“ดิสนีย์ฮาโลวีน”

“ดิสนีย์ฮาโลวีน”
อีเว้นท์พิเศษที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซี
9 กันยายน – 31 ตุลาคม 2556

ฉลองครบรอบ30ปีโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท ภายใต้ธีม”ปีแห่งความสุข” กับอีเว้นท์พิเศษ “ดิสนีย์ฮาโลวีน” ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 กันยายน-31 ตุลาคม 2556 ที่ โตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซีพร้อมๆกันกับตัวการ์ตูนและสตาฟของดิสนีย์ ทุกครอบครัวจะได้รับความสุขสนุกสนานตลอดช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โตเกียวดิสนีย์ซีจะจัดงานเฉลิมฉลองฮาโลวีนขึ้นโดยได้เตรียมการแสดงตลกๆโดยตัวแสดงที่เป็นโครงกระดูก รวมทั้งกิจกรรมพิเศษอื่นๆในบริเวณที่กว้างขึ้น สีสันตระการตา รวมทั้งโปรแกรมใหม่ๆมากมาย ที่บริเวณ Mediterranean Harbor จะมีโชว์ “A Halloween Daydream :

Skeletons’ Surprise” ในปีนี้การแสดงจะจัดอย่างยิ่งใหญ่และไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน โดยการแสดงเป็นรูปแบบคาร์นิวัลโดยมีโครงกระดูกร่วมแสดงฉากส่วนหนึ่งจาก “The Legend of Mythica” นอกจากนั้นยังมีโครงกระดูกจากทั่วโลกมาร่วมสร้างความสนุกตื่นเต้นตลอดวัน Street Party” ที่บริเวณ American Waterfront ด้วย ท่านจะได้พบกับประสบการณ์ใหม่มากมาย ทั้งการแสดงของเหล่าโครงกระดูก ดนตรี ตลอดจนให้ความบันเทิงระหว่างการรับประทานมื้อค่ำของท่าน ที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ตัวการ์ตูนดิสนีย์พร้อมกับเหล่าภูติผีและฟักทองจะมามอบความสุขให้กับคุณในเทศกาลฮาโลวีน นอกจากนี้ยังมีขบวนพาเรด “Happy Halloween Harvest” โดยตัวการ์ตูนดิสนีย์จะแต่งตัวตามสไตล์ของตัวเองมาร่วมในงานเทศกาลฮาโลวีน ขบวนพาเรดจะแสดงให้เห็นถึงฉากต่างๆเกี่ยวกับงานฮาโลวีนที่มีสีสันอันสดใสชักชวนแขกให้มาร่วมสนุก และสร้างความเบิกบานใจด้วยการต้อนรับที่อบอุ่น แขกยังสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมปริศนา “Find the Pumpkins!” หรือตามหาฟักทอง (เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม) กิจกรรมที่ให้แขกร่วมสนุกกับการค้นหาฟักทองที่ซ่อนอยู่ทั่วสวนสนุก

“A Halloween Daydream” photo from 2012

A Halloween Daydream” photo from 2012

Disney’s Halloween at Tokyo Disneyland Park Concept Image

และแน่นอนที่สุดแขกยังสามารถลองแต่งชุดเป็นตัวการ์ตูนดิสนีย์*ได้อีกด้วย เป็นประสบการณ์ที่ท่านจะได้สัมผัสเฉพาะที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์เท่านั้น

นอกจากนั้นแล้ว แขกยังสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศฮาโลวีนที่โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทด้วยแพ็คเกจวันหยุดโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท
(Tokyo Disney Resort Vacation Package plans) ** ที่ประกอบด้วยตั๋วเข้าที่นั่งและจุดชมการแสดงพิเศษทั้งในโตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซี แขกสามารถเข้าพักในห้องที่ถูกจัดในธีมฮาโลวันได้อีกด้วยที่ Disney Ambassador Hotel และร้านอาหาร ในอีก 3 โรงแรมของดิสนีย์ก็มีบริการเมนูพิเศษต้อนรับฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึงนี้ *เนื่องจากความต้องการในการเข้าชมที่ต่างกันของโตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซี กรุณาตรวจสอบข้อมูลผ่านทางเว็ปไซต์ของโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทหรือติดต่อผ่านมายังศูนย์ข้อมูลโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท **การจำหน่ายTokyo Disney Resort Vacation plansจะมีเฉพาะแบบonline ที่ประเทศญี่ปุ่น วางแผนเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม 2013 เว็บไซต์การจองออนไลน์และฝ่ายตั๋วของโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท
www.tokyodisneyresort.co.jp/online/

