิอย่างเต็มอิ่มสามารถชมได้บริเวณรอบๆภูเขาซึ่งเต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม มีทะเลสาบทั้ง 5 หรืออาจชมภูเขาได้จากบริเวณเมืองฮะโกะเนะ (Hakone)ซึ่งมีรีสอร์ทบ่อน้ำพุร้อนตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก ที่นี่เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติ Fuji-Hakone-Izu

ทะเลสาบทั้ง 5 รอบภูเขาไฟฟูจิ ( 5 Fuji Five Lakes ) ได้แก่

 1. ทะเลสาบคะวะกุจิโกะ (Kawaguchiko)
  เป็นเหมือนศูนย์กลางในการชมภูเขาไฟฟูจิอย่างชัดเจน มีพิพิธภัณฑ์ หอศิลป์ขนาดย่อมและมีที่พักพร้อมทั้งบ่อน้ำแร่ธรรมชาติให้ผ่อนคลายได้ทุกฤดูกาล
 2. ทะเลสาบยะมะนะกะโกะ (Yamanakako)
  ทะเลสาบที่ใหญ่สุดในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 จึงเป็นที่ตั้งของรีสอร์ท และบ้านพักตากอากาศฤดูร้อนจำนวนมาก
 3. ทะเลสาบโมโตสุโกะ (Motosuko)
  ทะเลสาบที่ลึกที่สุด น้ำในทะเลสาบใสมาก ภาพทะเลสาบนี้ตีพิมพ์อยู่บนด้านหลังของธนบัตรพันเยนและห้าพันเยนของญี่ปุ่น
 4. ทะเลสาบโชจิโกะ (Shojiko)
  ทะเลสาบที่เล็กสุดในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ตกปลาและกิจกรรมแบบครอบครัว
 5. ทะเลสาบไซโกะ (Saiko)
  ทะเลสาบนี้เงียบสงบ แวดล้อมด้วยผืนป่าไม้อันอุดม มีถ้ำต่างๆ

ทะเลสาบคะวะงุจิโกะ (Kawaguchiko)

Basic Access of Kawaguchiko  ทะเลสาบคาวากุจิใหญ่เป็นอันดับสองเป็นสถานที่สวยติดอันดับในการถ่ายภาพวิวภูเขาไฟฟูจิเท่านั้นไม่พอยังเป็นเหมือนเมืองสำหรับการพักผ่อนและสะดวกในการเดินทางมาท่องเที่ยวเนื่องจาก มีทั้งโรงแรม เรียวคัง ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ ซึ่งบริเวณโดยรอบทะเลสเบสามารถที่จะนั่งรถบัสหรือปั่นจักรยานเก็บภาพบรรยายกาศโดยรอบได้
สถานที่เที่ยวหลัก :
 • Fuji Q Highland สวนสนุกที่มีเครื่องเล่นน่าหวาดเสียวหรือจะเป็นเมืองน่ารักสำหรับเด็กก็มีอีกด้วย- Fuji 5th station ขึ้นไปเยื่อนบนถิ่นฟูเขาไฟ- Kubota Itchiku Art Museum พิพิธภัณฑ์จัดแสดงชุดกิโมโนลวดลายงดงามที่เห็นได้ยากตามทั่วไป-Kawaguchiko Music Forest จัดรวมแสดงเครื่องดนตรีพร้อมมีสวนหน่อมสไตล์ยุปโรปน่ารักโรแมนติก- Kawaguchiko Herd kan อาณาจักรของสมุนไพรที่มีทั้งมุมน้ำชาสมุนไพร เครื่องหอม ที่สำคัญมีกิจกรรมให้ลองทำ- Mt.ten สามารถขึ้นกระเช้าไปชมภูเขาไฟฟูจิพร้อมทะเลสาบ
 • ท่าเรือ Yurasen ล่องเรือชมทะเลสาบ
 • Arakura Sengen Shrine เจดีย์แดงห้าชั้นพร้อมวิวเมืองกับภูเขาไฟฟูจิ

สถานที่เที่ยวหลักในบริเวณทะเลสาบคาวากุจิอย่างละเอียด โปรดติดตามอ่านได้จดหมายข่าวครั้งถัดไป

สถานที่ : Fujikawaguchiko-machi, Yamanashi
วิธีไป : จากสถานี Shinjuku ไปถึงสถานี Kawakuchiko โดยรถไฟ JR Chuo Line หรือ limited express ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง และมีเปลี่ยนรถไฟที่สถานี Otsuki โดยFuji Kyuko Lineโดยรถบัส Keio Bus ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.jnto.go.jp/eng/location/regional/yamanashi/fujigoko.html
Lavender and Mt.Fuji(Oishi Park) เทศกาลฟูจิคะวะงุจิโกะ เฮิร์บ (Fujikawaguchiko Herb Festival) เป็นเทศกาลสมุนไพรที่ใหญ่ที่สุด โดยมีทั้งทุ่งสีม่วงของดอกลาเวนเดอร์และดอกไม้อื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีสมุนไพรมากมาย งานฝีมือ เต็นท์อาหารและเวทีกลางแจ้งและกิจกรรมต่างๆเช่น ชิมชาสมุนไพร การประกวดการจัดสวน และกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย
ช่วงเวลาที่จัดงาน : จัดขึ้นทุกปี
ช่วงประมาณกลางเดือนมิถุนายนจนถึงประมาณกลางเดือนกรกฎาคม
ค่าเข้า : ไม่เสียค่าเข้าชม
สถานที่ : สวน KAWAGUCHIKO Yagisaki Koen และสวน Ooishi koen
วิธีไป : Yagisaki Koenจากสถานี Tokyo ไปถึงสถานี Kawaguchiko ได้ทั้งรถไฟและรถบัส ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจากสถานี Kawaguchiko นั่งรถบัส Retro Saiko/ Aokigahara Circuit line Bus ลงป้าย Yagizaki Koen
Ooishi Koenจากสถานี Tokyo ไปถึงสถานี Kawaguchiko ได้ทั้งรถไฟและรถบัสใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจากสถานี Kawaguchiko นั่งรถบัส Retro Kawaguchiko line Bus ลงป้ายปลายทาง Kawaguchiko Shizen Sikatsukan
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.fujisan.ne.jp/event/info_e.php?srch_flag=1&srch_str=&ca_id=3&order=&if_id=672&ca_id=3&page=1&sum_count=2&kensuu=38

ทะเลสาบยะมะนะกะโกะ (Yamanakako)

Flower Park and Mt.Fuji(Hananomiyako Koen) ทะเลสาบยะมะนะกะโกะ (Yamanakako) มีสวนดอกไม้ฮะนะโนะมิยะโกะ (Hananomiyako Flower Park)เป็นสวนดอกไม้ที่ได้ชื่อว่างดงามที่สุดแห่งหนึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปคู่กับดอกไม้ในทุ่งกว้างพร้อมกับภูเขาไฟฟูจิเป็นฉากหลังช่วงเวลาตั้งแต่ปลายฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูใบไม้ร่วงเต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้นานาพันธุ์ มีเรือนกระจกที่เรียกว่า “โดมดอกไม้”
ช่วงเวลาที่จัดงาน : 16 เมษายน – 15 ตุลาคม 08:30 ~ 17:3016 ตุลาคม – 15 เมษายน 09:00 ~ 16:30วันหยุด 1 ธันวาคม – 15 มีนาคม หยุดทุกวันอังคาร และวันหยุดตามเทศกาล
ค่าเข้า : Hananomiyako Koen: ไม่เสียค่าเข้าชมSeiryu-no-sato & Furara (“โดมดอกไม้”) ผู้ใหญ่ 500 เยน เด็ก 200 เยน
สถานที่ : Yamanakako, Hananomiyako Flower Park
วิธีไป : จากสถานี Tokyo ไปถึงสถานี Fujiyoshida ได้ทั้งรถไฟและรถบัส ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาทีต่อจากสถานี Fujiyoshida นั่งรถบัส HIRANO going bus ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีไปลงที่ป้าย Hananomiyako Koen iriguchi bus stop แล้วเดินเข้าในสวน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ภาษาอังกฤษ http://www.yamanashi-kankou.jp/foreign/english/spot/p1_4280.html
ภาษาญี่ปุ่น http://www.hananomiyakokouen.jp/