อีเว้นท์พิเศษของโตเกียวดิสนีย์ซี “ดิสนีย์ฮาโลวีน”

โปรแกรมความบันเทิง
Halloween Daydream
สถานที่  : Mediterranean Harbor
ระยะเวลา  : ประมาณ 25 นาที
จำนวนรอบการแสดง  : 2 รอบ/วัน
จำนวนนักแสดง  : ราว 130 คน
ตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่เข้าร่วมการแสดง  : มิกกี้เม้าส์ มินนี่เม้าส์ โดนัลดั๊ก เดซี่ดั๊ก กูฟี่ พลูโต ชิพ เดล คลารีส พินอคคิโอ้ เจ็ปเป็ทโต มาเรีย

ตัวการ์ตูนดิสนีย์และเหล่าผองเพื่อนโครงกระดูกจะรวมตัวกันที่ Mediterrannean Harbor อีกครั้งในปีนี้เพื่องานเทศกาลที่สนุกสนานและเป็นเอกลักษณ์ แต่ในครั้งนี้ โดนัลดั๊ก กูฟี่ และเหล่าเพื่อนๆเตรียมซอร์ไพรส์ใหญ่สำหรับมิกกี้

Concept Image ©Disney

งานเทศกาลจะเริ่มต้นเมื่อโดนัลดั๊กและตัวการ์ตูนอื่นๆพร้อมกับแดนเซอร์ไปที่ชายหาด ขณะที่มิกกี้เม้าส์และมินนี่เม้าส์ขึ้นฝั่งโดยทางเรือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทั้งการเซอร์ไพรส์ใหญ่สำหรับมิกกี้ จักรยานน้ำและเรือสัตว์ในตำนานจากโชว์ “The Legend of Mythica”* จะปรากฎตัวที่อ่าว และเหล่าโครงกระดูกจะเป็นผู้ขับเรือ จากนั้นทางภาคพื้นดินโครงกระดูกจากทั่วโลกจะมาปราฏฎตัว

มีโครงกระดูกโจรสลัดโบกธงโจรสลัดนำโดยโดนัลดั๊ก โครงกระดูกจาก Tower of Terror มาพร้อมกับเพื่อนโครงกระดูกของกูฟี่ ชิพ เดลจากงานรื่นเริงและอีกมากมาย พวกเขาจะมาพร้อมกับการเต้นชุดใหญ่ที่จะมาสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับแขก เมื่อแขกเข้าร่วม “การเต้นโครงกระดูก” นี้ งานเทศกาลจะยกระดับความสนุกสนานขึ้นอีกขั้น งานเทศกาลสีสันสดใสและน่าตื่นเต้นนี้สามารถร่วมสนุกได้ที่Mediterranean Harbor *The Legend of Mythica จะแสดงในช่วงกลางวันที่ริมฝั่งและในน้ำที่Mediterranean Harbor โชว์นี้จะนำท่านสู่ความมหัศจรรย์และจินตนาการแห่งความสุขระหว่างมนุษย์และสัตว์ในตำนานอย่างมังกรและยูนิคอร์น The Legend of Mythica ได้รับการสนับสนุนโดยKondansha Ltd.

งานโครงกระดูกรื่นเริงของชิฟและเดล Chip ‘n Dale’s Skeleton Fiesta

สถานที่ : Lost River Delta
ระยะเวลา : ประมาณ 15 นาที
จำนวนรอบการแสดง : 2 รอบ/วัน
ตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่เข้าร่วมการแสดง : ชิพ เดล คลารีส

โปรแกรมต้อนรับฮาโลวีนที่เต็มไปด้วยสีสันนี้จะกลับมาอีกครั้งในโตเกียวดิสนีย์ซี ชิพและเดลใส่คอสตูมที่มีสีสันสดใส พบปะทักทายแขกตลอดแนวถนนไปจนถึง Lost River Delta พร้อมกับเพลงบรรเลงอันตื่นเต้นหมายเหตุ: โปรแกรมความบันเทิงอาจเปลี่ยนแปลงหรือถูกยกเลิกเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

โปรแกรมพิเศษ “Skeletons’ Street Party”
ครั้งแรกกับสตรีทปาร์ตี้ชวนขนหัวลุกแต่สนุกสนานจะถูกจัดขึ้นที่American Waterfrontกับโครงกระดูกฮาโลวีนที่จะมาทำให้แขกพบกับประสบการณ์อันคาดไม่ถึง

การทักทายและการแสดงจากเหล่าโครงกระดูก
เหล่าโครงกระดูกที่เดิมเคยเป็นสตาฟในเรือ S.S. Columbia จะมาปรากฎตัวที่ Waterfront Park โดยพวกเขาลืมไปเลยว่าตัวเองตอนนี้เป็นแค่โครงกระดูกไปแล้วและพยายามอย่างมากที่จะแล่นเรือ แต่จบลงด้วยการแสดงละครใบ้ เบรคแด๊นซ์ หรือการแสดงตลกขบขันอื่นๆ แขกจะสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น

พบปะเหล่าโครงกระดูกในภัตตาคาร
ที่ภัตตาคาร Sailing Day Buffet จะจัดเตรียมบุฟเฟ่ต์พิเศษ มีเมนูเกี๊ยวหมูและข้าวผัดรูปโครงกระดูก อีกทั้งเหล่าโครงกระดูกยังแวะเข้ามาทักทายและบรรเลงดนตรีระหว่างมื้อค่ำ กล่าวปราศรัยทักทายแขกที่มารับประทานอาหารด้วยภาษาโครงกระดูก และที่รถขายอาหารแผงลอยในAmerican Waterfront แขกสามารถลิ้มลองไอศกรีมซันเดย์และโดนัทรูปโครงกระดูก รวมทั้งเมนูชวนขนหัวลุกอื่นๆที่น่าสนใจ

ตามหาสตาฟที่แต่งตัวเป็นโครงกระดูก
ที่ร้านอาหารและเครื่องเล่นใน American Waterfront สตาฟบางคนจะสวมหน้ากากโครงกระดูก แขกสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมตามหาโครงกระดูกที่อยู่ในแต่ละพื้นที่และร่วมถ่ายรูปกับเขาเหล่านั้น

สินค้าพิเศษ
สินค้าพิเศษจำหน่ายที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์และดิสนีย์ซีรวมกันแล้วกว่า330รายการ

ที่โตเกียวดิสนีย์ซี แขกสามารถเลือกซื้อสินค้าตัวการ์ตูนดิสนีย์พิเศษช่วงเทศกาลฮาโลวีน “A Halloween Daydream: skeleton’s Surprise” ได้ ท่านสามารถเลือกสรรสินค้าที่ได้รับการออกแบบอย่างหรูหรา ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดี หน้ากากฮาโลวีนที่เป็นที่นิยมจะกลับมาอีกครั้งปีนี้ แต่จะมาพร้อมดีไซน์รูปแบบใหม่ เช่น สินค้าดัฟฟี่ในชุดค้างคาว เชลลี่เมย์แต่งชุดเป็นแมวและร่วมสนุกกับปาร์ตี้ฮาโลวีนกับเหล่าผองเพื่อน สินค้าที่จะจัดจำหน่ายในดิสนีย์ซีรวมทั้งหมดแล้ว กว่า 110 รายการ ท่านสามารถเลือกซื้อสินค้าพิเศษกว่า 150 รายการทั้งในโตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซี รูปแบบที่จะมีเหมือนกันคือฟักทองและภูติผี รวมทั้งดีไซน์ที่เป็นที่นิยมอย่างมิกกี้เม้าส์ที่แต่งตัวเป็นแวมไพร์ สินค้าใหม่ในปีนี้จะเป็นมินนี่เม้าส์ที่มาในชุดแม่มดและมิสเตอร์โปเตโต้เฮดและมิสโปเตโต้เฮด หมายเหตุ: สินค้าพิเศษจะเริ่มจำหน่ายในวันที่ 3 กันยายน 2013