ทะเลสาบโมโตสุโกะ (Motosuko)

Dairy Farms and Mt.Fuji Asagiri highland park อยู่บริเวณข้างทะเลสาบโมโตสุโกะ คำว่า “Asagiri” หมายถึง “หมอกยามเช้า” เนื่องจากบริเวณนี้มักมีหมอกมากในช่วงเช้านั่นเอง ที่นี่มีทุ่งหญ้าบริเวณกว้างรวมทั้งมีวัวเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้พื้นที่นี้เป็นหนึ่งในรีสอร์ทฤดูร้อน เหมาะกับกิจกรรมตั้งแคมป์ กระโดดร่ม ตีกอล์ฟและกิจกรรมต่างๆมากมายพร้อมวิวที่สวยจับใจ
ช่วงเวลาที่จัดงาน : ชมหมอกยามเช้าเดือนพฤษภาคม ถึง เดือนสิงหาคม
ค่าเข้า : ไม่เสียค่าเข้าชม
สถานที่ : จากสถานี Tokyo นั่งรถไฟสาย Tokaido Shinkansen ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงไปลงที่สถานี Shin-Fujiต่อด้วยรถบัสสาย Fuji Kyuko ไปลงที่ป้าย Asagiri-kogen bus stop
วิธีไป : จากสถานี Tokyo ไปถึงสถานี Fujiyoshida ได้ทั้งรถไฟและรถบัส ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 45 นาทีต่อจากสถานี Fujiyoshida นั่งรถบัส HIRANO going bus ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีไปลงที่ป้าย Hananomiyako Koen iriguchi bus stop แล้วเดินเข้าในสวน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ภาษาอังกฤษ Asagiri highland park http://www.shizuoka-guide.com/foreign_search/detail/1/4609http://www.jnto.go.jp/eng/indepth/scenic/mtfuji/fuji_04.html
ภาษาญี่ปุ่น http://www.fujimilkland.com/
Fuji Shibazakura (Pinkmoss) Festival ดอกชิบะซากุระที่ปลูกเล่นสีสันประมาณ 7 แสนต้น ปลูกอยู่บริเวณรอบภูเขาฟูจิ ซึ่งมีจำนวนมากที่สุดในภาคคันโต ดูเหมือนพรมขนาดใหญ๋ที่แต้มไปด้วยสีสันชมพู ม่วง ขาว ซึ่งสีของดอกจะเข้มขึ้นตามอายุที่ปลูก
ช่วงเวลาที่จัดงาน : กลางเดือนเมษายน ไปจนถึง ปลายเดือนพฤษภาคม
ค่าเข้า : 700 yen
สถานที่ : Fuji Motosuko Resort, 212 Motosu Fuji-kawaguchiko-cho Minami-tsuru-gun Yamanashi-ken
วิธีไป : (วันธรรมดา)จากสถานี JR Shinjuku นั่งรถด่วนพิเศษ Azusa หรือ Kaiji สายชูโอ ใช้เวลาประมาณหนึ่งชั่วโมง 5 นาที ถึงที่สถานีOtsuki จากนั้นนั่งรถไฟขบวนด่วนพิเศษขบวน Fuji-san สาย Fuji-kyuko ใช้เวลา 45 นาที ถึงที่สถานีKawaguchiko(เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ)จากสถานี JR Shinjuku นั่งขบวนด่วนพิเศษ Holiday Kaisoku Kawaguchiko สาย Chuo ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 5 นาทีถึงสถานี Kawaguchiko(จากสถานี Kawaguchiko) มีรถรับส่ง Shibazakura Liner นั่งรถไป 30 นาที
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ภาษาไทย http://www.shibazakura.jp/thai/index.html