เมนูพิเศษ

Special dishes at Sailing Day Buffet
Concept Image ©Disney

ในAmerican Waterfront เมนูขนหัวลุกจะถูกจัดในงาน “skeleton Street Party” ที่ภัตตาคาร Sailing Day Buffet จะมีบุฟเฟ่ต์เมนูพิเศษ อาทิเช่น เกี๊ยวหมู และข้าวผัดที่แต่งเป็นรูปโครงกระดูก อีกทั้งยังมีขนมและของหวานเมนูใหม่ซึ่งสามารถรับประทานขณะเดินเที่ยวได้ ตัวอย่างเช่น ที่ร้าน Liberty Landing Diner มีจำหน่ายของหวานสะดุดตาทำด้วยขนมวาฟเฟิลรูปโครงกระดูกชิ้นใหญ่ รถขายอาหารแผงลอยจะมีโดนัทรูปโครงกระดูก และ Delancy Catering จะจำหน่ายฮอทดอกรูปเหมือนโครงกระดูกขาวและดำ นอกจากนั้นแล้ว แขกสามารถเพลิดเพลินกับอาหารเทศกาลฮาโลวีน ขนมปังไส้กรอกเกี๊ยวซ่า เวอร์ชั่น “สีดำ” ที่ได้รับความเป็นอย่างมากในปีที่แล้ว รวมทั้งข้าวทาโก้ไรส์สไตล์โครงกระดูก

หมายเหตุ: เมนูพิเศษจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน บุฟเฟ่ต์พิเศษที่ Sailing Day Buffet จะพร้อมเสิร์ฟวันที่ 9 กันยายน

การประดับตกแต่ง
การประดับตกแต่งประตูทางเข้าMediterranean Haborจะเป็นรูปมิกกี้เม้าส์และมินนี่เม้าส์จากการปรากฎตัวใน “A Halloween Daydream: Skeleton’s Surprise” เหล่าโครงกระดูกที่เพิ่มมากขึ้นในปีนี้จะมารวมตัวกันที่Mediteranean Harbor ขณะที่เขตNew YorkของAmerican Waterfrontจะมีการประดับด้วยฟักทองและตุ๊กตาโครงกระดูกใหม่ รวมทั้งกระดูกที่ภัตตาคารและรถขายอาหารแผงลอย Lost River Deltaจะประดับโครงกระดูกให้โดดเด่นด้วยลุคลาตินอเมริกัน เหล่าโครงกระดูกจำนวนมาจะรอคอยที่จะได้มาต้อนรับที่โตเกียวดิสนีย์ซี

การแจกลูกอม
สตาฟแต่งตัวในชุดฮาโลวีนพิเศษจะมาแจกลูกอมต้นตำหรับในAmerican Waterfront และ Lost River Delta แขกจะได้รับการแจกลูกอมถ้าพูดว่า “trick or treat!”

เกี่ยวกับคอสตูมและค่าธรรมเนียมการเข้าโตเกียวดิสนีย์ซี
ระหว่างช่วงอีเว้นท์ “Disney’s Halloween” แขกสามารถใส่เครื่องประดับฮาโลวีน อาทิเช่น ที่คาดผม หมวก ฯลฯ รวมทั้งหน้ากากฮาโลวีนที่ปกปิดแค่บริเวณรอบดวงตา แขกที่สวมชุดคอสตูมทั้งตัวจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าสวนสนุก (ยกเว้นเด็กอายุ11ปีและต่ำกว่า) เกี่ยวกับเรื่องการแต่งกายของแขกที่จะเข้าชมสวนสนุก กรุณาอ่านข้อมูลข้างต้น หรือ ระมัดระวังว่าคอสตูมและเครื่องประดับบางชนิดจะไม่ได้รับอนุญาต กรุณาเข้าไปดูในเว็ปไซต์ทางการของโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น) หรือติดต่อโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

หมายเหตุ: เพจพิเศษในเว็ปไซต์ทางการของโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทเกี่ยวกับคอสตูมจะประกาศในวันที่1 กรกฎาคม (เฉพาะภาษาญี่ปุ่น)

อีเว้นท์พิเศษของโตเกียวดิสนีย์แลนด์ “ดิสนีย์ฮาโลวีน”

โปรแกรมความบันเทิง
Happy Halloween Harvest
สถานที่ : เส้นทางพาเรด
ระยะเวลา : ประมาณ 40 นาที
จำนวนรอบการแสดง : 2 รอบ/วัน
จำนวนนักแสดง : ประมาณ 90 คน
จำนวนขบวนแห่
ตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่เข้าร่วมการแสดง : มิกกี้เม้าส์ มินนี่เม้าส์ โดนัลดั๊ก กูฟี่ พลูโต เดซี่ดั๊ก ชิพ เดล คลารีส คลาราเบลล์คาว แม็กซ์ ลูกหมูสามตัว สติ๊ท์ช แองเจิล ฮูอี้ เดวี่ ลูอี่ วินนี่เดอะพูห์ ทิกเกอร์ อียอร์ พิกเล็ท แพนชิโต โฮเซ่คาริโอก้า

ในขบวนพาเรด มิกกี้เม้าส์จะจัดงานเทศกาลฮาโลวีนด้วยบรรยากาศแนวคันทรีย์ที่อบอุ่นและเป็นกันเอง เหล่าเพื่อนๆดิสนีย์จะแต่งตัวด้วยคอสตูมที่เป็นเอกลักษณ์เข้ากับธีมของขบวนแห่ทั้ง7 มีเวทีเล่นดนตรี ร้านจำหน่ายของหวาน บูธเกม บ้านฟักทองปริศนา ห้องทดลองฟักทองยักษ์ บริเวณปิกนิค และโรงละครการแสดงละครเพลง ทั้งหมดล้วนอยู่ในเทศกาลฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึงนี้ ฟักทองทุกรูปแบบจะปรากฎตัวบนขบวนแห่กับคณะผู้แสดงฟักทองน้อยที่น่ารัก เมื่อพาเรดหยุด เพื่อนดิสนีย์และนักแสดงคนอื่นๆจะเริ่มเต้นอย่างสนุกสนานเพื่อให้แขกได้ร่วมเพลิดเพลินหมายเหตุ: ขบวนพาเรดจะหยุดสามครั้ง—ระหว่าง Westernland กับ Fantasyland ในพลาซ่า และระหว่างTomorrowland กับ Toontown

Super-Duper Jumpin’ Time
การแสดงสำหรับเด็กเล็กนี้จะจัดขึ้นที่ Plaza Pavilion Bandstand เป็นการรวมองค์ประกอบฮาโลวีนต่างๆเป็นการเต้นและการทำ “หน้าทะเล้น”
หมายเหตุ: โปรแกรมความบันเทิงอาจเปลี่ยนแปลงหรือถูกยกเลิกเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

โปรมแกรมกิจกรรม ตามล่าหาฟักทอง!
(คิดค่าบริการเพิ่มอีก 500 เยน) โปรแกรมแก้ปริศนาที่จะพาแขกไปตามหาเหล่าฟักทองต่างอุปนิสัยมากหน้าหลายตารอบสวนสนุก แขกสามารถใช้แผนที่ๆทำขึ้นมาพิเศษ หาเหล่าฟักทองในสวนสนุกตามคำใบ้ที่ได้ไป หลังจากที่หาฟักทองทั้งหมดเจอแล้ว แขกจะได้รับสินค้าลิขสิทธิ์ที่เส้นชัย
หมายเหตุ: โปรแกรมนี้จะมีเฉพาะภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น แขกสามารถสมัครเข้าร่วมโปรมแกรมได้ที่บูธกิจกรรมในพลาซ่า เส้นชัยจะอยู่ที่ Tomorrowland Hall