ทะเลสาบยะมะนะกะโกะ (Yamanakako)

Lake Shojiko ทะเลสาบ Shojiko มีพื้นที่ผิวที่เล็กที่สุดในบรรดาทะเลสาบทั้ง 5 จากทะเลสาบนี้มองเห็นน้ำสีเขียวฟ้ามรกต ตัดกับความเขียวขจีของต้นไม้บนภูเขา Omuro นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมกิจกรรมกลางแจ้งเช่นการเดินป่าตั้งแคมป์และการตกปลาซึ่งเป็นที่นิยมทั่วทะเลสาบเช่นเดียวกับกีฬาทางน้ำ เช่น สกีน้ำ เจ็ทสกีและเรือ
ช่วงเวลาที่จัดงาน : ทุกฤดูกาล
ค่าเข้า : ไม่เสียค่าเข้าชม
สถานที่ : Lake Shojiko
วิธีไป : จากสถานี Tokyo เดินทางไปยังสถานี Kawaguchiko ได้ทั้งรถไฟและรถบัส ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจากสถานี Kawaguchiko นั่งรถบัสไปลงป้าย Shojiko-Iriguchi bus stop http://transportation.fujikyu.co.jp/english/gettingaround/pdf/r_saiko_lake.pdf 
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ภาษาอังกฤษhttp://www.yamanashi-kankou.jp/foreign/english/spot/050.html

ทะเลสาบไซโกะ (Saiko)

Saiko Iyashi no Sato NenbaFolk Village at Saiko lake หนึ่งในหมู่บ้านโบราณที่มีทิวทัศน์งดงามที่สุด หมู่บ้านแห่งนี้ได้รับการบูรณะซ่อมแซ่มขึ้นมาใหม่ มีบ้านโบราณประมาณ20 หลัง ปัจจุบันเปิดเป็นร้านค้างานฝีมือ ร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์และร้านค้าของที่ระลึก นักท่องเที่ยวที่มาเยือนหมู่บ้านแห่งนี้จะได้ชมทั้งความงามของภูเขาไฟฟูจิไปพร้อมกับสถาปัตยกรรมโบราณของตัวอาคาร
ช่วงเวลาที่จัดงาน : 9:00 – 17:00 (เมษายนจนถึงเดือนพฤศจิกายน)9:30 – 16:30 (ธันวาคมถึงมีนาคม)ปิด: ทุกวันพุธ ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 350 เยน / เด็ก 150 เยน
สถานที่ : Saiko Iyashi no Sato Nenba, Lake Saiko
วิธีไป : จากสถานี Tokyo ไปถึงสถานี Kawaguchiko เดินทางได้ทั้งรถไฟและรถบัส ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจากสถานี Kawaguchiko นั่งรถบัส Saiko-Aokigahara Line ลงป้าย Iyashi no Sato bus stop
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ภาษาอังกฤษhttp://www.yamanashi-kankou.jp/foreign/english/spot/p2_2803.html
ภาษาญี่ปุ่นhttp://www.fujisan.ne.jp/iyashi/index.html

Diamond Fuji พระอาทิตย์ขึ้นบนยอดฟูจิ

Diamond Fuji เพชรบนภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบทั้งห้าที่ตั้งอยู่โดยรอบภูเขาไฟเป็นที่นิยมในการพักผ่อนหย่อนใจ ในช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นหรือตกของแต่ละวัน หากมาในจังหวะที่พอดี คุณอาจมีโอกาสเห็นพระอาทิตย์ส่องแสงเป็นประกายอยู่เหนือยอดเขา มองแล้วเหมือนเพชร จึงเรียกกันว่า Diamond Fuji
สถานที่ : Fujikawaguchiko-machi Motosu
วิธีไป : จากสถานี Tokyo ไปถึงสถานี Kawaguchiko เดินทางได้ทั้งรถไฟและรถบัส ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง
อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ภาษาอังกฤษ  http://www.yamanashi-kankou.jp/foreign/english/spot/p1_4754.html

รายละเอียดเพิ่มเติม

จดหมายข่าวอื่นๆ