สินค้าพิเศษ
สินค้าพิเศษโตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซีรวมกันจะมีสินค้าให้เลือกซื้อกว่า 330 ประเภท

ที่โตเกียวดิสนีย์แลนด์จะมีสินค้ากว่า 70 รายการจำหน่าย รวมทั้งสินค้าลายมิกกี้เม้าส์และผองเพื่อนในชุดฮาโลวีนแบบใหม่สำหรับพาเรดในปีนี้ นอกจากนั้น แขกยังสามารถหาซื้อสินค้าเทศกาลฮาโลวีน เช่น แก้วน้ำ ที่คาดผม และสินค้าอื่นๆทั้งของผู้ใหญ่และเด็ก
ท่านสามารถเลือกซื้อสินค้าพิเศษกว่า 150 รายการทั้งในโตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซี รูปแบบที่จะมีเหมือนกันคือฟักทองและภูติผี รวมทั้งดีไซน์ที่เป็นที่นิยมอย่างมิกกี้เม้าส์ที่แต่งตัวเป็นแวมไพร์ สินค้าใหม่ในปีนี้จะเป็นมินนี่เม้าส์ที่มาในชุดแม่มดและมิสเตอร์โปเตโต้เฮดและมิสโปเตโต้เฮด
หมายเหตุ: สินค้าพิเศษจะมีจำหน่ายตั้งแต่วันที่3กันยายน

เมนูพิเศษ
ท่านสามารถเพลิดเพลินกับเมนูอาหารแสนสนุกเฉพาะช่วงเทศกาลฮาโลวีนนี้ได้ในช่วงอีเว้นท์พิเศษนี้ ที่ Huey, Dewey, and Louie’s Good Time Caf? พิซซ่ารูปมิกกี้เม้าส์จะถูกเสิร์ฟพร้อมกับขนมปังป่นสีดำ รถเข็นอาหารแผงลอยจะมีโดนัทมิกกี้เม้าส์ ไอศกรีมซันเดย์ และขนมรสฟักทองอื่นๆ?อีกทั้งยังมีถังใส่ป๊อปคอร์นดีไซน์ใหม่รูปฟักทองอีกด้วย ที่บูธกิจกรรม ท่านสามารถแต่งเค้กด้วยปากกาช็อกโกแลตและส่วนผสมอื่นๆที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากร้านขายขนมหวานในขบวนพาเรด และยังมีคุกกี้รูปมิกกี้เม้าส์และมินนี่เม้าส์ในรูปแบบผีๆอีกด้วย
หมายเหตุ: เมนูพิเศษจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 3 กันยายน

การประดับตกแต่ง
ในพลาซ่า แขกจะได้พบปะกับมิกกี้เม้าส์และผองเพื่อนมาบนรถแทร็กเตอร์กับเหล่าฟักทองที่ตั้งตารอคอยอยู่ สถานที่ถ่ายรูปอื่นๆจะแสดงเกี่ยวกับการแข่งขันสำหรับฟักทองและฉากอื่นๆแสดงเกี่ยวกับวิญญาณผี ฟักทอง และตัวการ์ตูนดิสนีย์ที่สนุกสนานไปกับเทศกาลฮาโลวีนร่วมกัน ยิ่งไปกว่านั้นแล้วพื้นที่อื่นๆในสวนสนุกจะถูกจัดแต่งประดับประดาด้วยภูติผี ฟักทองและอีกมากมายเพื่อสร้างบรรยากาศฮาโลวีนให้ชวนขนหัวลุก

เครื่องเล่น
เครื่องเล่น Haunted Mansion ใน Fantasyland จะถูกเปลี่ยนรูปลักษณ์ ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน 2556 ถึง วันที่ 5 มกราคม 2557 ภายใต้ธีม Tim Burton’s The Nightmare Before Christmas ให้เป็นโปรแกรมพิเศษ Haunted Mansion “Holiday Nightmare”

เกี่ยวกับคอสตูมและค่าธรรมเนียมการเข้าโตเกียวดิสนีย์แลนด์
บางวันในช่วงอีเว้นท์ฮาโลวีน แขกสามารถเข้าโตเกียวดิสนีย์แลนด์โดยสวมชุดคอสตูมดิสนีย์คาแรคเตอร์ได้ สำหรับแขกที่มีอายุ 11 ปีหรือต่ำกว่าสามารถแต่งได้ทุกวันระหว่างช่วงที่มีอีเว้นท์ โดยแขกท่านอื่นๆจะได้รับอนุญาตให้แต่งตัวเป็นดิสนีย์คาแรคเตอร์ได้เฉพาะในสัปดาห์แรกและสัปดาห์สุดท้ายของช่วงอีเว้นท์ (9-15 กันยายน และ 25-31 ตุลาคม) เพื่อความปลอดภัยของทุกท่าน แขกในชุดคอสตูมจะไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นเครื่องเล่นบางอย่าง อีกทั้ง
-แขกในชุดคอสตูมอย่างอื่นนอกเหนือจากตัวการ์ตูนดิสนีย์จะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้า
-ชุดคอสตูมแบบเต็มตัวจะไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าสวนสนุก ยกเว้นในช่วง 14 วันที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น (เด็กอายุ11ปีและต่ำกว่าจะได้รับการยกเว้น)
-แขกจะถูกขอร้องให้เลี่ยงการสวมหน้ากากที่ปกปิดหน้าตา (รวมทั้ง คอสตูมแต่งหน้าและเครา) วัสดุที่มีส่วนแหลมคมหรือเป็นอันตราย ซึ่งทำให้ยากต่อการเดินหรือปกปิดใบหน้าจนเกินไป
-แขกไม่สามารถสวมชุดของพนักงานโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทได้
-แขกจะถูกขอร้องไม่ให้ใช้ห้องน้ำสำหรับผู้ใช้รถเข็น หรือ บริเวณล็อกเกอร์เก็บของทั้งด้านในและด้านนอกสวนสนุกสำหรับเปลี่ยนเสื้อผ้า
-แขกอาจถูกขอร้องให้ถอดคอสตูมบางส่วนระหว่างการแสดงหากไปบดบังการมองเห็นของลูกค้าท่านอื่น
-แขกจะไม่ได้รับการอนุญาตให้เข้าสวนสนุกหากชุดคอสตูมไม่ปลอดภัยหรือขัดต่อนโยบายสวนสนุก

โปรดระมัดระวังว่าแขกสามารถใส่ชุดคอสตูมเข้าสวนสนุกได้ก็ต่อเมื่อไม่ขัดต่อเงื่อนไขต่างๆข้างต้น หรือ คอสตูมและเครื่องประดับบางชนิดจะไม่ได้รับอนุญาต กรุณาเข้าไปดูที่เว็ปไซต์ทางการของโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท(เฉพาะภาษาญี่ปุ่น)หรือติดต่อโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โรงแรมดิสนีย์
Disney Ambassdor Hotel จะประดับตกแต่งห้องพักจำนวนหนึ่งด้วยธีมฮาโลวีนพิเศษ แขกจะรู้สึกเพลิดเพลินกับบรรยากาศฮาโลวีนได้อย่างต่อเนื่องขณะพักเข้าพักที่โรงแรม ในปีนี้แขกสามารถนำผ้าคลุมเตียง*กลับบ้านได้ด้วย ภัตตาคารและห้องสังสรรค์ที่Disney Ambassador Hotel Tokyo DisneySea Hotel Mira Costa และ Tokyo Disneyland Hotel ร่วมกับอีเว้นท์พิเศษของสวนสนุก จะจัดเมนูพิเศษต้อนรับฮาโลวีนสยองขวัญในฤดูใบไม้ร่วงนี้ อาหารตกแต่งด้วยฟักทองหรือตัวการ์ตูรดิสนีย์ที่แต่งตัวเป็นภูติผีจะมาให้ความสุขกับท่านเฉพาะที่โรงแรมในเครือดิสนีย์เท่านั้น *ผ้าคลุมเตียง สำหรับประดับตกแต่งเตียง

Guest room decorated for Disney’s Halloween at Disney Ambassador Hotel (photo from 2012)

จดหมายข่าวอื่นๆ